Zing Me Mạng Xã Hội Giải Trí Online Lớn Nhất Việt Nam

Nếu bạn chưa chắc chắn thì từ thời điểm cách đó 9 năm tại thị phần Việt Nam, gồm một mến hiệu social nổi danh và lấn át toàn bộ cái thương hiệu khác tất cả Facebook giỏi Instagram…. Đã bao gồm thời điểm, mạng xã hội này còn quá lên về lượng người dùng hàng tháng so với Facebook – social thành công nhất những thời đại. Không một ai khác đó đó là Zing Me, một chiếc tên là niềm từ hào của VNG một thời. Vậy đến thời khắc hiện tại, nó đã ở đâu trong trận chiến khốc liệt một thời, liệu rằng Zing Me còn cơ hội nào đem lại ánh hào quang đã không còn năm xưa?


Zing me – social về game bậc nhất Việt nam giới 2009


Nội dung bài viết

Những vì sao căn phiên bản biến Zing Me sập chẳng thể “ngóc đầu” lên đượcTOP những tựa game huyền thoại của Zing Me ngừng hoạt động khiến bạn tiếc nuối

Zing Me – Bước khởi đầu cho kỷ nguyên trở nên tân tiến Social truyền thông media tại Việt Nam

Kể từ lúc Yahoo! 360 lụi tàn, sự suy thoái và khủng hoảng của mạng xã hội này là vớ yếu cho việc ì ạch không chịu nạm đổi, thì thị phần cần hơn cả những thứ có thể đổi khác được chúng, tạo nên được phần đông thứ đáp ứng đầy đủ nhu ước của họ. Zing me chính là cái thương hiệu đó, một uy tín Việt trước tiên lúc bấy giờ tham gia thị trường social còn quăng quật ngỏ tại địa điểm đây.

Bạn đang xem: Zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất việt nam

*

Vào thời điểm trong thời gian đỉnh cao vào sự nghiệp của social này, có thời khắc Zing Me gấp 2 lần về lượng khách truy vấn so cùng với Facebook, đó là vao năm 2011 khi ấy Zing đạt 6.8 triệu vào khi mạng xã hội của ông nhà Mark Zuckerberg chỉ tất cả 3.1 triệu. Cầm cố nhưng, bước ngoặt của cuộc đua đã đổi khác hoàn toàn khi Zing Me bắt buộc giữ nổi sức nóng của chính bản thân mình trên chiến trường truyền thông cũng như níu kéo fan dùng. Chữ tín này đã hết vị trí số 1 tính từ lúc năm 2012, khi ấy Facebook tất cả sự vươn lên mạnh bạo bởi những sự đổi khác liên tục về tính chất năng, tương tự như mới lạ hơn social Việt Nam vẫn có. Chính vì vậy, xong xuôi năm đó, Vicenzo Cosenza, chuyên gia về chiến lược media mạng của Ý, đang công bố bản đồ social toàn cầu (World map of Social Network) mang đến thấy, Facebook đã vượt qua Zing Me trên Việt Nam.

*

Kể từ thời điểm năm 2013 trở đi, Facebook tất cả mức tăng trưởng nệm mặt khiến cho thị trường social Việt Nam gần như là đi vào hồi kết. Facebook tốt Instagram vượt qua qua từng năm, Zing Me liên tiếp đi xuống cùng đến thời điểm hiện nay nó trở thành căn nhà hoang không một ai ngó ngàng đến. Sự thua kém của mạng xã hội Zing Me nằm tại vị trí chỗ, VNG thời đặc điểm đó quá tập trung vào Zalo – một áp dụng OTT giới thiệu nhằm thâu tóm luôn luôn phân khúc kia trên thị trường. Hiệu quả Zing Me bị thiếu tính ánh hào quang đãng một cách đáng tiếc, và bây giờ Zalo mới chính là “con át” chủ lực của cả 1 tập đoàn lớn lớn.

Vậy những lý do nào khiến cho Zing Me rơi vào yếu tố hoàn cảnh như vậy?

Những tại sao căn bạn dạng biến Zing Me sập chẳng thể “ngóc đầu” lên được

Cùng đi tìm hiểu và phân tích gần như nguyên nhân khiến cho Zing me sập hay có thể nói tại sao zing me đóng góp cửa? thông qua những share phân tích sau đây giúp bạn có ánh nhìn tổng quan tiền hơn.

Sao chép trọn vẹn những nhân tài của Facebook

Đầu tiên, điều khiến cho zing me bị khai tử trong cuộc đua tranh quyết liệt với Facebook chính là sự sao chép một phương pháp lộ liễu từ tính năng, giao diện cho tới các thao tác làm việc người dùng. Zing tuyên bố sẽ cạnh tranh trực tiếp với Facebook ở thị trường chính ngạch, mặc dù vậy những gì nhưng Zing Me chuyển vào vào ứng dụng của bản thân mình làm bạn ta địa chỉ tới ngay lập tức Faecbook. Vậy cùng với một social vừa ra đời, chưa thực sự triển khai xong so bức xúc với một chữ tín có từ lâu năm mang tên tuổi lớn và được tin cần sử dụng trên núm giới, thì người tiêu dùng sẽ lựa chọn cái nào?

*

Hãy thử chú ý vào cách mà Instagram đã tạo nên tính năng Story trên phầm mềm của mình, Snapchat mới đó là mạng xã hội update và cho ra đời Story thứ nhất trên gắng giới, hãng đã thực sự thành công và đắm say lượng lớn người tiêu dùng với hào kiệt hay ho này. Instagram thời điểm này có lượng người tiêu dùng tương đối, tuy vậy thứ mà Instgram thiếu là những kĩ năng hay ho cho khách hàng của mình. Hãng đã từng đi sao chép 1 phần về tính năng, biện pháp vận hành, nắm nhưng bạn dạng thân chữ tín không hoàn toàn xào nấu mà tự có tác dụng riêng theo bản sắc của mình.

Khi tín đồ ta nghĩ về về Story fan ta nghĩ về ngay mang lại Instagram chứ không hẳn Snapchat, bởi ngay từ lúc ra mắt, tín đồ dùng ấn tượng bởi sự mượt mà, tương tự như những Filter những hơn bất cứ những gì Snapchat vẫn có. Rộng nữa, qua từng năm, Instagram đã trở nên tân tiến Story biến chuyển một chỗ quyền năng không chỉ là cho cá thể trải nghiệm, mà các doanh nghiệp rất có thể tương tác với người tiêu dùng trong đó. Đây chính là minh hội chứng cho sự xào nấu những có bản sắc riêng nhưng Instagram đã dành đến đỉnh cao thành công.

Xem thêm:

Thế nhưng, bạn dạng thân hãng thiết yếu nhìn nhận biết vấn đề rằng: “Muốn đi con đường dài thì nên tự đi bởi đôi chân của thiết yếu mình!”. CEO của Zing Me còn tự nhấn mạng buôn bản hội của bản thân mình là phiên bản “Việt hóa” của Facebook, tuy vậy thời gian đầu uy tín này được đón nhận tích cực, tương tự như lượng người dùng cao. Mặc dù vậy đi mặt đường dài, trong những lúc Facebook liên tục update và trở nên tân tiến bằng những công dụng hay ho chủ yếu mình tạo ra, thì Zing Me cứ dậm chân tại chỗ, như 1 “chiếc gương”. Chiến lược “copycat” của Zing là nhỏ dao 2 lưỡi, và tất nhiên nó rất có thể đưa Zing Me vươn cho tới đỉnh cao, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể đưa hãng sản xuất xuống đáy của thị trường.

Target đối tượng người tiêu dùng người sử dụng sai vượt sai!

Có lẽ đó cũng là trong những nguyên nhân lớn khiến Zing me sập. Zing Me là một social mà người tiêu dùng lên đây nhằm mục tiêu tìm kiếm đầy đủ nội dung share từ bằng hữu của mình, đây là mục đích mà phần lớn những uy tín Social media khác cũng phía tới. Cố gắng nhưng, hồ hết điều mà VNG làm với “con cưng” của chính mình lại khiến mọi người cảm thấy hơi mệt mỏi. 

*

Nền tảng của VNG cùng với thế dũng mạnh là Game, thì lượng quý khách của hãng sản xuất là hồ hết game thủ lớn số 1 nhìn Việt Nam. Gồm thời điểm, social có lượng User cao ngất xỉu ngưởng bởi vì những người chơi đăng ký vào đây để chơi những tựa game vì hãng phân phát hành. Rứa nhưng, để mà nói hãng đang không tinh tế, khi chỉ triệu tập vào thế to gan Game của mình, Target vào những đối tượng người tiêu dùng Game thủ, còn người dùng chính ước ao được chia sẻ nội dung thì chưa có tính năng gì cung cấp thực sự. Nước cờ sai trái này vẫn vô tình làm cho lượng Users bị lắng dịu và giảm bỗng dưng biến, cùng thời đặc điểm đó Facebook lại có kế hoạch rõ ràng, phần đông tính năng hỗ trợ người cần sử dụng siêu quyền năng. 

*

Một social muốn cải cách và phát triển bao quát buộc phải “trung tính”, bắt buộc nghiêng không ít về game thủ, dễ gây nhàm chán khiến cho người sử dụng không gameplay cảm thấy bị xa lánh và lạc lõng. Dù thời hạn đầu, Zing Me – mạng xã hội gây ấn tượng bởi lượng người dùng cao ngất xỉu ngưởng, nhưng với chiến lược không đúng lầm, không tận dụng đầy đủ thông minh để níu kéo người dùng đã làm cho cho mạng xã hội này chiến bại một phương pháp thảm thương. Target đối tượng người dùng là giữa những việc đầu tiên mà một mến hiệu nên làm khi tham gia vào trong 1 thị trường, nó ảnh hưởng cực lớn tới việc thành hay bại của một thương hiệu và trong mẩu truyện này VNG sẽ sai và đi lệch hướng trọn vẹn dẫn đến kết cục bi thương như hiện nay tại!

Không cảm nhận sự đầu tư chi tiêu đúng mức

Có lẽ canh bạc ra quyết định với Zing Me – social là vào khoảng thời gian 2012, khi mà hãng hoàn thành 2011 cùng với lượng người tiêu dùng hơn hẳn với Facebook. Phần nhiều tưởng hãng sẽ lấy đó có tác dụng bàn đệm để cải cách và phát triển thương hiệu của mình, biến một social quốc dân của bạn Việt. Cố kỉnh nhưng, vào cùng thời khắc đó, đáng lẽ Zing Me cần phải “tân trang” lại và bổ sung những bản lĩnh để khẳng định vị thế với những người dùng, thì “mẹ đẻ” lại nhẫn tâm bất chấp mạng buôn bản hội này, tập trung toàn lực để trở nên tân tiến ứng dụng OTT sắp ra mắt có tên là Zalo, mà trong tương lai trở thành áp dụng nhắn tin thành công xuất sắc nhất tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, mẫu đáng nói ở đó là VNG đã quá không đúng trong việc chọn lựa cùng phạt triển, giá chỉ như thời điểm này Zing Me được đầu tư đúng cách, phát triển đúng hướng đi thì cõ lẽ hiện giờ Facebook chẳng bao gồm cửa nhằm phát triển. Đáng lẽ Zing Me hiện nay được ví như Weibo của china hay Never của xứ hàn Quốc… VNG sẽ quá khinh suất trong vấn đề này và hệ quả của chính nó là biến mạng xã hội quyền lực 1 thời trở thành “căn bên hoang” chẳng ai dòm nom tới thời khắc hiện tại.

Những gì nhưng Zing Me còn lại hiện tại là gần như kỷ niệm và loại bóng về 1 thời kỳ rubi son tốt nhất của mạng xã hội Việt. 1 thời mà giới trẻ, người nào cũng hỏi “Bạn bao gồm nick Zing Me chưa?”, 1 thời mà các cậu nóng cô chiêu hàng loạt thi nhau về lượt like trên mạng xã hội này. Giờ tất cả những gì còn lại chỉ từ là kỷ niệm.

TOP các tựa game lịch sử một thời của Zing Me tạm dừng hoạt động khiến gamer tiếc nuối

Mạng buôn bản hội Zing Me đóng cửa làm cho rất không ít người dân tiếc nối đặc biệt là những người thường xuyên chơi các game bên trên zing me. Để giúp các bạn có thể hồi ức lại rất nhiều kỷ niệm hoàn hảo của 1 thời đã qua, dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ reviews với các bạn một số tựa game lịch sử một thời tuổi thơ được rất nhiều người từng chơi nhất.

*

Nấm lùn trôi dạt ký – tận thưởng những phút giây trôi dạt đầy thư giãn cùng bạn bè

*

Thành phố vui vẻ – xây dừng lên tp của riêng rẽ bạn

*

Rambo Lùn – từ bỏ game hành động nhập vai được mến mộ trên Zingme

*

Ủn Ỉn – Đáng yêu với đầy thú vị

*

MU Online – Tự trò chơi đình đám dành cho thế hệ 8x và 9x đời đầu

*

2U – dancing và làm quen cùng những người bạn mới

*

Zing Me Đảo dragon – Tựa game mới mẻ và lạ mắt thu hút không ít người chơi

*

Hàng Rong – mô phỏng cuộc sống thường ngày kinh doanh mặt hàng quán đậm màu Việt

*

Khu sân vườn trên mây – khám phá và âu yếm khu vườn đặc trưng của riêng bạn

*

Võ lâm chi mộng – Tự game nhập vai, đánh boss khủng được người trẻ tuổi yêu thích

*

BOOM Online – Tựa game ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng cũng đầy kịch tính

*

Me Zing cả nước Gunny – trò chơi bắm súng toạ độ đỉnh điểm cùng đồng đội

*

Zing speed – trò chơi đua xe tốc độ đầy kịch tính

Tạm kết

Mặc mặc dù Zing Me dường như không còn cách để cứu chữa nữa, nhưng rất nhiều gì nhưng nó có tác dụng thực sự khiến chúng ta không thể quên. Nó đã xuất hiện thêm cho kỷ nguyên bùng nổ social tại Việt Nam, vị trí mà Social media là “kim chỉ nam” của các chiến dịch kinh doanh bây giờ. Mặc dù vậy, với việc khao khát khỏe khoắn của người việt về câu hỏi có MXH riêng cho mình thì Lotus, Gapo, Hahalolo đã đặt hầu hết nền móng thứ nhất để xong xuôi ước nguyện đó. Hãy quên quá khứ, và hướng đến tương lai, hãy thuộc xem những cái tên vừa giới thiệu kia hoàn toàn có thể trở thành một uy tín quốc dân của nguời Việt giỏi không?