Windows detected a hard disk problem là lỗi gì

Xử lý lỗi laptop “Windows detected a hard disk problem” như thế nào? nếu bạn để tình trạng này thọ thì gồm thể ảnh hưởng trực tiếp đến ổ cứng, làm cho hoạt động vui chơi của ổ cứng xấu đi.

Bạn đang xem: Windows detected a hard disk problem là lỗi gì

1.Nguyên nhân của lỗi “Windows detected a hard disk problem”

*

Trong thời hạn gần đây, các bạn nhận được một thông báo lỗi sau thời điểm khởi động hệ thống “Windows detected a hard disk problem”. Nếu chạm chán lỗi này, việc trước tiên bạn yêu cầu làm là hãy sao giữ dữ liệu trong ổ cứng của bạn ngay lập tức. Điều này là vì ổ cứng của người tiêu dùng có vấn đề hoặc máy vi tính bị lỗi nghiêm trọng như Windows bị hỏng, hệ quản lý chạy trì trệ dần hoặc thậm chí bị treo và bị đóng băng. Chưa dừng lại ở đó nữa, nó thực sự gây phiền nhiễu cho chính mình vì nó hiện lên trên màn hình liên tục sau 5 hoặc 10 phút. Trong tương đối nhiều trường hợp, thông báo lỗi này là điềm báo của việc ổ cứng có vấn đề, khối hệ thống sụp đổ, mất tập tin,…Bạn yêu cầu chú trọng đến sự việc này cùng tìm ra nguyên nhân và giải pháp để xử trí lỗi ổ cứng. Sau đó là một số lý do mà bạn nên quan tâm:

Lý do chủ yếu: thông thường lỗi này được gây ra bởi dự lose ổ cứng tuy thế nó rất có thể được tạo nên bởi lỗi hệ thống, ví dụ như lỗi registry, giảm bộ nhớ RAM, những file bị phân mảnh, các mục khởi hễ quá mức, cài đặt chương trình không phải thiết, virus, ứng dụng độc hại, lỗi hệ thống,…Lỗi cơ khí: nó rất có công dụng là ổ cứng tất cả vấn đề, rất có thể do lỗi bad sector, sự việc cơ khí,… Ổ cứng là bộ não của dòng sản phẩm tính phụ trách cho việc tàng trữ dữ liệu và những vấn đề bình yên đĩa cứng. Hệ thống report lỗi này để giúp đỡ người dùng hoàn toàn có thể xử lý lỗi máy tính nhằm kiêng mất dữ liệu hoặc có biện pháp sao lưu giữ kịp thời.Virus tấn công: một khi laptop bị lây lan virus, nó hoàn toàn có thể xâm nhập vào hệ thống của công ty để phá hoại các dữ liệu ngay cả khi bạn cài đặt phần mềm chống virus. Về khía cạnh lý thuyết, laptop của các bạn sẽ không bị lây nhiễm virus miễn là ứng dụng chống virus đầy đủ mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là máy tính của người tiêu dùng sẽ an ninh tuyệt đối. ứng dụng antivirus ko thể sửa chữa thay thế những thiệt hại gây ra bởi virus vào trường hợp bao hàm thiệt sợ hãi hệ thống.Hệ thống tập tin bị hỏng hỏng: có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn mang đến việc hệ thống tập tin bị lỗi, ví dụ như một lịch trình không được cởi gỡ thiết lập đầy đủ, sai lầm khi xóa các hệ thống tập tin quan trọng, tắt lắp thêm không đúng cách,…Tất cả các điều này có thể làm hỏng khối hệ thống tập tin, các khối hệ thống tập tin lỗi hỏng vẫn dẫn cho dữ liệu links không đúng đắn hoặc thiếu hụt thông tin.Lỗi do bạn dùng: nhiều hoạt động không cân xứng do người tiêu dùng vô ý thực hiện hoàn toàn có thể mang lại nhiều vụ việc nghiêm trọng đối với hệ thống mặc dù người dùng đang cố gắng để cải thiện hiệu suất thiết bị tính. Ví dụ, một số người đổi khác thiết lập khối hệ thống registry, cài đặt plugin không nên cách,…Một số hành động sai rất có thể làm hỏng hệ thống hoặc thậm chí là phần cứng.

2.Làm nuốm nào để xử lý lỗi máy vi tính “Windows detected a hard disk problem”

Sau đây là một số phương án giúp xử trí lỗi máy tính “Windows detected a hard disk problem”.

Giải pháp 1: áp dụng công cụ System file Checker

*

Windows hỗ trợ các lao lý cơ bạn dạng để giúp thay thế sửa chữa các lỗi và bạn cũng có thể sử dụng để xử lý lỗi thiết bị tính “Windows detected a hard disk problem”. Các vấn khuyến cáo hiện nghiêm trọng hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều hành bằng công cụ dễ dàng này. System file Checker đã kiểm tra khối hệ thống tập tin với xử lý các vấn đề.

Bạn click vào Start cùng nhập “cmd” trong hộp tìm kiếm. Sau đó nhấn vào phải vào nó và lựa chọn mục “Run as administration”. Trong vết nhắc lệnh gõ “sfc/ scannow” cùng nhấn Enter.

Qúa trình này hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng và công dụng sẽ cho biết thêm liệu khối hệ thống tập tin của công ty có chạm chán lỗi. Lệnh này quét toàn bộ các khối hệ thống tập tin và sửa chữa các tập tin bị hỏng với một phiên bản sao lưu. Đừng đóng đóng cửa sổ trước lúc công thay xác minh là ngừng 100%.

Xem thêm:

Giải pháp 2: triển khai lệnh Chksk để xử lý lỗi thiết bị tính

*

Cách tiếp theo sau để xử lý lỗi ổ cứng chúng ta cũng có thể thực hiện nay lệnh Chksk. Tuy nhiên, họ cần buộc phải nhận được Command Prompt, tiếp đến nhập tên phân vùng ổ cứng bạn muốn Chksk. Các tính năng chính của chkdsk là kiểm soát và sửa lỗi mang lại NTFS và hệ thống tập tin FAT. Như vậy, giả dụ lỗi “Windows detected a hard disk prolem” là do lỗi khối hệ thống tập tin, thì vấn đề sẽ được kiểm soát và điều hành sau khi bạn thực hiện lệnh này. Khi bạn thực hiện tại lệnh này có thể xảy ra mất dữ liệu do bảng phân bổ tập tin sẽ tiến hành sửa đổi trong quy trình này. Vị đó, chúng ta nên sao lưu tài liệu của mình.

Gỉai pháp 3: chất vấn lỗi bad sector đến đĩa cứng để giải pháp xử lý lỗi sản phẩm công nghệ tính

Nếu không tồn tại vấn đề với khối hệ thống hoặc khối hệ thống tập tin trong những phân vùng, cách tiếp theo sau để cách xử trí lỗi máy vi tính là các bạn phải kiểm soát tình trạng sức mạnh ổ đĩa cứng. Bad sector có thể xảy ra và rình rập đe dọa đến sự bình yên của dữ liệu trong ổ cứng. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thống trị phân vùng PartitionGuru, nó hoàn toàn có thể kiểm tra bad sector với sửa chữa. Đây là nguyên tắc của mặt thứ cha và bạn phải tải về và thiết đặt để thực hiện nó.

Khởi động công tác và chúng ta cũng có thể nhìn thấy ổ đĩa cứng và những phân vùng hiển thị ví dụ trên giao diện chủ yếu với thông tin chi tiết. Bấm vào mục trình đối kháng “Disk” với nhấn “Verity or Repair Bad Sector”.

Qúa trình kiểm tra rất có thể mất một thời gian nếu ổ đĩa hoặc phân vùng được quét có dung lượng lớn. Sau khi quá trình này được thực hiện, PartitionGuru đưa ra một report điều kiện về bad sector. Hoàn toàn có thể dữ liệu được tàng trữ gần quanh vùng bị bad sector và bạn cần phải sao lưu tài liệu trước khi bắt đầu sửa chữa.

Giải pháp 4: tương tác hỗ trợ đĩa cứng hoặc tìm một trung trọng tâm sửa chữa chuyên nghiệp hóa để xử trí lỗi lắp thêm tính

Điều cuối cùng shop chúng tôi muốn nói đến là bạn có thể sửa chữa trị ổ cứng tại những trung tâm hoặc contact hỗ trợ để cứu dữ liệu, nghỉ ngơi đó gồm các chuyên gia cứu tài liệu và những trang sản phẩm hiện đại hoàn toàn có thể giúp các bạn lấy lại dữ liệu cho mình.