Truyen Co Tich Co Be Quang Khan Đo Xuan Mai

Đến với chuyện mục truyện cổ tích nước ngoài ngày hôm nay, mời các bé nhỏ cùng lắng nghe câu chuyện “Cô bé bỏng quàng khăn đỏ”.

Tên truyện thật là ngộ nghĩnh bắt buộc không nào những bé?

Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ là một trong câu chuyện cổ tích châu Âu đề cập về một cô nàng trẻ và một nhỏ sói già độc ác. Cô bé nhỏ mải đùa quên lời người mẹ dặn mang đến nỗi bị chó Sói lừa nạp năng lượng thịt cả cô cùng bà nước ngoài vào trong bụng. Mẩu chuyện trên vẫn thể hiện rất rõ sự tương làm phản giữa nỗ lực giới bình an của ngôi làng với sự nguy hại của rừng rậm. Đồng thời cũng dạy dỗ dỗ những bạn bé dại việc cần nghe lời người mẹ dặn. Đây là một trong những câu truyện cổ tích siêu được những bạn bé dại thế giới yêu thương thích.

Bạn đang xem: Truyen co tich co be quang khan đo xuan mai

Để hiểu rằng rõ sự tình như thế nào, liệu cô nhỏ bé và bà của chính mình có được cứu thoát khỏi con sói tàn ác kia không, bọn họ hãy lắng tai thật chăm chú nhé.

—–

Ngày xửa ngày xưa, tất cả một cô bé xíu rất ngoan ngoãn giỏi bụng, cô luôn luôn được mọi người yêu mến, bà nước ngoài là người yêu cô nhất. Sinh nhật cô bé, bà đan tặng cô một chiếc khăn màu đỏ rất đẹp, hễ đi đâu cô bé cũng quàng. Chính vì vậy nên mọi fan gọi cô là cô nhỏ bé quàng khăn đỏ. Một hôm nọ, bà nước ngoài bị ốm, người mẹ dặn Khăn Đỏ rước bánh sang trọng biếu bà. Trước lúc cô bé ra khỏi nhà chị em dặn cô rất kĩ:- nhỏ à, sang bà thì con đi con đường thẳng cho nhà bà luôn luôn nhé, chớ la cà dọc đường. Đường vòng qua rừng có tương đối nhiều chó sói đấy.

Cô bé bỏng ngoan ngoãn nghe lời mẹ rồi cầm cố giỏ bánh đi sang công ty bà ngoại. Nhưng vốn tình si mê chơi, trên tuyến đường đi, cô nhỏ xíu thấy đường qua rừng có tương đối nhiều hoa thơm, những bé bướm màu sắc sặc sỡ đã tung tăng cất cánh lượn, mải nghịch quá cô bé xíu quên mất lời mẹ dặn, cứ cầm đi men theo mặt đường rừng. Đi được một đoạn đường thì gặp gỡ bạn Sóc, Sóc cảnh báo cô bé:

– Cô bé quàng khăn đỏ ơi, cô quên lời bà bầu dặn rồi à? Cô quay lại đi mặt đường thẳng đi, đi con đường vòng có khả năng sẽ bị sói ăn thịt đấy.

Xem thêm:

Mặc đến sóc can ngăn, cô nhỏ nhắn vẫn rong ruổi theo bầy bướm. Cô bé xíu vừa tung tăng bên trên đường, vừa bắt bướm hái hoa. Đến cho tới giữa khu rừng rậm thì cô nhỏ xíu gặp chó Sói. Sói nhận thấy Khăn Đỏ thì mừng lắm, vậy là sẽ có bữa tiệc rồi. Sói ngay chớp nhoáng nhảy ra từ bụi rậm tiến cho trước mặt cô, chó Sói cất giọng ồm ồm:

– Này, rỡ con, đang tung tăng đi đâu thế?

Nhìn thấy chó Sói Khăn Đỏ hại hãi, cô run run trả lời:

– Bà ngoại cháu bị ốm, bà bầu cháu sai có bánh quý phái biếu bà ạ.

*


Sói nghe thấy cô bé xíu quàng khăn đỏ nói đang đi lịch sự bà ngoại khuyến mãi bánh, nó thầm nghĩ trong bụng: “À, thế ra con bé xíu này lại còn có bà nước ngoài nữa, cố gắng thì ta buộc phải tính ăn thịt cả hai bà cháu nó new được”. Sói tiếp tục hỏi:

– vắt nhà bà ngoại cháu ở đâu?

Cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ đáp:

– bên bà ngoại con cháu ở bên kia khu rừng này. Khu nhà ở gỗ tất cả cái ống khói cao tít, chỉ việc đẩy cửa là vào nhà được luôn.