Tình hình biên giới việt nam campuchia mới nhất

Chụp lại hình ảnh,

Thủ tướng tá Hun Sen hôm trang bị Hai 6/12 đã gồm phản ứng trẻ khỏe với một tướng nước ta liên quan tới tình hình Covid-19.


Trong lễ khai trương Quốc lộ 11 của Campuchia, nhà lãnh đạo nước này đòi vị tướng vẫn là thiết bị trưởng quốc chống Việt Nam chỉ đạo lực lượng biên phòng yêu cầu xin lỗi bởi đã nói Covid-19 lan từ bỏ Campuchia sang Việt Nam, báo Khmer Times tường thuật.

Bạn đang xem: Tình hình biên giới việt nam campuchia mới nhất


"Tôi muốn gửi thông điệp cho tới phía Việt Nam," ông nói. "Đây là việc sỉ nhục nhưng mà tôi thiết yếu chấp nhận."


"Những thừa nhận xét của vị tướng mạo này rằng đại dịch Covid-19 tràn trường đoản cú Campuchia sang vn là không thể chấp nhận," ông nói.


"Đó là việc sỉ nhục đối với Campuchia, điều đã liên quan tôi trong việc bước đầu chương trình tiêm chủng, tới lúc này đã đạt tới phủ vaccine 88% toàn bộ dân."


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Một cửa ngõ khẩu biên giới việt nam - Campuchia tại thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (hình minh họa)


Theo báo Khmer Times, ông Hun Sen cho biết thêm nhận xét của tướng tá Hoàng Xuân Chiến được đưa ra vào trong ngày 10 tháng 3 năm kia và ông sẽ yêu cầu bao gồm phủ vn giáng chức ông nhưng thế vào kia ông Chiến được thăng chức đồ vật trưởng cỗ Quốc phòng.Ông Hun Sen nhận định rằng lẽ ra tướng Xuân Chiến không gửi ra số đông nhận xét vô địa thế căn cứ vì Campuchia có phần trăm tiêm chủng trên nước ta cao.

Xem thêm:


"Tôi nói về tướng Xuân Chiến. Phải chăng đại dịch Covid-19 vẫn lan trường đoản cú Campuchia sang vn như bè cánh sông Mekong như lời bình luận của tướng Xuân Chiến?"


Ông Hun Sen cũng cho biết ông vẫn yêu cầu bao gồm phủ nước ta giáng chức tướng mạo Xuân Chiến bởi nhận xét vô căn cứ nhưng ông Chiến đã được thăng cấp và hiện nay là thứ trưởng bộ Quốc chống Việt Nam.


Người hiện đang nắm giữ vị trí chỉ đạo lực lượng biên phòng là Thượng tướng mạo Hoàng Xuân Chiến, thứ trưởng Quốc phòng.


Ông Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, tứ lệnh quân nhân Biên phòng, được thăng hàm từ bỏ trung tướng tá lên thượng tướng, sau thời điểm được chỉ định vào địa chỉ thứ trưởng quốc phòng trong thời điểm tháng 7/2020.


Quốc lộ 11 của Campuchia là dự án công trình do công ty Cầu Đường Trung Quốc cải tiến và phát triển với ngân sách chi tiêu từ khoản vay chiết khấu của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc, Tân Hoa thôn tường thuật.


Theo sáng tạo độc đáo Vành đai, con đường, trung quốc đã góp xây dựng các cầu, đường và những công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đặc biệt tại Campuchia và các nước đang trở nên tân tiến khác.


Trong lễ khai trương, ông Hun Sen cũng nhiệt tình cảm ơn phía trung hoa đã cung cấp Campuchia trang máy y tế cùng vaccine phòng chống Covid-19.