Trung Quốc Kéo Giàn Khoan Lớn Nhất Thế Giới Ra Biển Đông

Nhà Trắng đánh giá đơn kiến nghị trừng phát Trung Quốc

Nhà white tuyên cha không đứng về bên nào trong tranh chấp cùng ủng hộ xử lý bất đồng bằng giải pháp hòa bình, khi trả lời đơn kiến nghị Mỹ trừng phạt trung hoa vì từng đặt giàn khoan trái phép ở vùng độc quyền kinh tế với thềm lục địa Việt Nam.

Bạn đang xem: Trung quốc kéo giàn khoan lớn nhất thế giới ra biển đôngTrung Quốc phát hiện mỏ khí lớn ở biển khơi Đông

Giàn khoan thành phố hải dương 981 vừa qua phát hiện một mỏ khí nước sâu bự cách đảo Hải Nam khoảng 150 km về phía nam.Trung Quốc tập trận "bảo vệ giàn khoan" ngay gần vịnh Bắc Bộ

Hàng chục tàu và các máy bay Trung Quốc mới đây tập trận sát vịnh Bắc Bộ, theo kịch bạn dạng một giàn khoan dầu bị "các tàu cá nước ngoài" bao vây. Trung Quốc cứng rắn trong tranh chấp biển Đông

Bắc Kinh hôm nay khăng khăng nhận định rằng họ không hành động hung hăng, cơ mà sẽ "có các phản ứng bền vững và kiên cố và rõ ràng" vì tiện ích ở biển lớn Đông, trong lúc Mỹ yêu cầu các bên tranh chấp hết sức kiềm chế.Mỹ khuyến cáo "đóng băng" ở biển cả Đông, trung hoa hờ hững

Đề xuất của Mỹ về vấn đề giảm các hành vi khiêu khích và căng thẳng mệt mỏi ở biển lớn Đông đã nhận được làm phản ứng thờ ơ từ china tại Diễn đàn bình an khu vực đang ra mắt tại Myanmar.10 điều trung quốc cần làm để có hòa bình ở đại dương Đông

Carl Thayer, chuyên gia uy tín về biển cả Đông, giới thiệu 10 lời khuyên với Trung Quốc, lời khuyên nước này không chà đạp quy định quốc tế, xong các hành vi đơn phương trên biển khơi Đông.


Trung Quốc sắp tất cả thêm những giàn khoan mới

Các doanh nghiệp dầu khí china đang sắm sửa thêm nhiều giàn khoan mới, trong các số ấy có nhị chiếc lớn như hải dương 981, cùng nhiều tàu bảo vệ, nhằm kim chỉ nam tiến ra khơi xa đến các vùng nước tranh chấp.


Trung Quốc can hệ ngư dân ra vùng tranh chấp

Trên những bé tàu cá cũ kỹ của ngư dân đảo Hải Nam bao gồm một cỗ thiết bị rất hiện đại dựa bên trên hệ thống định vị vệ tinh. Nó là giữa những phần thưởng mà cơ quan ban ngành Trung Quốc mang lại ngư dân nếu họ lành mạnh và tích cực ra các ngư trường tranh chấp ở hải dương Đông.


Giàn khoan hải dương 981 sẽ hoạt động 2 tháng tại vị trí mới

Theo thông báo từ viên Hải sự Trung Quốc, giàn khoan hải dương 981 sẽ vận động cách dự án công trình Lăng Thủy, Hải Nam khoảng tầm 68 hải lý về phía đông nam. Vị trí này nằm ngoài phạm vi vùng biển của Việt Nam.


Trung Quốc cấp bản đồ bất hợp pháp mới cho quân đội

Bắc kinh đang cung cấp hàng triệu bạn dạng đồ phi pháp mới tạo ra cho quân đội nước này, hành động được cho là để củng rứa tuyên bố tự do với bang Arunachal Pradesh ở phía đông bắc Ấn Độ.


Cục phó Kiểm ngư: "Đã lên giải pháp tránh bão"

Để đối phó với cơn sốt mạnh Rammasun sắp qua Hoàng Sa, Ủy ban Phòng phòng lụt bão và tìm kiếm cứu vớt nạn đất nước đã yêu thương cầu các tàu cá vn về bờ kị trú bão.

Xem thêm: Top 10 Nữ Diễn Viên Jav Đẹp Nhất Nhật Bản, Phim Jav Không Che


Giàn khoan hải dương 981 đã thoát khỏi thềm lục địa Việt Nam

18h30 ngày 16/7, giàn khoan thành phố hải dương 981 của trung hoa và các tàu hộ tống đã dịch rời cách địa chỉ cũ 41 hải lý, ra ngoài vùng độc quyền kinh tế cùng thềm châu lục Việt Nam.


Carl Thayer: nhị toan tính của trung hoa khi dời giàn khoan

Chuyên gia hàng đầu về đại dương Đông Carl Thayer đánh giá và nhận định việc Trung Quốc di chuyển giàn khoan thành phố hải dương 981 về đảo Hải Nam có hai mục tiêu, có ngăn vn kiện ra tòa thế giới và ngăn nước ta bắt tay với những nước khác.


Quá trình trung hoa đặt giàn khoan vào vùng hải dương Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục gây hấn, tạo thiệt hại khủng cho phía việt nam suốt hơn nhì tháng hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan thành phố hải dương 981. Sự xâm phạm tự do này được nhận xét là cực kỳ nghiêm trọng nhất trong dục tình Việt - Trung hơn nhì chục năm qua.


Dư luận trung hoa nóng vị giàn khoan 981

Mạng xã hội và những diễn đàn Trung Quốc hôm nay xuất hiện tại nhiều ý kiến về việc nước này dịch rời giàn khoan về hòn đảo Hải Nam, cùng với 37.000 lượt bình luận từ sáng đến trưa đến một bài báo, hàng ngàn tài khoản phân tách sẻ, khiến cho cuộc bàn bạc nóng.


Trung Quốc nói dời giàn khoan "không bởi vì yếu tố mặt ngoài"

Bộ ngoại giao Trung Quốc bây giờ tuyên cha giàn khoan hải dương 981 đã xong xuôi việc khoan thăm dò trong vùng hải dương gần quần hòn đảo Hoàng Sa, cùng với lý do hoàn thành kế hoạch chứ không phải do ảnh hưởng tác động bên ngoài.


Truyền thông quốc tế chăm chú việc dịch chuyển giàn khoan Trung Quốc

Các báo với hãng thông tấn nước ngoài bây giờ đồng loạt cung cấp tin về việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan thành phố hải dương 981, sau hơn nhì tháng hạ đặt trái phép trên vùng biển gần quần hòn đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


Yêu cầu china không tái xâm phạm vùng biển Việt Nam

Người phạt ngôn cỗ Ngoại giao từ bây giờ yêu cầu trung hoa không tái thực hiện giàn khoan bất hợp pháp vào sâu trong vùng độc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, để tạo dựng cùng đảm bảo an ninh trên biển lớn Đông.


Chuyên gia hải dương Đông: Cảnh giác với những giàn khoan khác

Việc trung quốc chuyển giàn khoan thành phố hải dương 981 trước thời hạn 15/8 chỉ là một trong những mắt xích trong những dự tính của nước này ở biển khơi Đông, và bọn họ vẫn nên cảnh giác cùng với "những giàn khoan khác" sau này, các chuyên gia về biển Đông của vn nhận định.


Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan hải dương 981 về đảo Hải Nam

7h sáng sủa 16/7, giàn khoan hải dương 981 cùng toàn bộ tàu hộ vệ đã dịch rời khỏi địa chỉ cũ khoảng 37 hải lý, về phía đảo Hải Nam.