TIN BÃO SỐ 2 4H - TIN BÃO MỚI NHẤT

Theo tin bão mới nhất ngày 28.10, bão Malou thoát ra khỏi Philippines với tiến đến Nhật Bản. Trong những lúc đó, không khí lạnh ở china đang tăng cường lệch Đông, tác động Việt Nam.

Bạn đang xem: Tin Bão Số 2 4H - Tin Bão Mới Nhất


Theo tin bão mới nhất ngày 28.10, bão Malou thoát khỏi Philippines với tiến mang đến Nhật Bản. Trong những lúc đó, không không khí lạnh ở china đang tăng cường lệch Đông, ảnh hưởng Việt Nam.

Theo đoán trước thời ngày tiết của ban ngành Khí tượng Nhật Bản, bão Malou dịch chuyển theo hướng phía bắc - Đông Bắc bên trên vùng biển cả Philippines hôm 27.10 và dự con kiến sẽ đi qua quần hòn đảo Ogasawara của Nhật bản ở Thái tỉnh bình dương trong ngày 28-29.10.

Vào hồi 3h ngày 28.10, bão Malou đang dịch chuyển về phía Bắc trên vùng biển cả phía phái mạnh Nhật bản với vận tốc 20km/h, với sức gió mạnh mẽ nhất 144km/h, lag tới 216 km/h khi Malou trải qua quần đảo Ogasawara trong thời gian ngày 28.10.

Bão Malou thoát ra khỏi Biển Đông và dịch rời về phía Nhật Bản. Ảnh: ban ngành Khí tượng Nhật Bản/NHK 

Dự kiến ​​sẽ bao gồm biển động và sóng cao tới 10m xung quanh quần đảo Ogasawara. Gió mạnh và sóng dữ được dự báo đang tiếp tục kéo dãn đến hết ngày 29.10.

Cơn bão sức nóng đới cũng có thể có thể tác động đến những vùng biển bao phủ quần đảo Izu vào trong ngày 29.10.

Mưa lớn cũng rất được dự báo đến quần đảo Ogasawara. Lượng mưa trong khoanh vùng trong khoảng thời hạn 24 giờ đồng hồ từ sáng sủa 28.10 có thể đạt 100-200 mm.

Xem thêm:

Cơ quan tiền Khí tượng Nhật phiên bản kêu gọi tín đồ dân cảnh giác với gió dữ, sóng cao cùng lở đất vày mưa lớn, đồng thời đã và đang đưa ra những cảnh báo về bầy lụt ở các vùng trũng thấp và những con sông bị dâng hoặc tràn.

Trong khi đó, theo Trung trung khu Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 28.10, bộ phận không khí lạnh ở trung hoa đang tăng tốc lệch Đông, ảnh hưởng đến thời tiết những tỉnh phía Đông bắc bộ và Bắc Trung cỗ của Việt Nam.

Do ảnh hưởng của bầu không khí lạnh tăng tốc lệch Đông kết hợp nhiễu cồn trong đới gió Đông bên trên cao nên từ thời điểm ngày 28.10 cho đến khi xong ngày 30.10, ở khoanh vùng Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ bao gồm mưa vừa, mưa to, tất cả nơi mưa khôn xiết to và dông; từ 28.10 cho ngày 31.10, sống phía Đông phía bắc và Thanh Hóa gồm mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ chiều 28.10, bắc bộ và Bắc Trung cỗ trời gửi lạnh với nhiệt độ thấp nhất thịnh hành 18-21 độ, vùng núi phía Bắc bao gồm nơi dưới 17 độ.

Không khí lạnh tác động Việt Nam. Ảnh: Trung trọng tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia 

Theo viên Thời tiết trung ương (CWB) Đài Loan (Trung Quốc), không khí lạnh kết hợp gió mùa rét đông bắc từ thời điểm ngày 28.10 khiến cho nhiệt độ sụt giảm mức thấp duy nhất là 19 độ vào vào cuối tuần ở Đài Loan.

Kuan Hsin-ping, nhà dự báo của CWB, mang đến biết ảnh hưởng của không không khí lạnh và gió mùa rét đông bắc vẫn trở nên ví dụ hơn vào ngày 29-30.10, và ánh nắng mặt trời ở các khu vực phía Bắc miền trung Đài Loan rất có thể dao hễ từ 19 đến trăng tròn độ. ánh sáng ban ngày sinh hoạt những quanh vùng này rất có thể lên tới khoảng chừng 25 độ C.

Nhà dự báo đến biết, bão nhiệt đới Malou tiếp tục dịch rời đến Nhật bản và không tồn tại khả năng ảnh hưởng trực sau đó Đài Loan, khoác dù có chức năng cơn bão rất có thể mạnh lên.