THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG 2018 SHORT TRACK SPEED SKATING

*
Trượt băng vận tốc (Speed skating) là 1 trong trong những bộ môn nhiều năm tốt nhất được tranh tài tại Thế vận hội Mùa đông, từ Olympic trước tiên được tổ chức triển khai trên Chamonix (Pháp) vào khoảng thời gian 1924. Luật thi đấu của bộ môn này hết sức dễ dàng. Hai chuyên chở viên khởi hành cùng một thời điểm trê tuyến phố băng lâu năm 400m, bao gồm kẻ vén chia cách. Thứ đọng tự về đích sẽ được phân định dựa trên các thành tích tranh tài của mỗi chuyên chở viên. Đây chính là điểm khác biệt của Tđuổi băng tốc độ (Speed Skating) đối với Trượt băng tốc độ vòng nlắp (Short Track). Trong kỳ Olympic Pyeongchang lần này, Tđuổi băng vận tốc tất cả bao gồm tổng số 14 loại huy đá quý dành cho các nội dung 500·1000·1500m phái mạnh – phái nữ, khởi hành hàng loạt (Mass Start), 3000·5000m cá thể người vợ, 5000·10000m cá thể nam, cùng người quen biết phái mạnh – nàng. Sở môn Trượt băng vận tốc vốn được coi là “cánh đồng huy chương” đối với đoàn thể dục thể thao mùa đông Nước Hàn. Chiếc huy cmùi hương đầu tiên mà Hàn Quốc có được trên Olympic mùa đông cũng chính là cỗ môn này. Kể từ sau đó, Hàn Quốc lại liên tiếp đạt được rất nhiều dòng huy cmùi hương và kỷ lục không giống, đóng góp phần chứng minh khả năng của bản thân trê tuyến phố đua White.

Bạn đang xem: Thế vận hội mùa đông 2018 short track speed skating

Kỷ lục của Hàn Quốc trên bộ môn Trượt băng tốc độChiếc huy cmùi hương trước tiên mà lại Hàn Quốc đạt được chính là tại bộ môn Tđuổi băng vận tốc vào kích thước Olympic Albertville, được tổ chức triển khai vào năm 1992 trên Pháp. Người hùng của Nước Hàn vào kỳ Olympic lúc bấy giờ là đi lại Kim Yoon-man với dòng huy chương bạc trên câu chữ 1000m nam giới. Nối tiếp thành công này, các chuyển vận viên khác ví như Lee Kang-suk, Lee Sang-hwa, Mo Tae-bum và Lee Seung-hoon lại thường xuyên làm rạng danh tổ quốc lúc góp phần khiến bộ môn Trượt băng tốc độ biến chuyển một mảnh đất nền “hốt vàng” của Nước Hàn trên những kỳ nỗ lực vận hội mùa đông, cùng với cỗ môn Trượt băng tốc độ vòng ngắn.Thành tích của những chuyển vận viên nói trên được ghi dìm cụ thể nhỏng sau:- Vận động viên Kyên ổn Yoon-man đoạt chiếc huy chương thơm bạc tại nội dung 1000m phái nam vào kỳ Olympic Albertville (Pháp) năm 1992.- Vận khích lệ Lee Kang-suk giành mẫu huy cmùi hương đồng trên câu chữ 500m nam vào kỳ Olympic Turin (Ý) năm 2006. - Ba vận tải viên Lee Sang-hwa, Mo Tae-bum, Lee Seung-hoon đoạt loại huy chương thơm rubi trong kỳ Olympic Vancouver (Canada) năm 2010.- Vận khích lệ Lee Seung-hoon thuộc những đàn giành chiếc huy cmùi hương bạc tại văn bản tiếp sức phái mạnh trong kỳ Olympic Sobỏ ra (Nga) năm năm trước.Những chuyển vận viên Tđuổi băng vận tốc đại diện thay mặt Nước Hàn thi đấu trên Olympic Pyeongchang 2018. Hàn Quốc đang giành được 11 tấm vé thi đấu vào toàn bô 14 nội dung của Tđuổi băng tốc độ. Nội dung được mong đợi độc nhất vô nhị chính là 500m người vợ của đi lại viên Lee Sang-hwa – người được mệnh danh là “nữ giới hoàng vận tốc trê tuyến phố đua trắng”, sau khi chiến thắng hai kỳ Olympic tiếp tục lần lượt vào khoảng thời gian 2010 trên Vancouver (Canada) với năm năm trước trên Sochi (Nga). Chính chính vì thế, vào kỳ Olympic Pyeongchang 2018, cô được mong muốn đã thường xuyên lập buộc phải kỷ lục vào sự nghiệp thi đấu của bản thân mình. Về khuôn khổ xuất hành hàng loạt (Mass Start), chuyên chở viên Lee Seung-hoon và Kyên ổn Bo-reum – hầu như khuôn mặt đã có lần là chủ lực của bộ môn Tđuổi băng tốc độ vòng ngắn thêm, hiện tại đang khôn xiết được mong chờ đã tỏa sáng trên văn bản này. Trước đó, tại hai kỳ Olympic 2006 cùng 2010, Mass Start không được đưa vào câu chữ tranh tài. Trsinh sống lại vào năm nay, Mass Start được xem là một cơ hội giỏi để các chuyên chở viên Nước Hàn giành được chiếc huy đá quý danh giá mang lại nước nhà.

Xem thêm: Bật Mí Cách Thức Khuya Dậy Sớm Mà Không Buồn Ngủ Mới Nhất 2020

Xuất phạt hàng loạt (Mass Start) – Niềm mong muốn new của đoàn thể dục thể thao mùa đông Hàn QuốcTại môn lên đường đồng loạt (Mass Start), những đi lại viên không tồn tại đường đua riêng biệt cùng nên trải qua 16 vòng cự ly 400m. Cứ sau mỗi tư vòng đua, những tải viên sẽ tiến hành xếp trang bị tự duy nhất, hai, ba, theo thứ tự tương ứng với 5 điểm, 3 điểm và một điểm. Cho mang lại vòng đua sau cuối, ba tải viên đứng vị trí số 1 đang giành được số điểm tương xứng 60, 40 và 20. Đây cũng chính là thời gian nhưng những vận động viên đề xuất tranh đấu hết sức bản thân để dành được số điểm cao nhất, đào bới ngôi vị thắng lợi.Đua tốc độ trên băng nhưng không có mặt đường đua riêng cũng như môn Trượt băng vận tốc vòng nlắp, sân băng thực sự biến hóa một trận đánh không thiếu thốn đầy đủ trộn va đụng giữa những di chuyển viên. Cũng bởi vì lẽ này mà các tay đua có kinh nghiệm thi đấu Tđuổi băng tốc độ vòng nđính thêm sẽ tương đối có lợi ráng trong ngôn từ khởi hành đồng loạt (Mass Start) này. Trên thực tế, cả nhị vận động viên Lee Seung-hoon và Kyên Bo-reum đa số chuyển tự Trượt băng tốc độ vòng nlắp quý phái Trượt băng tốc độ. Do phát xuất đồng loạt (Mass Start) đã và đang thừa nhận được chuyển vào tranh tài trên Olympic Pyeongchang 2018, nên ngôn từ này gần như chắc chắn rằng vẫn đem về huy chương thơm mang lại Hàn Quốc.Kỳ vọng của Hàn Quốc tại cỗ môn Tđuổi băng tốc độSẽ có không ít chuyên chở viên số 1 trên nhân loại thuộc tề tựu trên Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang 2018. Trong đó, khuôn mặt được để ý duy nhất chính là di chuyển viên Lee Sang-hwa, fan vẫn tất cả ba lần thành công Olympic. Tuy nhiên, tải viên Lee Sang-hwa cần được tưởng chừng một kẻ thù vượt trội hoàn toàn. Chính là cô gái vận chuyển viên fan Nhật Kodaira Nao. Cô sẽ thi đấu tại các ngôn từ 500m, 1000m và 1500m. Đặc biệt, trên nội dung 500m, Nao đã giành chiến thắng tại tất cả 24 mặt đường đua trong những cuộc thi nước ngoài. Cô đôi khi cũng là tín đồ sở hữu kỷ lục quả đât trên văn bản 1000m. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thiết ko nói đến Hà Lan, cường quốc của Trượt băng tốc độ. Nổi nhảy độc nhất là vận chuyển viên lịch sử một thời Sven Kramer – fan đang đi đến lịch sử hào hùng thể thao Hà Lan Lúc lập được sáu kỷ lục trái đất cùng thành công 17 lần tại các giải vô địch thế giới. Đến với Olympic Pyeongchang 2018, Sven Kramer đã hướng đến tía cái huy chương quà tại những câu chữ 5000m, 10000m cùng vây cánh. Tuy đề xuất đối đầu và cạnh tranh với rất nhiều kẻ địch bạo phổi, Hàn Quốc vẫn đưa ra kim chỉ nam vươn lên vị trí máy 4 bên trên toàn bảng tổng sắp tới cùng với tám loại huy cmùi hương xoàn, tứ chiếc huy chương bạc với tám chiếc huy chương thơm đồng. Để có được mục tiêu này, các vận chuyển viên ở cả hai bộ môn Tđuổi băng vận tốc với Trượt băng vận tốc vòng nthêm đang rèn luyện hết sức bản thân, góp phần có vinh quang đãng về mang đến quốc gia.