SỨC MẠNH QUÂN SỰ TRUNG QUỐC SO VỚI VIỆT NAM

(cookiesinheaven.com)-Trung Quốc tăng mạnh kế hoạch phát triển thành quân team thành lực lượng pk hiện đại, lúc phía Mỹ cho rằng Bắc ghê là “mối rình rập đe dọa cấp thiết trong thập niên tới”.

Bạn đang xem: Sức mạnh quân sự trung quốc so với việt nam


Theo tờ South đài loan trung quốc Morning Post, trung quốc đang tăng nhanh kế hoạch gửi quân đội nước này thành một lực lượng chiến đấu tân tiến vào năm 2027, nhân lưu niệm một trăm năm thành lập và hoạt động quân đội Trung Quốc, thân lúc căng thẳng với Mỹ đang liên tiếp leo thang.

Một quan chức cấp cao Mỹ sẽ gọi trung quốc là “mối đe dọa cấp thiết trong thập niên tới” cùng Washington đang tăng tốc hỗ trợ Đài Loan khi quần đảo này đang đối mặt với áp lực nặng nề chính trị cùng quân sự gia tăng từ phía tổ chức chính quyền Bắc Kinh. 

Phân tích dưới đây sẽ đã cho thấy liệu quân team Mỹ hay china mạnh hơn trong các lĩnh vực như tổng nhân lực, giá cả quân sự và năng lực trên bộ, trên biển khơi và bên trên không.

*
Tên lửa đạn đạo tầm trung của trung hoa Đông Phong 26 (DF-26). Ảnh: TÂN HOA XÃ

Chi tiêu quân sự: Mỹ

Theo tài liệu của Viện Nghiên cứu độc lập Quốc tế Stockholm, cho đến thời điểm hiện tại, Mỹ là nước chi tiêu cho quân sự nhiều nhất gắng giới, với chi tiêu ước tính khoảng chừng 778 tỉ USD vào thời điểm năm 2020, chỉ chiếm 39% tổng chi tiêu quân sự toàn cầu.

Trung Quốc đứng tại phần thứ hai với mức chi cầu tính là 252 tỉ USD.

Tổng nhân lực: Trung Quốc

Theo sách trắng quốc phòng bắt đầu nhất, Trung Quốc cho tới lúc này có quy mô lớn nhất thế giới, với 2 triệu quân nhân.

Theo bạn dạng yêu cầu chi phí của Lầu Năm Góc cho năm tài thiết yếu tiếp theo, có tầm khoảng 1,35 triệu quân nhân Mỹ trên ngũ và 800.000 quân nhân dự bị.

Tuy nhiên, theo SCMP, technology và thiết bị đặc biệt hơn quân số trong chiến tranh hiện đại, cho nên vì thế cả hai đất nước đang giảm sút sự chú ý vào nhân lực.

Năm 2015, quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định sẽ cắt bớt 300.000 quân của quân team Trung Quốc. Trong những khi đó, kế hoạch ngân sách chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden mang lại năm tài chính sắp tới cũng bao hàm việc giảm giảm khoảng 5.400 quân nhân quân team Mỹ.

Lục quân: Mỹ

Lục quân của quân đội trung quốc là lực lượng sở tại lớn nhất quả đât với 915.000 quân nhân trên ngũ, gần gấp đôi so với số lượng 486.000 quân của Mỹ, theo report Sức mạnh bạo Quân sự china năm 2020 của Lầu Năm Góc.

Tuy nhiên, báo cáo của Lầu Năm Góc cho thấy rất rất có thể lực lượng lục quân china đang sử dụng những thiết bị lạc hậu hoặc cấp thiết trang bị vũ khí tiến bộ một giải pháp hiệu quả.

Trung Quốc đã cùng đang áp dụng các loại vũ khí tự động nhẹ hơn và khỏe khoắn hơn cho các lực lượng mặt khu đất của mình, chuyển đa phần gánh nặng hoạt động từ công việc vật lý sang technology kỹ thuật số. Mặc dù nhiên, các chuyên gia quân sự cho rằng việc huấn luyện các binh sĩ vẫn không được thực hiện một cách gồm hiệu quả.

Theo trang Forbes, Mỹ download 6.333 xe pháo tăng với là đất nước có lượng thiết giáp bự thứ hai thế giới sau Nga, trong những lúc Trung Quốc đứng thứ ba cùng với 5.800 xe tăng.

Không quân: Mỹ

Mỹ gia hạn lợi thế của chính mình với hơn 13.000 máy bay quân sự, bao gồm các tiêm kích cơ F-35 Lightning cùng F-22 Raptor - giữa những máy bay chiến đấu tiên tiến nhất trên nỗ lực giới, theo báo cáo Lực lượng ko quân trái đất năm 2021 bởi trang Flight Global công bố.

Xem thêm:


Trong lúc đó, theo report của Lầu Năm Góc, lực lượng không quân của china đứng thứ ba trên quả đât với rộng 2.500 sản phẩm bay, trong những số đó khoảng 2000 máy cất cánh chiến đấu, theo report của Lầu Năm Góc. Máy cất cánh chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của trung quốc là tiêm kích J-20 được cấp dưỡng trong nước. 

Hiện, nhị nước đang dần nghiên cứu chế tạo máy cất cánh ném bom mới. Trung hoa đang trở nên tân tiến máy cất cánh ném bom chiến lược Xian H-20. Trong những lúc đó, ko quân Mỹ đã công bố những hình hình ảnh và thông tin cụ thể mới về máy cất cánh ném bom tàng hình B-21 Raider vậy hệ tiếp theo hôm 9-7.

Hải quân: Mỹ 

Theo SCMP, tuy trung hoa có khoảng tầm 360 tàu chiến, dẫu vậy chỉ có ích thế về số lượng các tàu nhỏ, như tàu tuần tra ven biển. Khi kể tới các tàu chiến lớn hơn, Mỹ có ích thế về cả số lượng, công nghệ và ghê nghiệm.

Mỹ gồm 11 sản phẩm không mẫu mã hạm chạy bằng tích điện hạt nhân, hoàn toàn có thể thực hiện những chuyến hải trình trên khoảng cách xa hơn so với những tàu sân bay chạy bằng năng lượng thông thường. Mỗi tàu sân bay hoàn toàn có thể chứa 60 máy cất cánh trở lên.

Trong khi đó, trung hoa chỉ có hai tàu trường bay là Liêu Ninh với Sơn Đông. Cả nhì tàu này chạy bằng nồi khá đốt dầu thường thì và rất có thể mang theo 24 mang lại 36 máy cất cánh chiến đấu J-15.

Đầu đạn hạt nhân: Mỹ

Mỹ gồm kho vũ khí hạt nhân lớn thứ hai trên quả đât sau Nga, tiếp theo là Pháp ở chỗ thứ ba và china đứng thứ tư trên toàn cầu, theo trang World Civil Review của Mỹ.

Theo SCMP, trung hoa không tiết lộ họ tất cả bao nhiêu đầu đạn phân tử nhân. Tuy nhiên, báo cáo gần phía trên nhất của bộ Quốc phòng Mỹ về quân team Trung Quốc cho biết thêm kho dự trữ đầu đạn của trung quốc “hiện cầu tính khoảng 200 đầu đạn”, trong những lúc Viện Nghiên cứu độc lập Quốc tế Stockholm gửi ra con số ở nút 350 trong năm nay.

Một nguồn thạo tin nói cùng với SCMP hồi tháng 1 rằng china hiện có tầm khoảng 1000 kho dự trữ đầu đạn hạt nhân, nhưng chưa tới 100 trong những đó còn hoạt động.

Trong khi đó, Mỹ tải 5.800 đầu đạn phân tử nhân, trong số ấy 3.000 đầu đạn sẵn sàng chuẩn bị để triển khai.

Theo SCMP, Trung Quốc hoàn toàn có thể có thời cơ thu hẹp khoảng cách với Mỹ sau khi Mỹ và Nga gật đầu gia hạn Hiệp ước Cắt bớt Vũ khí kế hoạch Mới (New START) đến năm 2026. Hiệp ước này dụng cụ cả Washington và Moscow ko được thực hiện quá 1.550 đầu đạn chiến lược mỗi bên.

Tên lửa: Trung Quốc

Trong khi Mỹ có rất nhiều đầu đạn hạt nhân hơn, china lại tất cả thế khỏe khoắn về thương hiệu lửa đạn đạo cùng bề mặt đất rất có thể thực hiện cả các cuộc tiến công hạt nhân và thông thường.

Tên lửa đạn đạo cỡ trung bình duy độc nhất vô nhị của trung quốc là Đông Phong 26 (DF-26), được đặt biệt danh là "sát thủ Guam" bởi nó được đến là có công dụng tiến hành các cuộc ko kích thông thường nhằm vào căn cứ đặc biệt của ko quân Mỹ trên hòn đảo Guam, theo Trung tâm phân tích Chiến lược và Quốc tế.

Theo Viện nghiên cứu và phân tích Chiến lược Quốc tế, số lượng bệ phóng thương hiệu lửa đạn đạo cỡ trung trong kho vũ khí của china đã tăng tự 0 vào năm 2015 lên 72 vào thời điểm năm 2020.

*
vật dụng trưởng nước ngoài giao TQ chính thức Bắc kinh khó rất có thể vượt mặt Mỹ
(cookiesinheaven.com)- Theo ông Lạc Ngọc Thành, Mỹ nên đồng ý “quyền bá chủ” của bản thân đang suy giảm, song khẳng định Bắc Kinh sẽ rất khó thừa qua Mỹ trong cả “thời gian kha khá dài”.