SỰ KỲ QUÁI TỪ THẢM KỊCH KHỦNG BỐ 11/9/2001

TPO-Tấn thảm kịch ngày 9/11 có nhiều cốt truyện nặng nề gọi trong số điều kiện hoàn toàn một cách khách quan, sau nhiều năm vẫn không tồn tại được sự lý giải thỏa xứng đáng.

Báo Nga: Vụ khủng ba 11/9 bởi vì bao gồm Mỹ dàn dựng?

> Tấn công Syria, Mỹ đối mặt không may ro

> Vì sao Mỹ trì hoãn tấn công Syria?

TPO-Tấn thảm kịch ngày 9/11 có rất nhiều diễn biến cực nhọc gọi trong các điều kiện hoàn toàn rõ ràng, sau rất nhiều năm vẫn không tồn tại được sự giải thích thỏa đáng.

Bạn đang xem: Sự kỳ quái từ thảm kịch khủng bố 11/9/2001

Người Mỹ tin cẩn vào cơ quan chính phủ của mình, nhưng lại chưa hẳn toàn bộ đa số fan các như vậy. Những tín đồ bất đồng quan điểm sống nước Mỹ có tương đối nhiều đại lý để tin rằng không phải lúc nào chúng ta cũng nghe được thực sự. Vụ mưu liền kề tổng thống Kennerdy cho tới hiện thời vẫn là một trong những bí hiểm với nhiều điều chưa minh bạch. Việc kiểm phiếu trong những cuộc bầu cử tổng thống cách đây không lâu vẫn đang bị màn sương bao phủ…Tấn thảm kịch ngày 11/9 đã đưa ra các điều ngờ vực, trong các số ấy bao gồm đưa thiết bao gồm một trong những quyền lực trong các cơ sở sức khỏe của Mỹ đã dàn dựng vụ khủng ba kinh hoàng nhằm "bẻ lái" chế độ của Mỹ.

*

Bốn chiếc máy cất cánh Boeing trong khoảng một giờ đồng hồ đồng hồ thời trang đã trở nên 19 thương hiệu khủng tía người Arab được trang bị bởi phần đa nhỏ dao rọc giấy chiếm phần chiếm. Các phi công quyết tử đang giành quyền tinh chỉnh và điều khiển trang bị bay và đổi khác phía bay về phía Thành Phố New York cùng Washington. Hai dòng Boeing đã nhằm vào tòa tòa tháp đôi Trung trung khu tmùi hương mại trái đất. Vụ hỏa thiến sẽ bùng lên Một trong những tòa đơn vị chọc ttách khiến bọn chúng bị tiêu diệt trọn vẹn. Chiếc Boeing thứ 3 đưa vào Lầu năm góc. Hành khách hàng trên chiếc máy cất cánh thứ tư ẩu đả cùng với các thương hiệu ko tặc có tác dụng thứ bay bị rơi xuống bang Pensilvania. Đây là cuộc tiến công vào nước Mỹ vì chưng Osama bin Laden, quấn tổ chức triển khai khủng tía Al Qaedomain authority gồm đa số là bạn Arab lên chiến lược.

Giả tmáu được xác nhận là như thế. Nó được kiến thiết hoàn hảo trong khoảng vài ngày sau thảm họa với đã trở thành mang tngày tiết chấp nhận.

Trong vòng 5 năm các định hướng âm mưu xung quanh vụ 11/9 vẫn gộp được thành cả một bộ sưu tập dày. Chúng được tạo vô cùng chi tiết, phân đoạn từng phút. Người ta sẽ kiến tạo mang thuyết về chiến dịch xịn ba sở hữu mật danh “Trân Châu”- chiếm phần chiếm những sản phẩm bay Boeing đã chở khách và thực hiện những thiết bị bay quân sự chiến lược tinh chỉnh bởi vô tuyến để chui vào tòa tòa tháp đôi. Tiếp đó vào quá trình chiến dịch những hành khách với đồ vật cất cánh gia dụng bị hủy diệt, còn các tòa công ty bị đổ sập…Họ nhận định rằng toàn cục phần lớn vấn đề đó chưa hẳn vì chưng hầu như kẻ xịn bố tài tình tốt người Hồi giáo cuồng tín phòng Mỹ làm sao kia nghĩ ra, mà lại do thiết yếu các công dân Mỹ kiến thiết từng chi tiết. Dễ hiểu là họ không tín nhiệm chính phủ của chính mình và mong không những chú ý lên sân khấu, Ngoài ra liếc mắt vào cả hậu trường.

Các học thuyết thủ đoạn được ra mắt trong hàng chục trang mạng bên trên Internet.

Người ta đã bác bỏ cuốn nắn “Âm mưu khiếp tởm” của Thierry Meyssan, một tín đồ Pháp vẫn triệu tập để ý vào vụ tiến công Lầu năm góc với chỉ dẫn Tóm lại những vụ khủng cha ngơi nghỉ Thủ đô New York và Washington bởi vì một tổ fan sinh sống cưng cửng vị chóp bu của giới chỉ huy quân sự với chủ yếu trị Mỹ thực hiện ngày 11/9. Họ dọa dẫm ông George Bush cùng giới thiệu tối hậu thư nhằm buộc tổng thống thay đổi tính chất của cơ chế đối nước ngoài. Ông Bush nghe đâu đã nhận được phiên bản về tối hậu thư. Kết quả là ông vẫn còn đó sinh sống với vẫn chính là nguyên ổn thủ nước nhà.

Trong các minh chứng của Meyssan thì mẩu truyện của chủ yếu tổng thống về việc ông đã xem gần như đoạn Clip clip cù chình ảnh sản phẩm cất cánh đưa vào tòa nhà chọc ttách của Trung trọng tâm thương mại thế giới khi bạn tlỗi cam kết tràn lên tá hỏa thông báo: “Máy bay lắp thêm nhị chui vào tòa tháp! Một vụ tiến công nhằm vào quốc gia Mỹ đã có thực hiện!”. Nhưng cần thiết gồm buổi xem video clip như vậy. Những hình hình ảnh đánh dấu cuộc va va thứ nhất được phạt hiện tại sau khi sự kiện xẩy ra 13h, khi hãng tin Gamma ra mắt cuốn nắn băng. Meyssan Tóm lại tín đồ ta chiếu mang lại ông xem một cuốn băng bí mật của phòng ban tình báo…với nó vẫn làm ông hoảng sợ. Meyssan cũng phân tích và lý giải vào trong ngày hôm kia hệ thống bảo đảm White House lúc bị team đổ xô đánh vẫn auto kích hoạt, chứ đọng hoàn toàn chưa hẳn do sản phẩm bay rơi hoặc bị oanh kích. Đồng thời tại các địa thế căn cứ quân sự chiến lược, fan ta đưa tổng thống đi tản cư theo những đường băng hạ-chứa cánh vào xe hơi bọc thnghiền, viện cớ bảo đảm trước những tay súng bắn tỉa.

Để đáp trả cuốn “Âm mưu kinh tởm”, hai bên báo Pháp bao gồm côn trùng tương tác với phòng ban tình báo vẫn viết cuốn “Sự lừa dối tởm tởm”. Họ vẫn buộc tội các nguồn tin của Meyssan giống như các kẻ “nhai lại” thiếu tin tưởng và tuim bố: “Chẳng có gì xứng đáng tin. Toàn là cảm tính, tưởng tượng, bịa đặt”.

Nhưng vào thảm kịch ngày 9/11 có không ít tình tiết cạnh tranh đọc trong các ĐK trọn vẹn một cách khách quan, nhưng sau khá nhiều năm vẫn không có được sự lý giải thỏa xứng đáng.

Tòa tòa tháp đôi bị phá hủy một biện pháp có kiểm soát?

Thiết kế của tháp đôi được cho phép Chịu được va tiếp xúc với sản phẩm công nghệ bay Boeing-707. Về trọng lượng, form size cùng vận tốc một số loại thiết bị cất cánh này cũng giống như 2 chiếc Boeing-767 đang chui vào đều tòa công ty chọc tập ttách của Trung tâm thương mại trái đất. Cả hai thành quả đã sụp đổ, bị hủy diệt trọn vẹn, biến thành hầu hết đống gạch vụn cùng đều đám mây bụi, thậm chí còn không thể tàn tích của không ít cột thnghiền đứng.

Một cái máy bay đang đâm thẳng góc vào cửa nhà phía Bắc cơ hội 8h45 cùng phần lớn lượng nhiên liệu mặt hàng không chảy vào phía phía bên trong, gây ra một vụ cháy nổ lớn. Lúc 9h03 chiến thắng phía Nam bị tấn công, tuy nhiên cú va va xảy ra ko trực diện và một lượng dầu thuôn lắm tung vào phía bên trong (có lẽ khoảng 1/3). Những gì còn còn lại đã cháy thành quả đó cầu lửa vĩ đại, bùng thoát khỏi tòa bên. Các mhình họa vỡ vạc của dòng sản phẩm bay chiếu thẳng qua góc tòa nhà với ko mắc vào những kết cấu thnghiền chịu đựng lực bố trí chính giữa cống phẩm phía Nam. Nhưng toà tháp này bị sụp đổ trước- vào mức 9h59, 56 phút sau khoản thời gian bị đâm. Tòa tháp phía Bắc sụp xuống lúc 10h29, sau 1h44 phút ít.

Xem thêm:

Lý giải thừa nhận sự sụp đổ như sau: Nhiên liệu cháy làm rã những cột thép. Nhưng ông J. McMichael sẽ phản biện đưa thiết này: “Nung rét thxay cũng như rót sirô vào một cái đĩa, sirô sẽ không thể đứng thẳng. Nhiệt lượng đã truyền thanh lịch hồ hết phần lạnh lẽo rộng của kết cấu thxay, với đều phần mà bạn có ý định nung rét sẽ nguội dần đi. Chẳng lẽ tôi yêu cầu tin tưởng rằng ngọn lửa vẫn cháy sẽ trnghỉ ngơi buộc phải lạnh hơn cho tới khi đạt tới mức ánh sáng nóng rã 1.538 0C. Và toàn bộ 200 tấn thnghiền bị nung nóng cho tới ngưỡng kia bằng lượng dầu tung ra từ thùng nguyên nhiên liệu của một cái máy bay?”. Nhiệt độ buổi tối nhiều so với đầy đủ kết cấu thnghiền ko vỏ quấn trong thời hạn ra mắt một vụ hỏa thiến tương tự chỉ đạt 360 0C, còn xa bắt đầu cho tới ngưỡng thứ nhất 550 0C nhằm hoàn toàn có thể diễn ra hầu như biến đổi vào kết cấu thép.

Còn một vấn đề với trả thuyết bao gồm thức: Đó là cả hai tòa bên chọc tập ttránh rún phần đa với thẳng. Nếu tòa bên phía Nam ban đầu sụp từ bỏ tầng 60, thì 1/3 số tầng bên trên chỉ được duy trì bằng đầy đủ cột thxay trung trung khu, sẽ có thể bị treo vào một vài ba khohình họa tương khắc. Nhưng 30 tầng đã tiện lợi mất tích cầm cố bởi yêu cầu đổ xuống thành phố tiếp giáp như một kăn năn bê tông cốt thép. Cả hai nhà cửa sụp xuống trọn vẹn phù hợp, các tầng sụp đổ một cách phần nhiều đặn, nhỏ gọn cứ nhỏng trong trường đúng theo phá dỡ công ty cao tầng liền kề có tinh chỉnh và điều khiển.

Và trên thực tế với vận tốc rơi thoải mái, một vật dụng thể rơi từ chiều cao 398 m của Trung trung tâm thương thơm mại quả đât cho tới khía cạnh đất mất 9,01 giây, hoặc dài lâu một chút ít trường hợp tính tới lực cản của không khí. Tòa tháp đôi sụp đổ trong tầm 10-15 giây, giao động với tốc độ rơi thoải mái. Điều gì có thể khả quan rộng các quy lý lẽ vật dụng lý học?

Những cuộc gọi từ bỏ những sản phẩm công nghệ cất cánh bị ko tặc kiềm chế là ngụy tạo?

Có 256 bạn bên trên 4 chiếc Boeing. Tất cả gồm 13 cuộc Hotline đã có được tiến hành từ bỏ trên các đồ vật cất cánh. Trong các báo cáo khảo sát sự kiện gồm trình bày rõ ràng về các tên ko tặc fan Arab, tường thuật từng phút số đông hành động của bọn chúng. Do không có hành khách như thế nào sống sót “hầu như lời knhì có tác dụng chứng” của họ được coi là bản ghi âm các cuộc đàm thoại, ưng thuận được xem như là căn cứ hầu hết. Trong quy trình khảo sát thảm kịch, hồ hết cuộc đàm thoại này đã được dựng lại trước thân nhân đông đảo người bị nạn, nhưng do lợi ích của công tác điều tra bọn họ bị cnóng không được truyền đạt lại nội dung các cuộc nói chuyện. Nhưng sự nhỉ công bố đã xẩy ra và tập san Newsweek sẽ chào làng những người sắp bị tiêu diệt nói gì…

Trong số những người dân đã Điện thoại tư vấn điện gồm phu nhân của Thứ đọng trưởng bốn pháp Mỹ Ted Olson- chị em giải pháp sư Barbara Olson. Bà vẫn Điện thoại tư vấn mang đến chồng 2 cuộc từ bỏ trên chiếc máy bay mà những phần tử xịn cha sẽ sử dụng nhằm tấn công vào Lầu năm góc. Chỉ tất cả đàn bà du khách Melissa Bowie liên kết được cùng với những các dịch vụ khía cạnh khu đất, cô sẽ Gọi được mang lại nhân viên cấp dưới thống trị ko giữ. Cuộc gọi kéo dãn 4 phút ít 2 giây và bị cắt đứt nửa chừng.

hầu hết tờ báo đang trích dẫn dựa theo các cuộc đàm thoại cơ mà tờ Newsweek ra mắt. Những lời sau cùng của thiếu nữ tiếp viên mặt hàng không ngay trước thời điểm cái máy cất cánh trở thành quả cầu lửa lúc đưa vào tòa công ty chọc ttránh là: “Lạy Chúa, lạy Chúa…Tôi thấy hầu như tòa nhà…Nước”. Hoặc một câu solo giản: “Chào người mẹ, con là Mark Bingmê say đây”…

Điều quái đản tại chỗ này thậm chí chưa hẳn là vấn đề một tín đồ tự xưng với bà bầu cả tên và chúng ta, mà lại là câu hỏi cô nhìn chung đang không thể tiến hành được cuộc call. Hồi đầu thập niên Tỷ Lệ liên kết thành công của điện thoại cảm ứng di động tự trên thứ bay phản bội lực sẽ bay cùng với gia tốc hành trình cùng độ dài bình thường chỉ vào tầm khoảng 1%. Xác suất gấp đôi kết nối là 1/10.000. Xác suất của 13 lần liên kết là cực kì nhỏ dại.

lúc máy bay hạ độ dài vấn đề Hotline từ điện thoại cảm ứng thông minh di động cầm tay có vẻ trngơi nghỉ đề xuất dễ dãi hơn. Nhưng những yếu tố khác bắt đầu ảnh hưởng. Ở trung bình tốt hơn vật dụng bay bội phản lực hạ được 1% độ dài trong tầm 1-8 giây. Trong khoảng tầm thời hạn này điện thoại chỉ vừa kịp liên kết thì đồ vật bay sẽ ngơi nghỉ độ dài khác…

Những số liệu này được xác định qua các phân tách kỹ thuật mà lại ông A. Dewdney- giáo sư của 2 ngôi trường ĐH vẫn triển khai. Năm 2003, ông vẫn tập thích hợp một trong những công ty phân tích với 3 lần cất cánh bên trên máy cất cánh mướn nhằm kiểm tra bài toán liên lạc trường đoản cú đầy đủ dế yêu vày những hãng khác nhau chế tạo được thực hiện ra sao. Ông Dewdney đang viết tên đến công trình phân tích của bản thân mình là “Dự án Achilles”, bao gồm ý nói rằng người hero bất khả bại trận thời Hy Lạp cổ truyền cũng đều có một tử huyệt.

Những thắc mắc hóc búa

Mật vụ Mỹ gồm tối thiểu 12 thông tin tình báo về dự kiến thực hiện thứ bay chnghỉ ngơi khách hàng làm tranh bị. Vẫn biết rằng, các tòa bên chọc trời, trước hết là Trung vai trung phong thương thơm mại quả đât có thể đang trở nên mục tiêu tấn công. Từ năm 1994 đến mon 8/2001 đã bao gồm đọc tin về ý vật tinh chỉnh và điều khiển máy bay đưa vào tòa đại sứ Mỹ nghỉ ngơi Nairobi, thủ đô Kenia của Osma bin Laden. Tại sao không có một biện pháp phòng vệ nào được tiến hành?

Điều gì chưa được gia công rõ sau vụ hỏa hoán vị xảy ra tại White House nhà trắng đúng vào tầm khoảng thời hạn thân 2 vụ đâm trang bị bay vào những tòa nhà? Tại sao phần lớn hình ảnh cùng ban bố về vụ hỏa thiến nhưng mà kênh tivi ABC nhận được sau đó vẫn trọn vẹn biến chuyển mất? Và Xác Suất xảy ra tình huống cần thiết vào dinc thự tổng thống vào thiết yếu khoảng thời gian giữa 2 vụ đâm sản phẩm cất cánh là bao nhiêu?

Bọn ko tặc vẫn tmê say gia những khóa huấn luyện phi công, nhưng mà những giảng dạy viên đánh giá bọn chúng không có khả năng tinh chỉnh và điều khiển thậm chí là cả nhiều loại thiết bị cất cánh hạng dịu một hộp động cơ. Tại ngôi trường đào tạo bay còn khắc ghi reviews về một trong những phi công-ko tặc nlỗi sau: “Anh ta bắt buộc bay đơn”. Nhưng đàn xịn tía người Arab tiếp thụ được đa số kỹ năng và năng lực qua những khóa đào tạo và giảng dạy cùng sách giáo khoa đang giành quyền điều khiển, khéo léo bay cho tới các kim chỉ nam và tiêu diệt bọn chúng một biện pháp đúng mực, hoàn hảo nhất. Tại sao họ hoàn toàn có thể làm cho được Việc này?

Sải cánh của các loại lắp thêm cất cánh Boeing-737-300” rộng 47 mét, còn bề ngang của TAND tháp là 63 mét. Chênh lệch chỉ là 15m. Chính xác nlỗi xạ thủ bắn tỉa chứ đâu chỉ liều mình nhỏng phi công cảm tử kamikaze! Các phi công gánh vác này sẽ hành vi với độ đúng mực không hẳn của bạn thường xuyên, cứ nhỏng bao gồm ai đó đã có sự dẫn dắt họ?! Trong ngôi trường đúng theo dòng Boeing-757-200” đâm vào Lầu năm góc, phxay tính số học tập như sau: Chiều cao tòa đơn vị 24 mét, còn chiều cao vật dụng bay rộng 13 mét. Vật thể kềnh càng này đang thụt lùi chiều cao và bay tà tà khía cạnh đất vào phạm vi thị thành để sẵn sàng mang lại cú đâm ngang trực diện cùng tàn phá tòa nhà Bộ quốc phòng Mỹ đúng mực sinh sống độ cao giữa tầng trệt dưới với tầng 2.

Hư sợ của Lầu năm góc không quá cực kỳ nghiêm trọng so với kết quả va va của một cái máy cất cánh nặng 115T, đang cất cánh cùng với tốc độ trường đoản cú 400 mang lại 700 km/h. Trên bến bãi đất trước tường ngăn không thể bao gồm một mhình ảnh vỡ lẽ như thế nào, còn trên cỏ không có đầy đủ vết tích của đám cháy dầu trường đoản cú thùng nhiên liệu của máy cất cánh. Trên phần đông tấm hình được lưu trữ ko thấy cánh đồ vật bay, chỉ bao gồm một lỗ hổng cân đối, tròn trĩnh. Tại sao lại nlỗi vậy? Vụ nổ xảy ra làm việc bao gồm khoanh vùng đang được thay thế của Lầu năm góc. Cục phòng khủng bố vừa dọn đi ngoài đó. Trung trung tâm lãnh đạo hải quân còn còn chưa kịp chuyển tới. Trong số 125 tín đồ chầu trời tại Lầu năm góc chỉ có 1 sĩ quan liêu cung cấp tướng, những người dân sót lại đa số là những Chuyên Viên dân sự.

Những mhình họa tan vỡ của chiếc máy cất cánh bị rơi ngơi nghỉ Pensilvania được tìm thấy giải pháp vị trí xảy ra thảm hại 8 dặm. Các dân cư địa phương cho thấy thêm những mảnh sản phẩm bay đang cháy tự bên trên trời rơi xuống. Làm sao rất có thể xảy ra điều này nếu dòng Boeing thiết bị tư bị nạn và rơi xuống đất?

Cuối cùng, ngày 11/9 cũng chính là ngày xảy ra cuộc đảo chính quân sự chiến lược ở Chilê- 28 năm trước tấn thảm kịch của Đất nước Mỹ. Vào đúng 11 thời gian trước đó, cũng vào ngày 11/9, tổng thống George Bush cha hiểu diễn văn trước Quốc hội lần đầu tiên nói về quan niệm “bơ vơ từ quả đât mới”. Nhưng đó đơn giản và dễ dàng chỉ là 1 trong sự trùng hòa hợp.