Hệ Lụy Cho Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Những Câu Chuyện Buồn

GH cả nước Giáo Phận Chủng Viện Thông Báo Suy Niệm Thời Sự Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Linh Mục - Tu Sĩ Sứ đọng Vụ Media Tư Liệu GH Toàn Cầu Khác Tư Liệu GHcả nước Khác

*

Hậu quảcủa dục tình dục tình ngoài hôn nhân

Heather Gallagher, Peter VlahutinGm. Luy Nguyễn Anh Tuấn với Gioan Lê Quang Vinh đưa ngữ

WGPSG (9.7.2020) -Lúc kết hợp tình dục xẩy ra không đến thời điểmchín muồi, tức thị giữa những dục tình trước hôn nhân gia đình, thì vẫn phát sinh nhiều vấnđề. Một số hậu quả về phương diện cảm giác hoàn toàn có thể phân biệt ngay, cùng một số khác thì ítrõ nét hơn với xảy đến từ từ, tất cả khi thường niên sau đó.

Bạn đang xem: Hệ lụy cho quan hệ trước hôn nhân: những câu chuyện buồn

I. MỘT Ý NGHĨ SAI LẦM

Chắc chắn vớ cảhọ những biết quan hệ tình dục là một trong hoạt động nằm trong thân xác. Vì cố gắng nhiềubạn tuổi bắt đầu bự tin tưởng rằng giả dụ họ rời toàn bộ hầu như hậu quả về thể xác, như cácbệnh dịch lây qua đường dục tình xuất xắc câu hỏi có thai, thì dục tình đã vô sợ hãi. Ngoàivấn đề đó ra, không tồn tại sai lầm gì các.

Tuy nhiên, hàngtriệu rất nhiều câu chuyện trường đoản cú đời sống thật cùng nhiều khi ngay cả trong phlặng hình họa, cũngcho thấy điều trở lại. Một số phyên dường như nlỗi quán triệt bọn họ thấy một chútgì về đức trong sạch tốt sự thật dẫu vậy lại biểu thị một cái chú ý thoáng về thựctrên rất đáng để không thể tinh được.

Trước khi Frau xanh vàDr. Evil quan hệ nam nữ tình dục vào phyên Austin nguồn II: Điệp viên treo dính (Thespy who shagged me), bọn họ thỏa thuận hợp tác cùng nhau rằng vẫn không có gì “kỳ lạ” cả saulúc bọn họ tình dục dục tình. Trong ngôn từ của họ, “kỳ lạ” tức là bất cứ mộtsự gắn bó như thế nào về cảm tình vốn thường đi đôi với quan hệ nam nữ tình dục. Tuy nhiên, mộnuốm nhì bữa sau, cả hai đầy đủ xác nhận “sẽ tất cả cái gì kỳ lạ!” Họ dường như không thểtuân giữ thỏa thuận của họ. Họ muốn tình dục chỉ là điều vui vô sợ, tuy thế khôngnên vậy: “Cuối cùng Frau xanh khó tính vị Dr. Evil dường như không Hotline điện thoại cảm ứng thông minh cho cô,cùng cô tulặng bố sẽ không khi nào yêu bạn lũ ông làm sao nữa!”

“Yếu tố kia” luônluôn có kèm theo, trong cả khi họ nắm giả vờ rằng nó không thể tất cả. Dù mong muốn dùkhông, thì tình dục cũng khiến cho một mọt liên kết thân nhì khung người. Hai tâm hồn,hai khối óc cùng nhì linc hồn quấn vào nhau. Các kỹ càng phi thể lý của tình dụccoi có vẻ không tồn tại ảnh hưởng gì vì vận động dục tình, tuy thế thiệt ra là bao gồm.

Việc kích thíchtình dục luôn ảnh hưởng mang đến tâm hồn, mang lại cả người nam lẫn fan nữ giới. Mối liên kếtvới cảm giác này không xảy ra bỗng nhiên dẫu vậy nối liền cùng với chính hành vi thểlý ấy. Prúc cô gái cảm giác bao gồm một mẫu rã oxytocin – cũng chính là vật dụng hoóc-môn máu raLúc thao tác xuất xắc lúc đến con bú. Oxytocin gây ra quên lãng nơi fan phụ nữ, giảmkhả năng cân nhắc theo lý trí cùng làm cho tất cả những người đàn bà lắp bó hết sức khỏe mạnh vớingười lũ ông sẽ ở bên mình. Đàn ông cũng tiết ra oxytocin trong thừa trìnhgiao đúng theo. Nhưng khung hình của mình còn huyết ra một hoóc-môn không giống được điện thoại tư vấn làvasopressin. Vasopressin, được Điện thoại tư vấn là “phân tử một bà xã một chồng”, được ngày tiết rasau hoạt động dục tình, với có tác động làm tăng lên ý thức trách nhiệm củafan bọn ông <1>.

Xét về mặt sinc học,Thiên Chúa ban mang lại bọn họ hoóc-môn để bảo đảm dục tình tác động ảnh hưởng cho cảm xúc củahọ. Tình dục nhằm mục đích vạc ra đời một côn trùng liên kết trẻ khỏe cho độ gồm thểhỗ trợ cho vợ ck lắp bó với nhau trọn cuộc sống.

Tuy nhiên, Lúc kếtthích hợp dục tình xảy ra chưa đến thời gian chín muồi, nghĩa là trong số những quan hệtrước hôn nhân, thì đang phát sinh nhiều sự việc. Một sự kết hợp thể xác vạc sinhbởi vì tình dục thì mâu thuẫn với quan hệ giới tính chưa tồn tại liên kết hôn phối trình bày bên trên mặtxúc cảm, tâm trí với thiêng liêng. Một số kết quả về phương diện cảm hứng rất có thể nhấn thấyngay lập tức, cùng một số khác thì ít rõ ràng hơn cùng xảy đến từ từ, có lúc thường niên sauđó:

“Tại ngôi trường ĐH,tôi, Heather, vẫn ra quyết định lựa chọn sống trong sạch. Khi nghe anh em thuộc trang lứanói về hồ hết sinh hoạt dục tình của họ, tôi để ý tới các kết quả ko lườngtrước của việc quan hệ nam nữ dục tình trước hôn nhân, đông đảo kết quả đó khác xa với niềmvui trúc thể xác với tình yêu nhưng mà anh em tôi đã ước ao ngóng. Sau Lúc dứt đại học,tôi tiếp tục quan lại gần kề tất cả hồ hết hậu quả tiếp sau vấn đề quan hệ tình dục tình dụcko kể hôn nhân trong phần đa thực trạng cuộc sống của người mập nhưng mà Shop chúng tôi trìnhbày sau đây”.

II. HẬU QUẢ CỦA TÌNH DỤC NGOÀI HÔN NHÂN

1. Làm giảm giá trị của tính dục

Mỗi lúc chúng taquan hệ giới tính dục tình xung quanh hôn nhân gia đình là họ đã từ bỏ nói cùng với chủ yếu bản thân rằng tìnhdục không đặc trưng cho nỗi phải giữ giàng mang lại hôn nhân. Chúng ta đang hạ giá tìnhdục, coi nó thấp hơn quý hiếm thật của nó, trong cả Lúc chúng ta sẽ thiệt sự yêunhau. Chúng ta sẽ có tác dụng bớt thiểu kim cương bộ quà tặng kèm theo tiếp tục nhằm chỉ với là món nợ vaytrong thời điểm tạm thời.

2. Vướng vào các mối quan hệ không đỡ bệnh mạnh

Phần lớn người taCảm Xúc cực nhọc lòng nhưng trường đoản cú quăng quật sự bình an cùng sự quyên tâm trong một mối quan hệ lãngmạn. lúc tất cả quan hệ dục tình thì sự trở ngại càng tăng lên. hầu hết mọt quan liêu hệkéo dãn lâu dài hơn mong ước cũng do sự ràng buộc này.

3. Các năng lực đối thoại với xử lý vụ việc kémđi

Một hai bạn khôngsinh sống trong sạch hay làm cho các hành vi thể lý lấn lướt trong quan hệ mang lại nỗiquyết tử sự cách tân và phát triển trí tuệ, tình yêu và vai trung phong linh. Các đôi bạn hay quan tiền hệtình dục thường dùng nó để giải quyết những sự việc. Họ hay sống các mọt quan liêu hệcủa họ qua vấn đề dành thời gian nhằm dục tình tình dục rộng là nhằm hội thoại vớinhau. Trong khi đa số tinh tướng về thân xác vào quan hệ phát triển thì nhữngtinh tế không giống bắt buộc Chịu quyết tử. M. nói: “Tôi từ nhủ D. là cô gái dànhcho tôi. Tuy nhiên, mọi khi công ty chúng tôi cãi vã thì Shop chúng tôi thường xuyên ngừng bằngquan hệ nam nữ tình dục, và rồi lúc đều vật dụng quay trở về bình thường thì tôi không thể lo lắngvề mối quan hệ của công ty chúng tôi nữa. Mọi trang bị có vẻ xuất sắc đẹp mắt và D. thiệt tuyệt đối chừngnào Shop chúng tôi còn quan hệ tình dục dục tình. Nhưng một đợt Cửa Hàng chúng tôi dừng quan hệ nam nữ tìnhdục và nỗ lực xử lý vụ việc chỉ bằng đối thoại thôi. Than ôi, tôi thốt nhiên nhậnra cô ấy không hẳn là người con gái tương xứng với tôi”.

4. Làm cỗi cằn câu hỏi trở nên tân tiến nhân cách

Các cặp đôi bạn trẻ trẻcó thể đắm bản thân trong các quan hệ nam nữ dục tình nhiều đến nỗi chúng ta trường đoản cú tách bản thân ra khỏicác sinch hoạt, những sở thích với các mối tương quan không giống vốn hoàn toàn có thể góp họ pháttriển nhân giải pháp.

5. Cảm giác tị tuông và ngờ vực

Mối dây liên kếtmà dục tình tạo nên đã có hoạch định nhằm hiệp tốt nhất bà xã ck một giải pháp toàn diện.Trong hôn nhân gia đình, cảm hứng bình yên hoàn hảo nhất tạo ra vì chưng sự kết hiệp này. Ngoàihôn nhân, chân thành và ý nghĩa hiệp tuyệt nhất trả tạo thành này sẽ tạo nên ra một sự không yên tâm béo. Người phụbạn nữ gồm xu thế “treo bám” với các cánh mày râu trai hoàn toàn có thể trsống phải kẻ sở hữu nhiềurộng.

6. Cảm thấy như đồ vật bị mang ra thực hiện, trường đoản cú đánhgiá chỉ bản thân rẻ kém

Trong một mốiquan hệ tình dục chỉ biết tất cả tình dục thì việc có tác dụng tình thường xuyên chiếm phần phần ưu tiên nhất.Vấn đề này thường dẫn mang lại chứng trạng một fan hay cả nhì người đều cảm thấy mìnhchỉ như một dụng cụ bị rước ra sử dụng. J., một cô bé ttốt, mang lại biết: “Chắc chắntôi không cảm giác mình cao giá chỉ khi biết anh ấy tài xế hai tiếng đồng hồ đeo tay nhằm đếnchạm chán tôi, mà lại là anh ấy chỉ ý muốn quan hệ tình dục thôi. khi tôi nhận biết rằnghen ấy chẳng muốn rỉ tai xuất xắc đi dạo tôi, tôi biết anh ấy ước ao sử dụngtôi nhằm quan hệ dục tình. Cho dù anh ấy bao gồm nói gì khác, nhưng lại hành động của anh ấyminh chứng là anh ta chẳng quyên tâm gì cho trung tâm hồn tôi cả.”

7. Lo lắng bị lây bệnh qua con đường tình dục hoặc cóthai

M. dường như không quanhệ tình dục cho tới ngày vào đại học. Tại kia cô gặp mặt một nam giới trai mà lại cô cho làhoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất. Cô mong muốn lần thứ nhất của bản thân thiệt đặc biệt quan trọng cùng cô thật sự nghĩrằng người mà lại cô hy vọng dục tình là C.. Tuy nhiên, trong lần quan hệ tình dục đầutiên, dù là dùng bao cao su bảo đảm an toàn, cô lại mắc bệnh lây qua mặt đường dục tình. Ởtuổi 28, tất cả những cơ quan sinh sản của cô ý mọi bị cắt quăng quật bởi ảnh hưởng của căndịch ấy. M. không bao giờ có thể gồm bé được nữa.

Bao cao su đặc khôngthể đảm bảo an toàn cơ thể ngăn chặn lại phần đa vật dụng, cùng nhiều bệnh dịch mặt đường tình dục lại lây nhiễmqua câu hỏi da tiếp xúc cùng nhau, nlỗi HPV (Human Papilloma Virus). Chỉ riêng HPVđã thấy nơi 75% những người Mỹ gồm quan hệ tình dục. Căn bệnh dịch này hãn hữu Khi đượcphạt hiện (ví dụ điển hình chỉ rất có thể phân biệt triệu chứng trong 8% đàn ông lây nhiễm bệnh),tuy nhiên HPV tạo ra 99% ung thư tử cung ngơi nghỉ thanh nữ <2>.

Nếu các bạn quan tiền hệtình dục nhưng ko băn khoăn lo lắng gì về các bệnh lây qua đường tình dục thì bạn nên chúý. Chỉ một căn bệnh về mặt đường dục tình thôi cũng có thể dễ ợt với lặng lẽ đi vào cơthể các bạn để thịt chết hoặc gây vô sinh cho mình giỏi tín đồ bạn yêu.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Mái Đẹp Nhất Dành Cho Các Bạn Nữ Trán Ngắn, Làm Sao Để Sửa Triệt Để

8. Thiếu tin cẩn hoặc sợ cam kết cho tương lai

khi mối quan liêu hệvỡ vạc thì theo sau là nỗi nhức. Khi họ bị tổn tmùi hương, xu thế tựnhiên của họ là tự đảm bảo an toàn mình. Khi tình yêu họ bị tổn định thương thơm dotình dục, thì vì từ vệ họ thường trlàm việc phải cứng tin hơn cùng không dám traotrọn quả tim của bản thân mình mang đến ai nữa.

9. Trầm cảm tốt từ bỏ tử

Đôi khi nỗi nhức đớndo vỡ quá rộng có tác dụng tín đồ ta không chịu đựng nỗi. Các nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm rằngchúng ta tuổi bắt đầu béo tất cả quan hệ dục tình thì dễ bị ít nói và mong mỏi trẫm mình hơnnhững đối với chúng ta không tồn tại quan hệ tình dục tình dục<3>.

Br. cùng E. yêunhau say đắm xuyên suốt thời trung học tập. Họ tình dục tình dục với trường đoản cú kia Cảm Xúc đính thêm kếtvới nhau. khi cô ấy chia tay với anh vào thời điểm cuối năm học tập cuối cấp, anh bị trầm cảmrất lớn và sau cuối sẽ tự tử. Nỗi nhức mất E. quá to khiến cho anh không chịuđựng nỗi.

10. Cảm thấy tội trạng, hổ thẹn và ăn năn tiếc

Lúc quan hệ tình dục tìnhdục trước hôn nhân gia đình, có thể chúng ta Cảm Xúc lầm lỗi, một cảm hứng thích hợp đángkhi họ làm điều gì không đúng trái. Chúng tarất có thể cảm thấy trinh nữ, Cảm Xúc mình không xứng đáng bởi vì điều bản thân đãlàm. cũng có thể họ cảm giác bối rối bởi đều điều bạn không giống đang nghĩ về về phần mình.Chúng ta hoàn toàn có thể cảm thấy hụt hẫng, phân biệt rằng tôi đã có tác dụng cho những người không giống vàbao gồm bản thân bị tổn thương qua mọi bài toán mình đã có tác dụng.

11. Cái chú ý hoen ố về người chúng ta tình của mình

Chúng ta hoàn toàn có thể sẽcó một cái nhìn xô lệch về fan chúng ta trai giỏi bạn gái của chính mình. Một Khi đang cósự ràng buộc về tình dục tình dục, họ trở đề nghị thêm bó với người ấy và bắt đầuĐánh Giá cao hơn nữa về người ấy. Trong hôn nhân gia đình, hiệu quả này thì siêu an lành. Mốilink về dục tình góp cho những mối quan hệ trnghỉ ngơi buộc phải bền chặt với hiệp tốt nhất.

Ngoài hôn nhân gia đình, mốilink này hoàn toàn thiếu lành mạnh 1 chút nào. Mới chỉ hôn Chad thôi, tôi,Heather, đã lơ đi những đồng đội khác. Những người các bạn này vốn đã mang lại tôi biết vềviệc Chad thiếu hụt đức tin và gồm vướng vào ma túy. Tôi yêu thích vẻ tkhô nóng định kỳ vàđiển trai của anh đến nỗi không hề chăm chú các đến các cthị trấn không giống. Chỉ nghĩtới những nụ hôn, tôi đa số coi nhẹ hồ hết khác biệt thiết yếu yếu về lối sinh sống củaanh ấy. Nếu như Cửa Hàng chúng tôi mà lại tất cả quan hệ nam nữ dục tình hoặc bao gồm gì sâu sát hơn về mặtthân xác thì hẳn là tôi sẽ thường xuyên mối tình ấy cùng với Chad.

12. Khao khát chờđợi tình dục vào hônnhân bịgiảmđi

Việc mày mò dục tình của hai bạn rất có thể là 1 cuộc phiêu dạt. Tuynhiên nếu như cặp đôi đã thực hiện câu hỏi phối kết hợp dục tình trước hôn nhân, thì chúng ta còný muốn hóng điều đó từng nào Tối ngày tân hôn, tuần tuần trăng mật và trong thời gian đầu cuộchôn nhân? Một số khu vực nghỉ ngơi mát cho biết thêm rằng càng ngày có tương đối nhiều cặp vợ ông chồng đitận hưởng tuần trăng mật chỉ tra cứu những chuyển động chơi nhởi ngoài trời; phòng ngủ cá nhân khôngcòn là chỗ lôi kéo nhất của tuần trăng mật nữa<4>.

13. So sánh với hồ hết người yêu cũ

Ký ức về chuyệndục tình thường xuyên siêu khỏe khoắn. Chúng ta ghi nhớ lại đầy đủ khoảng thời gian ngắn nhạy bén với thânmật nhiều hơn thế các hoạt động khác. Xét về phương diện thực tiễn, họ cũng ghi nhớ lại nhữnggì làm cho fan tê kích yêu thích cùng rồi lấy phần lớn ký ức và những tay nghề kia vàogiường của vợ ông xã. Người vk tuyệt tín đồ ck đã trải kinh nghiệm hoàn toàn có thể xuất xắc cóđa số đối chiếu. Người bạn đời không tồn tại tay nghề thì hoàn toàn có thể chiến tranh với nhữngnhẵn ma những người dân bạn tình trước đây của bà xã xuất xắc ông chồng mình.

Jennifer quá nhận:“Tôi biết rằng ông chồng tôi đã quan hệ giới tính với tương đối nhiều cô gái không giống trước tôi. Đôi khitôi thấy mình cứ đọng băn khoăn liệu bản thân gồm tốt nhỏng chúng ta không, anh ấy gồm muốn tôi tốthơn ko với điều Shop chúng tôi share lẫn nhau hoàn toàn có thể như thế nào làm cho anh ấy vỡ mộng sautất cả phần đông điều anh ấy đã từng qua? Lphát minh mà nói thì các cthị xã chỉ vềxác giết thịt thôi trong vượt khứ đọng ko thành vụ việc. Tôi biết anh ấy yêu tôi rộng nhữngbạn kia, mà lại tôi cũng nhận biết rằng anh ấy có chia sẻ về vai trung phong hồn với cả quảtyên cùng với những người thiếu phụ cơ. Dù mang lại tôi vẫn hy vọng là chuyện vượt khứ khônglà vấn đề, nhưng mà đông đảo ý nghĩ ấy vẫn tiếp tục tất cả trong trái tim trí tôi”.

14. Xa phương pháp Thiên Chúa

Tội dâm dục là nặngnề vày tội ấy là câu hỏi áp dụng không nên trái món vàng Chúa ban mang đến họ. Hãy tưởngtượng rằng bạn chi ra nhiều giờ đồng hồ để triển khai món rubi Giáng Sinch tuyệt vời nhất mang đến mẹcủa người sử dụng. Bây giờ lại tưởng tượng tiếp, vừa lúc msinh sống món xoàn ra, mẹ lập tức nói: “Đâyđâu chỉ là món rubi người mẹ cần”, rồi bà bầu hủy nó, quăng nó vào thùng rác rưởi. Có lẽ bạn sẽthấy tổn thương thơm vày hành động của người mẹ, với chắc chắn là nó sẽ sở hữu ảnh hưởng mang đến mốiđối sánh giữa nhị chị em con. Vấn đề này cũng tương tự trong côn trùng tương quan củabọn họ cùng với Thiên Chúa và giải pháp bọn họ thường xuyên đối xử cùng với món kim cương tính dục màChúa đã trao ban mang đến chúng ta.

Đối cùng với các aiđang quan hệ nam nữ tình dục trước hôn nhân (tà dâm) hay kế bên hôn nhân gia đình (nước ngoài tình),thánh Phaolô viết: “Những kẻ dâm đãng, thờ ngẫu tượng, ngoại tình, trụy lạc… sẽko được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp” (1Cr. 6,9-10). Rời xa ân sủng nhưng mà Chúaban với thoát khỏi quan hệ giới tính với Ngài là lựa chọn của chúng ta, chđọng không hẳn doThiên Chúa. Ngài mong mỏi họ được sống vào tình thương sống động, luôn tôn trọngsức mạnh cũng giống như món xoàn tính dục cùng ko nếm hưởng điều gì phải chăng kém rộng sựbộc lộ cao nhất của tính dục.

Dĩ nhiên, khôngphải toàn bộ phần nhiều kết quả này đã xảy ra các lần tín đồ ta dục tình dục tình ngoàihôn nhân. Một số hậu quả xảy ra bất kể thời điểm như thế nào, ví dụ như có tác dụng chúng ta xabí quyết Thiên Chúa và hạ thấp giá trị tính dục. Một số không giống hoàn toàn có thể không hình ảnh hưởngmang lại cá nhân bạn quan hệ giới tính dục tình nhỏng họ không Cảm Xúc hổ ngươi xuất xắc ngao ngán.Dĩ nhiên, những kết quả xấu đi này cũng rất có thể xảy cho trong số những mọt quan lại hệkhông tồn tại dục tình, dẫu vậy đang thấp hơn và cụ thể là ít trầm trọng hơn.

Nhiều bạn tuổi mớiKhủng nhận định rằng đa số kết quả xấu đi của vấn đề sinh sống thiếu vào thật sạch ko xảymang lại cùng với bọn họ. Một số các bạn lại cho rằng chúng ta đầy đủ cứng cáp và chuẩn bị giảiquyết các hậu quả. Tuy nhiên trong thực tế hai lối lưu ý đến ấy không thể chnóng dứtkết quả của bài toán dục tình dục tình trước hôn nhân gia đình.

H. viết: “Bởi vìtôi sẽ trưởng thành và cứng cáp, 22 tuổi rồi cùng tôi mong chờ mang đến tuổi này để rất có thể quan liêu hệtình dục, cần tôi nghĩ tôi đã sẵn sàng chuẩn bị mang đến tay nghề này. Điều mà tôi đãkhông nhận biết chính là không hẳn là tuổi thọ là yếu tố chuẩn chỉnh mực nhằm tín đồ ta sẵnsàng cho một Việc như thế, mà lại chính vì sự cam kết toàn vẹn trong hôn nhân mớilà nguyên tố cần được trình bày trước tiên. Tôi Cảm Xúc hối tiếc về ra quyết định củabản thân bởi vì tôi phân biệt rằng tình dục sẽ trống rỗng trường hợp không có cường độ caohơn về xúc cảm bên trong của người sẽ khẳng định.”

___________

<4>Harris, Joshua,“BoyMeets Girl: Say Hello khổng lồ Courtship”, Portland, Ore. NXB Multnomah, 2000, 151.