QUÁ HẠN ĐĂNG KIỂM BAO NHIÊU NGÀY THÌ BỊ PHẠT

Đăng kiểm muộn gồm bị phát không? chậm trễ đăng kiểm có thể làm chủ xe ô tô bị phạt hành chính từ 4-12 triệu vnd và rất có thể bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.


Mục lục

1. Mức phạt xe thừa hạn đăng kiểm

2. Thời hạn đăng kiểm xe pháo ô tô

3. Những điều cần lưu ý lúc xe hết đăng kiểm


Mức phạt xe quá hạn đăng kiểm

Đăng kiểm muộn gồm bị phạt không? Đó là câu hỏi mà nhiều chủ ô tô thắc mắc trong những ngày qua. Câu trả lời là khi quên thời gian đăng kiểm cơ mà thực tế là đã hết hạn, chủ xe sẽ phải chịu mức phạt hành chủ yếu theo quy định.

Bạn đang xem: Quá hạn đăng kiểm bao nhiêu ngày thì bị phạt

*

Điều 30 Nghị định 100/2019 quy định, nếu chủ xe cộ cơ giới lúc tham gia giao thông vận tải có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an ninh kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng dưới một mon thì bị phạt tiền 4-6 triệu đồng (đối với cá nhân), phạt 8-12 triệu đồng (đối với tổ chức).

Trường hợp giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bình yên kỹ thuật với bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng từ một mon trở lên nhưng chủ xe pháo vẫn đưa phương tiện thâm nhập lưu thông thì bị phạt tiền 6-8 triệu đồng đối với cá nhân và 12-16 triệu đồng đối với tổ chức.

Ngoài ra, nếu chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện thì sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Bên cạnh đó, trường hợp chủ phương tiện "mượn tạm" tem đăng kiểm của xe khác, hoặc trên tem bao gồm dấu hiệu bị tẩy xóa, hoặc sử dụng những loại tem kiểm định ko phải vị cơ quan lại thẩm quyền cấp…, tất cả những hành vi bên trên đều bị xử phạt từ 4-6 triệu đồng cộng với hình phạt bổ sung cũng tương tự như trên.

Xem thêm:

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Thời hạn đăng kiểm đối với những loại xe xe hơi được quy định tại Phụ lục VII Thông 70/2015/TT-BGTVT:

TT

Loại phương tiện

Chu kỳ (tháng)

Chu kỳ đầu

Chu kỳ định kỳ

1. Ô đánh chở người các loại đến 09 chỗ không marketing vận tải

Đã sản xuất đến 07 năm

30

18

Đã sản xuất bên trên 07 năm đến 12 năm

12

Đã sản xuất bên trên 12 năm

06

2. Ô tô chở người những loại đến 09 chỗ có sale vận tải; ô tô chở người các loại trên 09 chỗ

2.1

Không cải tạo (*)

18

06

2.2

Có cải tạo (*)

12

06

3. Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, xe hơi đầu kéo, rơ moóc, sơmi rơ moóc

3.1

Ô sơn tải những loại, xe hơi chuyên dùng, xe hơi đầu kéo đã sản xuất đến 07 năm; rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm

24

12

Ô tô tải các loại, xe hơi chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 07 năm; rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất bên trên 12 năm

06

3.2

Có cải tạo (*)

12

06

4. Ô sơn chở người những loại trên 09 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên; ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ trăng tròn năm trở lên

03

Ghi chú:

Chu kỳ đầu chỉ áp dụng đối với xe cộ cơ giới chưa qua sử dụng kiểm định lần đầu trong thời gian 02 năm, tính từ năm sản xuất.Số chỗ trên xe hơi chở người bao gồm cả người lái.(*) Cải tạo cố kỉnh đổi tính năng sử dụng hoặc cầm đổi một trong các hệ thống: lái, phanh (trừ trường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ), treo và truyền lực.

Những điều cần lưu ý khi xe hết đăng kiểm

- Đầu tiên, cần nắm rõ thời gian đăng kiểm xe. Mỗi loại xe hơi sẽ tất cả thời gian đăng kiểm khác nhau. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra sổ đăng kiểm để ghi nhớ thời hạn với đi đăng kiểm xe.

- không lưu thông xe quá hạn đăng kiểm: Nếu xe xe hơi quá hạn đăng kiểm 01 ngày, người điều khiển xe xuất xắc chủ phương tiện đều sẽ bị phạt. Lúc xe xe hơi quá hạn đăng kiểm cần đưa xe cộ tới trạm đăng kiểm lại cùng sử dụng phương tiện chăm chở khác.

- nhanh chóng đăng ký lại: Nếu phạt hiện xe pháo sắp hết hạn đăng kiểm, cần nhanh lẹ đưa xe cộ tới những trạm, những trung trung khu đăng kiểm gần nhất để tiến hành đăng kiểm lại.

Qua bài xích viết trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi đăng kiểm muộn có bị phạt không và những lưu ý lúc xe hết đăng kiểm. Hy vọng rằng, bạn sẽ nắm rõ các kiến thức liên quan đến xe vượt hạn đăng kiểm để thực hiện đúng luật với không bị bỡ ngỡ khi lưu thông trên đường.

cookiesinheaven.com Vietnam là website sản phẩm đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổimua phân phối ô tôđáng tin cậy nhất tại Việt Nam!