LỰC LƯỢNG VŨ TRANG LIÊN BANG NGA

(PLVN) -Bộ Quốc phòng Nga đã ký kết một loạt các thỏa thuận trên Diễn bọn Kỹ thuật-Quân sự nước ngoài Army 2021 về việc chuyển giao các loại vũ khí tiên tiến nhất cho quân đội Nga.

Bạn đang xem: Lực lượng vũ trang liên bang nga


*
Trực thăng Ka-52. Ảnh: TASS

TASS dẫn nguồn tin trong cỗ Quốc phòng bên lề Diễn đàn Army 2021 cho biết, liên minh quân sự hàng đầu của nước này đang ký hàng chục hợp đồng về phạt triển, tiếp tế và hỗ trợ vũ khí cùng khí tài tiên tiến nhất cho quân đội Nga.

Đặc biệt, cỗ Quốc phòng Nga đã ký kết hợp đồng với viên thiết kế sản xuất máy về việc chuyển giao hệ thống tên lửa khôn xiết thanh Kinzhal đến quân đội. Chủ tịch điều hành doanh nghiệp Andrei Boginsky thông báo, cỗ Quốc phòng cũng ký kết hợp đồng với tập đoàn Trực thăng Nga về việc chuyển nhượng bàn giao 30 trực thăng tấn công Ka-52M upgrade trong hai năm: 2022 với 2023.

Nhà cung ứng Uralvagonzavod cũng nhận thấy một thích hợp đồng từ bộ Quốc chống Nga về việc cung ứng một lô xe cộ tăng T-90M ‘Proryv’ tiên tiến khác đến quân đội và nâng cấp các xe cộ tăng T-90 đang chuyển động lên cấp độ T-90M.

Xe tăng T-90M vượt trội đáng chú ý so với sản phẩm tiền nhiệm T-90 nhờ công dụng chiến đấu trong những khi vẫn giữ lại được những ưu thế của mẫu xe trước đó là độ tin yêu vượt trội và con số bảo dưỡng về tối thiểu trong quá trình hoạt động.

Xe tăng T-90M được thiết bị tháp pháo bắt đầu với pháo 125m rất mạnh được cho phép sử dụng những loại đạn cực dũng mạnh mới với tên lửa rất có thể tấn công xe tăng địch ở khoảng cách lên mang đến 5 km.

*

T-90 là trong số những loại xe tăng chiến tranh chủ lực hiện đại nhất của quân đội Nga.

Bộ Quốc chống Nga đã và đang ký hòa hợp đồng với tập đoàn Kronshtadt về việc chuyển nhượng bàn giao máy bay không người lái tấn công Inokhodets-RU mới nhất cho quân đội.

Ngoài ra, bộ Quốc chống Nga đã và đang ký các thỏa thuận với các nhà thầu quốc phòng khác về việc hỗ trợ các nhiều loại vũ khí gồm dẫn đường và không đi đường cho máy cất cánh không bạn lái, ký hợp đồng với công ty Máy bay Tupolev về việc nâng cấp máy bay ném bom có tên lửa chiến lược Tu-95MS lên lever Tu-95MSM.

Việc upgrade sẽ bức tốc độ chính xác và độ tin cậy trong điều hướng của dòng sản phẩm bay ném bom chiến lược, kéo dãn dài tuổi thọ của bọn chúng và nâng cao các quánh tính chứa cánh với hạ cánh. Máy bay ném bom upgrade sẽ cảm nhận vũ khí trang bị bắt đầu và khối hệ thống điều khiển máy bay, thiết bị chỉ đường và dẫn đường, bộ tin tức liên lạc bên trên tàu, một trạm radar và máy ghi dữ liệu.

Xem thêm: Tôi Yêu Văn Học Hiện Thực Phê Phán 30-45, Văn Học Hiện Thực 1930

Một thỏa thuận hợp tác mới về việc hỗ trợ tên lửa hành trình dài Kalibr trung bình xa 3M-14 bên trên biển cũng khá được Bộ thông tin nhưng không đưa ra bất kỳ chi ngày tiết nào.


*

Tên lửa hành trình dài Kalibr khoảng xa 3M-14 bên trên biển.

Tên lửa hành trình 3M-14 của khối hệ thống tên lửa Kalibr trở nên tân tiến đạt vận tốc cận âm và gồm tầm chuyển động lên tới 2.500 km. Nga vẫn phát triển hệ thống tên lửa hành trình dài Kalibr-NK đến tàu nổi và phiên bạn dạng Kalibr-PL đến tàu ngầm. Đặc biệt, tên lửa hành trình dài Kalibr được thực hiện làm vũ khí trang bị cho các khinh hạm dự án công trình 22350 của Nga, tàu hộ vệ Project 21631 Buyan-M, nuc đa năng lớp Project 885 Yasen, tàu ngầm thường thì Project 877 và Project 636.3 và những tàu chiến khác.

Tên lửa hành trình dài Kalibr đang chuyển động có trọng lượng đầu đạn tối đa 500 kg, theo một số trong những dữ liệu.

Bộ Quốc chống Nga đã và đang ký một thỏa thuận hợp tác về việc tăng cấp máy cất cánh chiến đấu MiG-31 vốn là tàu trường bay của tên lửa hết sức thanh Kinzhal. Hiện tại tại, một phi đội máy cất cánh chiến đấu MiG-31K đang triển khai nhiệm vụ chiến tranh thử nghiệm ngơi nghỉ Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng đã ký đúng theo đồng với tập đoàn Kalashnikov về việc cung cấp tên lửa đất đối không 9M333 với súng trường tiến công Kalashnikov AK-12 5,45mm.

*

Tháng 10/2020, Quân team Nga chấm dứt các cuộc thí điểm thực địa thương hiệu lửa chỉ đường phòng không (SAM) Strela 9M333 giành cho hệ thống Strela 10M.

Tên lửa 9M333 được hướng đẫn để tiến công máy bay bay thấp với máy cất cánh trực thăng trong điều kiện gây nhiễu quang học tập của đối phương, cũng như máy bay không người lái và tên lửa hành trình. Thương hiệu lửa bao gồm đầu đạn xác định đa năng hoạt động ở cơ chế tương bội nghịch ảnh, hồng ngoại và kháng gây nhiễu, chất nhận được sử dụng phép tắc "bắn với quên".

Súng trường tấn công mới AK-12 nổi bật nhờ đổi mới công thái học so với các khẩu AK-74M với AKM chi phí nhiệm. Bản nâng cấp của súng trường tiến công đã tăng độ đúng đắn khi bắn và kĩ năng sống sót của nòng súng hiện tại được cấp dưỡng dựa trên công nghệ mới.

AK-12 được vật dụng một cỗ thiết bị vấp ngã sung bao hàm ống ngắm chuẩn trực được thêm vào trong nước, chất nhận được bắn kim chỉ nam ở khoảng cách lên đến 500 mét. Súng trường tấn công cũng bao gồm 1 băng đạn mới được cho phép kiểm rà soát trực quan liêu lượng đạn tiêu thụ.