NHỮNG BÍ ẨN CỦA THẾ GIỚI CHƯA ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

Đồng hồ Thụy Sĩ "xulặng không" 400 năm, ngón tay to đùng lâu năm 38centimet, trái cầu "ma chơi"... là đa số bí hiểm khiến giới khoa học vò đầu bứt tai mãi vẫn chưa có lời giải.


Thế giới chúng ta đang sống ẩn chứa vô vàn những điều túng bấn mật cơ mà những bên khoa học tất cả cố công vẫn chưa thể tìm ra lời giải xác đáng.

Bạn đang xem: Những bí ẩn của thế giới chưa được giải đáp

Và đây là một trong vài ba vào số những phát hiện lý thú đầy kỳ túng mà lại giới khoa học vẫn vò đâu bứt tóc nhưng chưa thể giải mã thành công xuất sắc.

1. Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ "xuim không" 400 năm trong cỗ ván thời Minh

Vào năm 2008, một đội các công ty khảo cổ học đã vạc hiện ra một vật thể lạ nằm trong một hậu sự đóng kín thời Minh (1368 - 1644).Vật thể lạ này dày khoảng 2 milimet, bao gồm mặt như một chiếc đồng hồ với klặng số đang dừng ở mốc 10:06.Ngạc nhiên hơn, vùng sau chiếc đồng hồ này còn có khắc dòng chữ "Swiss" - Thụy Sĩ.

Độ tuổi ước tính của chiếc đồng hồ này vào khoảng 400 năm tuổi. Câu hỏi đặt ra là, tại sao ngôi mộ được niêm phong kín vào 400 năm từ thời công ty Minh (1368-1644) lại lưu giữ một vật chỉ mới được tạo ra sau thời điểm nhà nước Thụy Sĩ ra đời (năm 1848).Nhiều giả thuyết được đưa ra, vào đó tất cả người tin vềkhả năng du hành thời gian - tức là người đến từ tương lai đã vô tình đánh rơi chiếc đồng hồ hiện đại ở lại.

Tuy nhiên bao gồm rất không nhiều bằng chứng nghiêng về giả thuyết này.

Cũng gồm khả năng ngôi mộ đã không trọn vẹn được niêm phong bí mật cơ mà từng bị tên trộm nào đó "bật nắp" trước với vô tình để quên chiếc đồng hồ ở lại... Cho tới nay, chưa hề có 1 kết luận thiết yếu thức làm sao, bởi vậy đây vẫn là ẩn số lớn với giới khoa học.

2. Ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập

Hình ảnh 1 ngón tay nhiều năm tới 38centimet được vạc hiện ở Ai Cập, được công bố vào năm 1988 khiến giới khoa học khiếp ngạc. Do có kích thước "khủng" phải nhiều người không tin tưởng vào tính xác thực của ngón tay đó - cho tới lúc bọn chúng được kiểm tra bằng Xquang.


*

Kết quả tấm phim cho thấy thành phần cấu tạo của vật thể này đúng là ngón tay thật - bao gồm đủ xương, khớp, tàn tích dây chằng, sụn...

Các nhà nghiên cứu Ai Cập ước tính, ngón tay này thuộc về 1 người cao khoảng 5m, nặng 600 - 800kilogam.

Mặc dù đã dày công nghiên cứu, đưa ra nhiều giả thuyết nhưng giới khoa học vẫn chưa bao gồm đủ bằng chứng xác đáng mang lại thấy ngón tay này của người khổng lồ. Nhiều người còn nghi ngờ, đây phải chăng chỉ là một cú lừa mà thôi.

3. Klặng tự tháp cổ đại... bên trên Mặt trăng?

Mark Sawalha - thợ săn UFO mang đến rằng bản thân phát hiện ramộtvật thể trông giống kim tự tháp ở giữa miệng núi lửa Eudoxus trong một bức ảnh chụp Mặt trăng của NASA.Người theo thuyết âm mưu tin rằng, thiết yếu ngườivũ trụ đã tới với góp tổ tiên của chúng ta xây dựng những kim tự tháp.Tuy nhiên, có người lại quả quyết, "kyên tự tháp" này tốt những thứ tương tự như vậy chỉ là ảnh hưởng của chứng ảo giác - não đánh lừa mắt lúc chú ý vật thể có hình dạng tương tự.

Điều đó tất cả nghĩa, "kyên ổn tự tháp bên trên Mặt trăng" này có thể chỉ là tảng đá lệch lạc như thế nào đó. Nhưng sự thật là gì thì vẫn chưa ai giải đáp được.

Xem thêm:

4. Những quả cầu lửa bên trên sông Mekong

Vào đêm trăng tròn của mon 11 âm lịch của 100 năm trước, người dân ở quần thể vực sông Mekong ở Naga, xứ sở của những nụ cười thân thiện được thấy hiện tượng lạ.


*

Từ mặt nước tối thẫm của cái sông, những khối cầu tất cả kích thước bằng quả trứng ngỗng, phân phát ra thứ tia nắng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, cất cánh vụt lên ko trung.

Sau Khi bay lên tới một độ cao nhất định, từ 50 đến 300 m trong khoảng từ 3 đến 8 giây, những quả cầu lửa mờ dần rồi biến mất hoàn toàn trong màn đêm.

Có giả thuyết mang lại rằng, dưới sức nóng của Mặt trời, xác động vật dưới đáy sông phân hủy, hiện ra khí metan. Áp suất, khí đẩy lên mặt nước, kết hợp với oxy bốc cháy tạo thànhquả cầu lửa tất cả color sắc ko gắng đổi, không có sương và tiếng động, Khi biến mất không để lại dấu vết.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là tại sao quả cầu lửa chỉ xuất hiện ở 1 đoạn sông Mekong ngắn mànhiều đoạn khác bên trên dòng Mekong cũng có điều kiệntương tự. Đó thực sự vẫn là túng bấn ẩn.

5. Vật thể dị thường ở biển Baltic

Vào năm 2011, team thợ lặn săn kho tàng Thụy Điển đã vạc hiện ra 1 vật thể dị thường ở đáy biển Baltic.


Theo tế bào tả, vật thể này có bề ngoài giống như chiếc phi thuyền khổng lồ trong bộ phlặng khoa học viễn tưởng Chiến tranh con giữa các vị sao (Star War).Chúng rộng 61m, cao 8m, hình tròn giống như một cây nấm khổng lồ.


Nhiều tờ báo nhận định vật thể lạ gồm thể là đĩa bay của sinc vật thiên hà (UFO), song nhiều người đến rằng đó chỉ là một vật thể nhân tạo.

Có 1 điểm cực đặc biệt đó là,khi thợ lặn tiến gần vật thể để xoay phlặng, cácthiết bị của họ (điện thoại vệ tinc, camera) bất ngờ tắt lịm.

Cho đến ni, nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng chưa tất cả bằng chứng nào đủ thuyết phục cả. Vì thế, lời giải về vật thể này chưa biết bao giờ mới được tiết lộ.

6. Những "vòng tròn tiên" ở châu Phi

Trên những cánh đồng cỏ sa mạc cát ở Namibia, miền nam giới châu Phi xuất hiện vô số hình tròn trơ trọi, cùng điều kỳ lạ hơn là một vài ba vào số chúng biến mất nhiều năm sau đó.


Vào năm 2013, nhà sinc học Norbert Juergens của ĐH Hamburg (Đức) đưa ra giả thuyết về nguồn gốc của những hình trụ - đó làhoạt động của loại mối Psammotermesallocerus.

Tuy nhiên, nhà khoa học Michael Cramer thuộc ĐH Cape Town ở Nam Phi lại cho rằng, giả thuyết này chưa thực sự thuyết phục.


Rào cản lớn nhất đó là ta phải giải phù hợp được khoảng biện pháp giữa những vòng tròn xấp xỉ kích thước của chúng. Tại sao những con mối lại tất cả thể tạo ra những vòng tròn đều nhau như vậy. Vì thế, ông đến rằng,bao gồm sựcạnh tranh ngầm giữa những cây cỏ của sa mạc dưới lòng đấtlà nguyên nhân tạo ra những vòng tròn này.

Dẫu nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng lời giải cuối cùng về túng thiếu ẩn những vòng tròn thần tiên bên trên sa mạc ở châu Phi vẫn là ẩn số.