Người ngoài hành tinh đang sống trên trái đất

(NLĐO)- Tờ Live Science điểm lại một số trong những nghiên cứu với phát hiện nay đáng chăm chú nhất trên hành trình dài săn kiếm tìm sự sống thiên hà mà giới thiên văn thế giới không dứt theo đuổi.


1. Lỗ black ẩn giấu mọi nền sang trọng "siêu hạng"

Một nghiên cứu chào làng vào mon 7-2021 bên trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society lưu ý rằng giới thiên văn sẽ quá chú ý vào việc tìm và đào bới kiếm những hành tinh tương đương Trái Đất mà lại bỏ sang một dạng trái đất sự sinh sống đầy tiềm năng: lỗ đen.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh đang sống trên trái đấtQuả mong Dyson - đồ thể thu tích điện giả thuyết được giới khoa học khuyến nghị từ hơn nửa vắt kỷ trước - rất có thể đã được người thiên hà sáng chế thành công xuất sắc và áp dụng - Ảnh: Marc Ward


Một lỗ đen hoàn toàn có thể cung cấp năng lượng gấp 100.000 lần so với một ngôi sao sáng như khía cạnh Trời của chúng ta, là nguồn tích điện mà các nền văn minh dải ngân hà gần đó hoàn toàn có thể thu thập bằng một cấu trúc công nghệ cao call là quả cầu Dyson. Bởi vì vậy, các quả đât xung quanh khu vực có lỗ đen cần phải chú ý.

2. Đừng tim thế giới giống Trái Đất!

Nghiên cứu công bố tháng 8-2021 trên Astrophysical Journal khẳng định các "Hycean" - dạng thế giới đại dương khủng gấp 2,5 lần Trái Đất và có bầu khí quyển giàu hydro là môi trường thiên nhiên cực kỳ tương xứng cho cuộc sống dạng vi sinh vật cực đoan, như thể dạng sống mà họ từng tra cứu thấy dưới lòng đất, bên dưới hồ ngầm vào băng, trong số miệng núi lửa... Nghỉ ngơi Trái Đất. Hành tinh dạng Hycean thông dụng hơn các so với toàn cầu giống Trái Đất.3. Enceladus phải gồm sự sống!

Nghiên cứu ra mắt tháng 6-2021, dựa trên dẫn chứng về khí mê-tan cất cánh ra từ khía cạnh trăng Sao Thổ Enceladus nhưng tàu Cassini của NASA thu thập được, xác minh các "vằn hổ" ấn tượng của khía cạnh trăng này đó là khu vực phun những hạt băng nước vào không gian, có theo hàng loạt hợp hóa học hữu cơ. Đó cũng đó là nơi cuộc sống đang trú phía sau đại dương ngầm.

Xem thêm:


4. Oumuamua là tàu dò hỏi của tín đồ ngoài hành tinh?

Đó là tuyên cha được khẳng định qua các lớp bằng chứng, được giới thiệu dần trong các năm qua và đặc biệt là trong một cuốn sách được xuất bạn dạng năm 2021 ở trong nhà thiên văn Avi Loeb tự Đại học Harvard (Mỹ). Oumuamua đó là tiểu thế giới dạng điếu xì gà, được chứng minh là một thiết bị thể xung quanh hệ khía cạnh Trời. Tiến sỹ Loeb và những cộng sự đưa ra những bằng chứng cho biết hành vi của nó rất là bất thường với họ tin rằng đó là 1 trong sản phẩm công nghệ trá hình từ 1 nền văn minh quanh đó hệ khía cạnh Trời.

5. Hàng ngàn trái đất đã tận mắt chứng kiến con fan tiến hóa?Một nghiên cứu chào làng trên tạp chí Nature vào tháng 6-2021 cho biết thêm từ các ngôi sao sáng cách chúng ta bán kính 300 năm ánh sáng, có tối thiểu 1.700 hành tinh có thể có sự sống rất có thể quan gần cạnh được Trái Đất. Công trình dẫn đầu bởi vì phó giáo sư Lisa Kaltenegger từ bỏ Viện Carl Sagan ở trong Đại học tập Cornell xác minh nhiều hành tinh trong số đó hoàn toàn có thể có nền văn minh cao cấp hơn chúng ta rất nhiều, đủ khả năng quan sát fan Trái Đất tiến hóa trong khi công nghệ của bọn họ thì còn quá nhát cỏi để rất có thể liên lạc với họ.


*

*
mang mã bắt đầu

Mã xác thực không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui miệng thử lại sau.


Báo người lao động điện tử

CƠ quan CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH