KỸ THUẬT NUÔI CUA ĐỒNG TRONG BỂ XI MĂNG

Cua đồng bao gồm lượng tiêu thú phệ nội địa cùng nhu yếu thường niên chỉ bao gồm tăng chứ không cần sút, nắm bắt được điều này nhiều dân cày nuôi cua đồng giúp nâng cấp kinh tế cùng đời sống cải cách và phát triển. Kỹ thuật nuôi cua đồng vào bể xi măng hết sức phổ cập với được không ít bà bé áp dụng.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng


*

Kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng

1. Chuẩn bị bể xi măng

Dựa vào quy mô nuôi của nhưng sẵn sàng bể nuôi cửa ngõ Khủng hoặc bé dại, kích thước thông thường trường đoản cú 50 – 70 m2, độ cao 1 mét, kiến thiết bể nuôi có độ dốc toàn diện giúp thoát nước Lúc buộc phải, phía trên cần phải có dàn lưới ko để tia nắng chiếu trực diện vào bể.

*

Đối với những bể xi măng tận dụng tối đa bao gồm sẵn hoặc nuôi nhiều lứa không đề xuất tẩy cọ các tuy nhiên với bể bắt đầu xây yêu cầu đến thân chuối phân chia bé dại ngâm vào bể cùng với nước khoảng chừng 7 ngày, cọ lại các lần cùng với nước, thường xuyên rửa bể với Chlorine.

2. Chọn cua giống

Chọn đầy đủ bé cua đồng chắc hẳn rằng, khỏe mạnh, nkhô giòn nhẹn, kích cỡ khoảng tầm 1 – 1.5 centimet, trọng lượng 200 – 250 gram, quan trọng không xẩy ra thiếu hụt chân hoặc càng. Không tựa như những loại không giống lúc lựa chọn cua như thể buộc phải chọn trong một lứa điều đó hết sức đặc trưng bà con bắt buộc lưu giữ.

Mật độ cua tương đương khoảng 20 – 25 con/m2, thả vào bể vào chiều tối.

*

3.Thức ăn cho cua

Cua vô cùng háu ăn uống cùng ăn nhiều loại thức ăn đa dạng và phong phú, bọn chúng ăn cám gạo, bột ngô, bột gạo cùng những loài động vật khác như cá, giun, ốc, hến hoặc cả xác động vật. Trong điều kiện nuôi cua vào bể xi-măng không giống như nuôi kế bên đồng ruộng không có các loài không giống sinch sinh sống bà bé buộc phải chăm chú mang đến ăn tương đối đầy đủ.

Cua ăn đủ và điều đặc biệt không nên nhằm chúng đói có thể ăn giết cho nhau dẫn cho hao hụt con số, thời hạn mang lại ăn yêu cầu thắt chặt và cố định với phân bổ những vào ban đêm vị thói quen của chúng thường xuyên chuyển động về đêm.

Xem thêm:

4. Chăm sóc cua

– Tuyệt đối không để chúng đói, mang lại ăn đề xuất không thiếu thốn trong thời gian ngày với phân chia thời hạn rõ ràng góp dễ ợt Khi thu hoạch.

– Kiểm tra chũm nước đến cua, thực hiện nước sạch từ bỏ sinh hoạt, ko truyền nhiễm bẩn.

– Cứ đọng 15 ngày thì khám nghiệm nước, độ PH nhằm kịp thời cách xử trí.

– Nhiệt độ tương thích cải tiến và phát triển tự 25 -30 độ C.

– Các căn bệnh thường xuyên chạm mặt dịch nấm trên mai, bệnh cam kết sinc trùng…Lúc phạt hiện tại phải kịp thời tải dung dịch giải pháp xử lý.

Thời gian nuôi từ 3 – 5 tháng phụ thuộc vào cách quan tâm với cho ăn uống, Lúc trọng lượng cua đạt 50 – 65 con/kg lúc đó bà nhỏ hoàn toàn có thể thu hoạch.

Với kỹ thuật nuôi cua bởi bể xi măng dễ quản lý, chăm sóc mà lại không tận dụng tối đa được mối cung cấp thức ăn tự tự nhiên và thoải mái, vày vậy Lúc nuôi bởi quy mô này bà con bắt buộc để ý khâu cho nạp năng lượng hết sức quan trọng đặc biệt.