Khắc Phục Lỗi Không Đủ Dung Lượng Lưu Trữ

Giới thiệu 8 cách khiến cho bạn khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ trên game android – chứng trạng khá phổ biến với những người sử dụng thiết bị chỉ có 8GB tuyệt 16GB bộ nhớ lưu trữ trong.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không đủ dung lượng lưu trữ


1. Xóa bộ nhớ lưu trữ cache

Bộ ghi nhớ cache là kiểu bộ lưu trữ tốc độ cao có phía bên trong CPU để tăng vận tốc truy cập cho dữ liệu và những chỉ lệnh được giữ trong bộ nhớ lưu trữ RAM.

Việc xóa bộ nhớ lưu trữ cache cũng giúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ và xung khắc phục hữu ích lỗi ko đủ dung lượng trên năng lượng điện thoại.

Để xóa bộ lưu trữ cache trên Android các bạn thực hiện nay như sau:

Bước 1: Vào cài đặt > Chọn chăm sóc thiết bị.

*

Bước 2: nhấp vào Lưu trữ.

*

Bước 3: nhấp vào Xóa bộ nhớ lưu trữ cache.

*

2. Xóa giảm ảnh, đoạn phim không đề xuất thiết

Đây là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải khi họ lưu quá nhiều ảnh hoặc video trên thiết bị làm cho điện thoại không đầy đủ dung lượng. Bây giờ bạn nên xóa sút ảnh, đoạn clip không cần thiết theo quá trình sau đây:

Bước 1: Mở bộ hình ảnh không quan trọng để xóa.

*

Bước 2: Lựa chọn các bức ảnh, video clip không cần thiết > Nhấn chọn Xóa.

*

3. Giải phóng những tập tin không còn quan trọng

Đây là biện pháp giải quyết cổ xưa nhất nhưng kết quả đạt được lại rất ấn tượng, chính là xóa tất cả những máy không cần thiết hoặc đưa sang thẻ nhớ tốt nơi tàng trữ khác, như ảnh, nhạc, phim tuyệt ứng dụng,…

Để giải phóng những tập tin không còn quan trọng bạn thử tải ứng dụng quản lý bộ nhớ miễn phí là Analyzer & Disk Usage để rất có thể tìm tìm ra các tập tin không quan trọng và giải phóng dung tích cho thứ của bạn.

Xem thêm:

*

4. Gỡ thiết đặt ứng dụng không đề xuất thiết

Một số ứng dụng không quan trọng và ít khi dùng đến bạn cũng đề xuất gỡ chúng để tăng dung tích lưu trữ đến điện thoại. Để gỡ setup ứng dụng không đề xuất thiết các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào setup > lựa chọn Ứng dụng.

*

Bước 2: Chọn vận dụng không cần thiết và mong gỡ bỏ.

*

Bước 3: Nhấn chọn Gỡ cài đặt đặt.

*

5. Dịch chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ

Một số vận dụng có dung tích lưu trữ khủng thì bạn cũng có thể chuyển lịch sự thẻ nhớ để giảm bớt phần lưu trữ trên bộ nhớ lưu trữ máy. Để di chuyển ứng dụng thanh lịch thẻ nhớ chúng ta thực hiện tại như sau:

*

6. Đồng bộ, tàng trữ dữ liệu trực tuyến

Lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh, video,… lên các công cụ tàng trữ trực con đường như Google Drive là trong những cách làm về tối ưu giúp cho bạn giải phóng dung tích cho điện thoại.

Việc tàng trữ dữ liệu lên Google Drive không chỉ giúp giảm bộ nhớ cho sản phẩm công nghệ cả chúng ta mà chúng ta có thể tải xuống bất cứ khi nào bạn muốn.

Tham khảo chi tiết qua bài: phía dẫn thực hiện Google Drive để lưu trữ dữ liệu hiệu quả

*

7. Tăng cấp thiết bị lên hệ điều hành quản lý mới (nếu nhà cấp dưỡng hỗ trợ)

Các phiên bản cập nhật mới đến từ nhà sản xuất có thể làm tăng đáng kể dung tích lưu trữ trên Android, vị vậy chúng ta nên theo dõi và cập nhật hệ thống bằng cách sau nhé:

Bước 1: Vào thiết đặt > Chọn tin tức điện thoại.

Bước 2: Chọn tin tức phần mềm.

Bước 3: lựa chọn Phiên phiên bản Android.

*

Kiểm tra xem sản phẩm công nghệ có cung cấp nâng cấp phiên phiên bản hệ quản lý không và thực hiện cập nhật.

8. Đổi quý phái thiết bị app android khác có bộ lưu trữ trong bự hơn

Nếu chúng ta đã thực hiện hết các cách trên nhưng lại vẫn không hạn chế được lỗi “Không đủ dung lượng lưu trữ” thì các bạn hãy đổi thanh lịch thiết bị app android khác có bộ lưu trữ trong to hơn để sử dụng nhé!