Hướng Dẫn Bật Chế Độ Ban Đêm Trên Trình Duyệt Chrome

Google Chrome đã gồm một chính sách nền tối dành cho cả phiên bản desktop cùng mobile, mặc dù việc kích hoạt nó vẫn phải qua một vài bước. Theo khảo khuyên bảo cách bật chế độ ban đêm (Dark Mode) đến trình chuẩn y Chrome ngay dưới đây.


Không như trình chuyên chú Firefox hoặc Vivaldi, chế độ ban đêm Chrome không thể cần sử dụng một vài thiết lập cấu hình đơn giản như tick vào các mục được. Hơn nữa, trên mỗi hệ quản lý điều hành khác nhau cũng trở nên có các cách tùy chỉnh thiết lập khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt chrome

Bài viết này đã chỉ cho các bạn cách kích hoạt chính sách nền buổi tối của Google Chrome bên trên cả Windows – macOS – tiện ích ios – iPadOS – Android. Xung quanh ra, chúng ta còn hoàn toàn có thể ép toàn bộ các trang web sử dụng chế độ nền tối theo ý mình.

Sử dụng chính sách nền buổi tối sẽ tiết kiệm ngân sách pin cho thiết bị, duy nhất là những thiết bị di động. Chưa hết, nó còn rất có thể lọc bớt tia nắng xanh khiến hại cho mắt với giúp cho tất cả những người dùng ngủ ngon giấc hơn. Cuối cùng, cơ chế nền tối này sẽ hợp với ngôn ngữ xây cất Material của Google cùng Facebook hơn.

Cách nhảy chế độ đêm tối của Chrome trên Windows 10

*

1 – truy cập vào Settings, chọn mục Personalization rồi vào Colors cùng cuộn xuống mục Choose your default tiện ích mode.

2 – đổi khác sang mục Dark và toàn bộ các vận dụng hỗ trợ chế độ nền tối theo phong cách native sẽ thay đổi màu sắc, bao hàm cả Chrome. Bạn không nhất thiết phải restart trình duyệt.

Cách nhảy chế độ ban đêm cho Chrome trên macOS

*

1 – Mở System Preferences, lựa chọn General rồi tới Appearance.

2 – lựa chọn mục Dark như trên Windows 10.

Bật chế độ đêm tối cho Chrome trên Android

*

1 – cơ chế nền về tối vẫn đã là nhân tài được nghiên cứu trong Chrome bên trên Android, vậy nên bạn sẽ thấy hơi phiền toái trong quy trình sử dụng vì xây đắp một vài vị trí trên web khá bị kì cục. Để kích hoạt nó, hãy gõ chrome://flags vào thanh địa chỉ.

Xem thêm:

2 – tìm đến mục search flags, gõ từ dark vào đó với Enter. Bạn sẽ thấy hai tùy lựa chọn là apk web contents dark mode và game android Chrome UI Dark Mode. Nếu như kích hoạt tùy chọn đầu tiên, Chrome sẽ auto phát hiện phiên bản nền về tối của website. Nếu website đó không có nền buổi tối thì Chrome sẽ tự động đảo màu. Với tùy lựa chọn thứ 2, Chrome sẽ tự động đổi bối cảnh sang nền tối.

3 – lựa chọn menu của từng tùy chọn và bấm vào Activated rồi restart Chrome.

4 – Mở thực đơn Settings, lựa chọn Themes và Dark.

Bật chế độ đêm tối của Chrome bên trên iOS cùng iPadOS

Chrome trên game ios hiện vẫn không có chính sách nền tối, bên trên iPadOS thì hoàn toàn có thể thực hiện như sau:

1 – Mở Settings -> General -> Accessibility -> Display accomodations.

2 – chọn Classic Invert để đảo toàn cục các color trên màn hình hiển thị thiết bị hoặc Smart Invert để đảo màu toàn bộ và chừa lại phần hình ảnh.

Ép buộc các website thực hiện nền buổi tối trên Chrome

Một số trang web có cơ chế nền tối riêng với sẽ được tự động kích hoạt. Phần đông website không tồn tại thì Chrome có thể ép bọn chúng sử dụng bằng cách đảo ngược một trong những màu nhất định.

Tính năng này vẫn chưa được hoàn chỉnh và chỉ rất có thể truy cập bằng cách gõ chrome://flags/#enable-force-dark rồi bật sang Enabled.