Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Tp Hồ Chí Minh

khi mua phải sản phẩm gian, hàng giả, khách hàng tại TP.HCM hoàn toàn có thể gọi tới tổng đài (08)1081 để được trả lời khiếu nại, bảo đảm an toàn quyền lợi vừa lòng pháp của mình.

Ông nai lưng Vinh Nhung - phó tổng giám đốc Sở Công thương tp.hcm (ngồi giữa) kỳ vọng thông qua chương trình này, quyền lợi của công ty sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Bạn đang xem: Hội bảo vệ người tiêu dùng tp hồ chí minh

Chiều 14.3, Sở Công thương tp.hồ chí minh đã chủ yếu thức ra mắt tổng đài hỗ trợ, câu trả lời thắc mắc của người sử dụng (08)1081 với trang tin năng lượng điện tử ship hàng người tiêu dùng www.quyennguoitieudunghcm.vn.

Theo đó, để bảo vệ người chi tiêu và sử dụng và cung cấp người tiêu dùng khiếu năn nỉ (nếu đề xuất thiết), tổng đài (08)1081 sẽ thực hiện theo quá trình 5 cách sau:

Bước 1: chào đón thông tin năng khiếu nại của khách hàng và support những thông tin quý khách cần sẵn sàng để khiếu nại.

Bước 2: Kiểm tra các thông tin mà người tiêu dùng cung cấp có không thiếu thốn để thực hiện khiếu nại tuyệt chưa, và tứ vấn cho những người tiêu sử dụng trong ngôi trường hợp gần đầy đủ.

Bước 3: Tổng đài (08)1081 kết nối đến doanh nghiệp để công ty trực tiếp giải quyết và xử lý khiếu nại với những người tiêu dùng.

Bước 4: trong trường hợp công ty lớn không giải quyết thỏa đáng hoặc quý khách không chấp thuận với cách giải quyết khiếu nài nỉ của doanh nghiệp, tổng đài (08)1081 đang kết nối quý khách hàng đến cơ quan tác dụng có thẩm quyền để giải quyết mọi chi tiết còn vướng mắc.

Bước 5: Tổng đài liên lạc lại với người sử dụng và công ty để rút kinh nghiệm tay nghề sự việc, đồng thời tổng kết báo cáo Sở Công thương.

Xem thêm: Học Cách Ăn Mặc Đơn Giản Mà Đẹp Cho Nữ Vừa Phong Cách Lại Chất Trẻ Trung

Trong lúc này, Sở Công thương tp.hồ chí minh cũng chủ yếu thức chào làng chương trình tận hưởng ứng “Ngày Quyền của bạn Thế giới” và chọn ngày 15.3 là “Ngày Quyền của người sử dụng Việt Nam”. Không tính ra, tháng 3 mặt hàng năm sẽ được chọn là “Tháng hành động về quyền được bình an của fan tiêu dùng”, ban đầu từ mon 3.2016.

Mục đích của công tác này là phổ cập Luật bảo đảm an toàn người tiêu dùng, đề đạt công tác đảm bảo an toàn người tiêu dùng, chiến đấu chống sản phẩm gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ông trằn Vinh Nhung, phó tổng giám đốc Sở Công thương thành phố hồ chí minh cho biết, thời hạn qua đã có không ít trường hợp khách hàng tìm tới các cơ quan tác dụng để yêu ước được bảo vệ quyền lợi. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn quyền của doanh nghiệp còn gặp gỡ nhiều khó khăn. Vị đó, thông qua chương trình này, quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của khách hàng sẽ được tuyên truyền, bảo đảm an toàn tốt hơn.

Theo ông Ngô Bách Phong, chủ tịch Hội bảo đảm người chi tiêu và sử dụng TP.HCM, những khó khăn rất có thể kể cho như: nhiều trường hợp quý khách và doanh nghiệp chưa thể ngồi lại nhằm tìm tiếng nói chung, quý khách khiếu nại quá mức cần thiết mức độ thiệt sợ thực tế, quý khách không ao ước khiếu nại bởi giá trị của sản phẩm không lớn,…

Về công sở của Hội bảo đảm người tiêu dùng tp hcm vừa khai trương thành lập vào ngày 1.3 vừa qua, ông Phong phân chia sẻ: “Văn phòng tiếp nhận và giải quyết và xử lý khiếu nại của người tiêu dùng tại số 61 Lý từ bỏ Trọng, P.Bến Nghé, q1 (tọa lạc cùng trụ sở Sở Công thương thành phố hồ chí minh - PV) là mong ước từ rất mất thời gian của chúng tôi. Với vị trí này, người tiêu dùng sẽ có một nơi tin cẩn để năng khiếu nại, đảm bảo an toàn quyền lợi hợp pháp của mình”.

Sắp tới, Sở công thương nghiệp và những đơn vị liên quan sẽ tổ chức lễ mít tinh phạt động lịch trình vào 9h ngày 29.3 tận nơi hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM). Đồng thời, 1.000 băng-rôn sẽ được treo trên một vài tuyến đường, địa điểm công cộng nhằm mục tiêu tuyên truyền nội dung quyền của người tiêu dùng.

Theo Sở công thương nghiệp TP.HCM, ngày 15.3 thường niên là Ngày Quyền của người tiêu dùng Thế giới. Trên Việt Nam, Luật bảo đảm an toàn quyền lợi khách hàng có hiệu lực từ thời điểm ngày 1.7.2011. Với ngày 10.7.2015, Thủ tướng chính phủ nước nhà đã ký kết quyết định ra mắt lấy ngày 15.3 thường niên là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”.