Hành trình "ngược" truy tìm tung tích kẻ sát nhân

sau khoản thời gian thực hiện tại hành vi phạm tội quan trọng đặc biệt nghiêm trọng tại thị trấn Long Châu, TP Sùng Tả, khu vực tự trị dân tộc bản địa Choang Quảng Tây (Trung Quốc), chiếm đi mạng sống của 2 công dân tín đồ ngoại quốc, Chu Văn Hiếu (sinh năm 1984) và Phan Văn nam (sinh năm 1988), thuộc trú tại thị trấn Tràng Định, tỉnh lạng ta Sơn nhanh lẹ trở về nước.

Hai kẻ thủ ác sau đó tiếp tục tội ác tại việt nam và bị xử phát 7 năm tù túng giam... Cả hai số đông nghĩ rằng vụ án vị trí đất khách hàng quê người, sau ngần ấy thời gian đã trở nên chìm vào quên lãng, chẳng ngờ!

Cuộc hội đàm chỗ cửa khẩu

Tôi xin mở đầu bài viết bằng thư cảm ơn của Ty Công an khu tự trị dân tộc bản địa Choang Quảng Tây (Trung Quốc) gửi mang lại Công an tỉnh lạng ta Sơn. Vào lá thư, người đứng đầu Ty Công an khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây giữ hộ lời cảm ơn thâm thúy nhất đến bạn bè Thái Hồng Công - người có quyền lực cao Công an tỉnh lạng sơn về sự đặc biệt coi trọng và chỉ huy quyết liệt trong việc điều tra khám phá vụ án này; bên cạnh đó gửi lời cảm ơn thực tâm đến cán bộ chiến sỹ công an tỉnh về sự hợp tác tích cực và lành mạnh và đạt công dụng cao...

Công an tỉnh tp lạng sơn và Công an Trung Quốc triển khai trao thay đổi tài liệu về vụ án.

Bạn đang xem: Hành trình "ngược" truy tìm tung tích kẻ sát nhân

Từ khi triển khai chương trình chuyên đề trọng điểm về đấu tranh, mày mò các vụ án mạng “Vân kiếm - 2020” của bộ Công an Trung Quốc, Ty Công an đã đưa vụ án này là trong số những vụ án trọng điểm để chỉ đạo, yêu cầu điều tra khám phá. Cơ sở Công an 2 cấp tất cả huyện Long Châu và thành phố Sùng Tả một đợt tiếp nhữa tiến hành điều tra lại vụ án; đồng thời áp dụng những minh chứng dấu vết vướng lại hiện ngôi trường vụ án triển khai phân tích, so sánh, từ kia đã xác minh được đối tượng tình nghi trong vụ án chính là đối tượng đã bị Cơ quan liêu Công an trung hoa bắt giữ, xử lý về hành vi nhập cảnh trái phép.

Căn cứ quy định của các văn bạn dạng đã cam kết kết về cứu giúp tư pháp hình sự giữa Viện kiểm gần cạnh nhân dân về tối cao nhị nước Trung - Việt, việc chuyển nhượng bàn giao tài liệu vụ án buộc phải được sự đồng ý, phê chuẩn chỉnh của Viện kiểm cạnh bên nhân dân về tối cao nhị nước.

Trước mặt, viên Công an thị trấn Long Châu, thành phố Sùng Tả đã ý kiến đề nghị viện kiểm liền kề nhân dân cùng cung cấp xin ý kiến, đôi khi Ty Công an cũng đã đề xuất Viện kiểm liền kề nhân dân khu vực tự trị dân tộc bản địa Choang Quảng Tây, nước cùng hòa nhân dân china phối hợp, gấp rút hoàn thiện các thủ tục, sau khi report và được sự đồng ý, phê chuẩn của Viện kiểm gần kề nhân dân về tối cao nước cộng hòa dân chúng Trung Hoa, phòng ban Kiểm sát hai tỉnh, quần thể tự trị Quảng Tây và lạng sơn để tiến hành bàn giao những tài liệu vụ án.

Đối tượng Chu Văn Hiếu trên CÔng an tỉnh lạng ta Sơn.

Truy kiếm tìm kẻ thủ ác...

Sau khi chào đón thông tin, các trinh thám đã triển khai rà soát trên địa phận huyện Tràng Định. Thông tin ban sơ do Công an Trung Quốc hỗ trợ đối tượng sống tại xã Chu Văn Lý mà lại tại địa bàn huyện Tràng Định, không tồn tại địa danh trên. Bởi kinh nghiệm, các trinh thám Đội 5 dấn định, đối tượng người sử dụng phải thân quen biết hoặc cư trú trên địa bàn huyện Tràng Định thì mới có thể khai báo như trên... Tự đó, Đội 5 sẽ phối hợp với công an xã tiến hành rà kiểm tra trên địa phận tỉnh với các quanh vùng có trường đúng theo xuất cảnh trái phép sang china lao động.

Xem thêm:

Nhân thân đối tượng người tiêu dùng Hiếu đang được cơ sở công an làm cho rõ. Hiếu là nhỏ trưởng vào một gia đình có 3 tín đồ con. Tự nhỏ, anh ta là 1 trong đứa nhỏ bất trị. Hiếu nghiện ma túy và đã từng có lần có tiền án về tội tải bán, chuyên chở và tiêu thụ chi phí giả cùng bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ lại rồi bị tuyên phát 7 năm tội nhân giam. Sau thời điểm chấp hành phiên bản án trên, đối tượng người sử dụng về địa phương ở nhưng không có việc làm ổn định, liên tiếp dạt nhà đi lang thang... Đến năm 2018, đối tượng xuất cảnh sang china lao động. Khi dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, Hiếu bị đẩy xua về nước...

Phòng công an hình sự Công an tỉnh tỉnh lạng sơn đã xác định các thông tin khảo sát về đối tượng người dùng Chu Văn Hiếu (SN 1984, trú tại thôn Nà Noọng, buôn bản Đề Thám, huyện Tràng Định), đối tượng người tiêu dùng có 2 chi phí án về tội tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả) trùng khớp với tin tức phía Công an china cung cấp. Từ thông tin trên, Đội 5 đã tập trung Hiếu lên trụ sở để gia công việc. Với thực chất của một đối tượng người sử dụng lưu manh bài bản lại từng nhiều lần ra tù đọng vào tội, lúc đầu Hiếu không khai dấn hành phạm luật tội. Trước những chứng cứ đầy thuyết phục, Hiếu đã nên khai nhận hành vi phạm tội...

Đối tượng Phan Văn phái nam tại Công an tỉnh lạng Sơn.

Theo lời khai của đối tượng người sử dụng này, năm 2013, anh ta được người quen tên phái mạnh (trú tại làng mạc Tri Phương, huyện Tràng Định, tỉnh tp lạng sơn rủ sang trung quốc đổi tiền và trộm cắp tài sản. Sau đó, Hiếu cùng cùng Nam mang lại nhà một song vợ ông xã người trung quốc khoảng 50 tuổi. Trong quy trình ở đây, Hiếu lợi dụng sơ hở của bạn bị hại đi tìm tài sản và két sắt để trộm cắp tuy nhiên không lấy được.

Đến chiều hôm sau, Nam với người lũ ông xảy ra to tiếng. Trong lúc tức giận, đối tượng đã rước hung khí đâm vào sống lưng ông này khiến người này sốt ruột chạy vào buồng ngủ. Lúc Hiếu lấn sân vào buồng thì thấy người phụ nữ đã ở dưới sàn nhà còn Nam đang vật lộn và liên tiếp dùng hung khí đâm tiếp tục vào người nam giới... Sau thời điểm gây án, Nam thuộc Hiếu về Việt Nam. Lúc trở về nước, phái nam đưa mang lại Hiếu 700 quần chúng tệ cùng 1 dây chuyền sản xuất và nói rằng đó là số gia tài lấy được từ công ty người trung quốc đã cạnh bên hại nêu trên.

Sau khi cùng Hiếu tạo ra vụ thảm án quan trọng đặc biệt nghiêm trọng trên, đối tượng người dùng Nam lại tiếp tục đồng phạm cùng Hiếu vào vụ tàng trữ, vận chuyển, giữ hành tiền giả tại Đồng Nai và bị bắt giữ. Sau đó, hai đối tượng người tiêu dùng cắt đứt liên lạc, Nam loại bỏ đâu Hiếu cũng không biết, không hay. Phụ thuộc vào lời khai của Chu Văn Hiếu, Phòng cảnh sát hình sự ban đầu quá trình tìm kiếm kiếm người lũ ông tên Nam.

Quá trình thanh tra rà soát đã xác minh được đối tượng người dùng là Phan Văn nam (SN 1988, trú tại xóm Tảng Chang, làng mạc Tri Phương, thị trấn Tràng Định, tỉnh lạng ta Sơn). Từ thông tin trên, các trinh sát Đội 5 ban đầu một quá trình rà soát tinh tế và xác định đối tượng người dùng đã lấy vợ tại Cao Bằng. Phòng công an hình sự đã thi công kế hoạch công phu, phối phù hợp với Công an thị xã Tràng Định bắt giữ đối tượng người tiêu dùng an toàn.

Giám đốc Ty Công an quần thể tự trị dân tộc bản địa Choang Quảng Tây khẳng định, việc tìm hiểu thành công vụ án mạng này đã bộc lộ rõ tinh thần hợp tác chiến đấu phòng kháng tội phạm hình sự xuyên tổ quốc của lực lượng Công an nhị bên.