GỠ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG MẶC ĐỊNH TRÊN ANDROID

Từ lâu các ứng dụng khoác định trên apk đã luôn đem về sự cạnh tranh chịu cho người dùng hệ điệu hành này. Không chỉ có gây “ngứa mắt” vì chưng những ứng dụng chẳng khi nào sử dụng mang đến lại xuất hiện ngay trên màn hình hiển thị chính, bọn chúng còn cố ý chiếm bộ nhớ RAM điện thoại cảm ứng hoặc chạy ngầm khi chưa được cho phép. Kết quả khiến sản phẩm hoạt động chậm rãi hơn hẳn, đóng góp thêm phần làm phá hỏng trải nghiệm áp dụng của bạn.

Bạn đang xem: Gỡ cài đặt ứng dụng mặc định trên android

Thế tuy nhiên điều căm ghét nhất vẫn là nhiều phần các vận dụng mặc định lại nối sát với máy, rất cạnh tranh để xóa đi theo phong cách thông thường. Vậy trong nội dung bài viết này, mời chúng ta cùng cửa hàng chúng tôi tìm gọi cách xóa vận dụng mặc định trên Android đơn giản dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

*


Cách xóa Ứng dụng mặc định bên trên Android: Uninstall tốt Disable?

Về cơ phiên bản thì có 2 cách xóa áp dụng mặc định bên trên Android: Gỡ setup (Uninstall) và vô hiệu hóa (Disable). Cả hai cách đông đảo rất kết quả nhưng sẽ có những ưu thế và điểm yếu riêng. Vậy sự khác hoàn toàn ở đó là gì?

Gỡ setup là cách bạo phổi tay hơn khi nó xóa vĩnh viễn hoàn toàn ứng dụng mang định khỏi chiếc điện thoại Android của bạn. Mặc dù đó là cách tốt nhất có thể để bảo đảm an toàn rằng áp dụng mặc định chẳng thể có cơ hội làm phiền chúng ta được nữa, nhưng giải pháp này tương đối nguy hiểm. Do sau khi chúng ta gỡ sở hữu đặt, nếu vận dụng mặc định kia có liên quan đến khối hệ thống thì rất có thể gây ra lỗi khiến điện thoại của công ty không thể chuyển động bình thường. Thời điểm đó bạn có nhu cầu thì cũng không thể khôi phục lại về ban đầu được còn nếu như không có bản sao lưu giữ trước đó.

Vô hiệu hóa là cách xóa áp dụng mặc định bên trên Android an toàn hơn. Vô hiệu hóa vẫn đảm bảo ứng dụng mang định không mở ra trên màn hình hiển thị chính, ko chạy ngầm cùng không chiếm bộ nhớ lưu trữ RAM của thiết bị nhưng chúng vẫn còn đấy tồn trên trên máy. Hiểu đơn giản dễ dàng thì loại bỏ hóa vận dụng mặc định như thể “nhốt chúng vào trong bên giam” và khi cần thiết chúng ta cũng có thể thả ra ngẫu nhiên lúc nào.


Cách vô hiệu hóa Ứng dụng khoác định trên Android

Rất may là kể từ phiên phiên bản Android 4.0 trở lên, bạn đã sở hữu thể tiện lợi vô hiệu hóa vận dụng mặc định chỉ bởi vài thao tác làm việc đơn giản.

1. Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt” > “Ứng dụng” (“Settings” > “Apps”).

*

2. Các bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng trong thiết bị được liệt kê tại đây. Giờ bạn cần tìm ứng dụng mặc định ao ước xóa. Trong ví dụ như của bọn chúng tôi, áp dụng mặc định bị lựa chọn là “TalkBack”.

*

3. Thông tin về vận dụng mặc định “TalkBack” sẽ hiển thị lên. Các bạn nhấn chọn “Gỡ thiết lập cập nhật” (“Uninstall updates”) nếu như có. đầu tiên là bạn phải xóa các phiên bản cập nhật trước lúc vô hiệu hóa, sản phẩm hai là đề xuất làm để tiết kiệm dung tích cho thiết bị.

*

4. Thừa nhận tiếp “Bắt buộc dừng” (“Force stop”). Nếu áp dụng mặc định đang chạy ngầm, nó sẽ nên được dừng lại trước để hoàn toàn có thể vô hiệu hóa.

*

5. Nút “Bắt buộc dừng” ko sáng nữa có nghĩa là ứng dụng khoác định đã trở nên dừng lại. Từ bây giờ bạn chỉ cần nhấn “Vô hiệu hóa” (Disable) là xong, ứng dụng sẽ không còn thể chạy và xuất hiện thêm trong list ứng dụng của bạn nữa.

*

6. Bất cứ khi nào bạn muốn mở lại, hãy nhấn chọn “Enable”. Ứng dụng đang lại hoạt động thông thường như ban đầu.

*


Cách gỡ thiết đặt Ứng dụng mang định trên Android

Để xóa hoàn toàn ứng dụng khoác định thì bắt buộc các bạn phải thực hiện root máy Android. Mang dù có nhiều cách root đơn giản 1 va như root máy bởi Kingroot, root máy bằng Framaroot,… nhưng còn nếu không thực sự đề nghị thiết, shop chúng tôi khuyên bạn không nên root vì bạn có thể sẽ gặp phải phần đông vấn đề bảo mật thông tin cũng như bảo hành thiết bị.

Xem thêm:

Còn nếu khách hàng đã root sản phẩm thành công, tiếp sau hãy mở shop Google Play và cài về Titanium Backup – một vận dụng rất thịnh hành và có ích cho thiết bị game android đã root. Titanium Backup được tạo ra với mục đích chính là để tạo ra những bản sao lưu, tuy thế nó cũng hoàn toàn có thể giúp bạn tiện lợi xóa áp dụng mặc định trên Android (mà như thường thì thì bạn không thể làm được).


*

Titanium Backup (root needed) Titanium Track

*
(372,6N+ Đánh giá)


1. Giờ chúng ta mở áp dụng “Titanium Backup”, nhấp vào “Grant” khi được nhắc cung cấp quyền truy cập Superuser. Còn nếu như không thể cấp cho quyền truy vấn được có nghĩa là thiết bị của công ty chưa được root hoặc root không đúng cách. Lúc này bạn đề xuất xem lại gợi ý root máy app android và triển khai lại mang đến đúng.

*

2. Rồi nhấp vào tab “Backup/Restore” trung tâm thanh menu phía trên cùng.

*

3. Các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cài đặt lên trên điện thoại apk của mình. Các bạn lướt xuống nhằm tìm áp dụng mặc định ao ước xóa, nếu các quá bạn cũng có thể nhấn “Click lớn edit filters” để gõ tên vận dụng cần tìm. Nhấn vào một ứng dụng để lựa chọn nó, lấy ví dụ ở đó là Snapchat.

*

4. Bạn nhấn vào nút “Backup !”. Làm việc này đang tạo bạn dạng ra một bạn dạng sao lưu nhằm tránh trường hợp sau thời điểm xóa vận dụng mặc định gây nên lỗi đối với thiết bị. Khi đó chúng ta cũng có thể khôi phục lại áp dụng nhờ bản sao lưu.

*

5. Rồi các thứ đã chuẩn bị đầy đủ. Bạn nhấn nút “Un-install !” để xóa hoàn toàn ứng dụng mà chúng ta không lúc nào muốn thấy khía cạnh nó nữa.

*

6. Nhấn “Yes” sau khi ứng dụng Titanium Backup cảnh báo.

*

Vậy là xong! Cách xóa vận dụng mặc định trên Android chỉ dễ dàng và đơn giản gồm công việc như vậy. Bạn hãy lặp lại thao tác làm việc cho ngẫu nhiên ứng dụng khoác định nào khác mà bạn có nhu cầu xóa.


Cách vô hiệu hóa hóa hoặc xóa Ứng dụng mang định trên đồ vật Samsung

Đối với dòng smartphone Samsung thì hệ quản lý Android đã làm được nhà tiếp tế tùy biến (One UI), vì vậy nó có thể vô hiệu hóa hoặc xóa ứng dụng mặc định một cách đơn giản và dễ dàng hơn:

1. Đầu tiên, bạn mở list ứng dụng trên màn hình chính.

2. Sau đó, chỉ cần nhấn giữ lại trên bất kỳ ứng dụng nào bạn có nhu cầu xóa cho tới khi hiển thị một bong bóng có thể chấp nhận được bạn loại bỏ hóa hoặc xóa ứng dụng, nếu gồm thể.

*


Lời ở đầu cuối trước khi xong xuôi bài viết, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc tốt góp ý về nội dung shop chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn biện pháp xóa áp dụng mặc định trên Android“, hãy share ý kiến của bạn bằng form bình luận bên dưới nhé.