ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á PHILIPPINES 2019 HUY CHƯƠNG THEO QUỐC GIA

NDĐT - Chỉ còn một tuần nữa, SEA Games 30 - Đại hội thể thao lớn số 1 Đông - Nam Á vẫn đồng ý knhị mạc tại Philippines, với sự tham gia của ngay gần 10 nghìn VĐV đến từ 11 tổ quốc vào khu vực.

Bạn đang xem: Đại hội thể thao đông nam á philippines 2019 huy chương theo quốc gia


Bên cạnh số lượng đông đảo VĐV nhắc bên trên, kỳ đại hội lần này còn có hơn nhị ngàn quan tiền chức chuyên môn, trọng tài; 1.500 thay mặt của những hãng sản xuất thông tấn, báo chí, truyền thông; cùng với sẽ là khoảng 500 triệu người theo dõi và quan sát sự kiện. Lễ knhì mạc sẽ được cử hành long trọng vào buổi tối 30-11 tại Philippines Arena - bên tranh tài hỗn hợp Khủng nhât nhân loại với sức đựng lên đến 55 nghìn số ghế - trên Bulacan, Philippines.

*

Sân chuyên chở điền khiếp tỉnh thành New Clark đang là vị trí tổ chức triển khai lễ bế mạc SEA Games 30.

Tại SEA Games 30, những VĐV vẫn trhào kiệt sống tổng cộng 56 cỗ môn thể dục, cũng chính là kỳ đại hội gồm con số cỗ môn những độc nhất trong lịch sử tổ chức của sự khiếu nại thể thao lớn nhất khu vực. Các bộ môn được phân loại hơi ví dụ thành bố khuôn khổ cơ bản, gồm những: “Các môn thể dục bắt buộc”, “Các môn thể dục thể thao bên trong công tác thi đấu của Olympic với Đại hội thể dục thể thao châu Á”, “Các môn thể dục truyền thống lâu đời với những môn thể thao mới”.

Trong số đó, những bộ môn phía bên trong diện bắt buộc là điền khiếp và các môn thể dục dưới nước.

Các môn thể thao phía trong lịch trình thi đấu của Olympic cùng Đại hội thể thao châu Á gồm: Các môn thể dục thể thao đồng đội (Bóng chày, Bóng rổ, Canoeing/Kayak, Bóng đá, Bóng ném nhẹm (kho bãi biển), Khúc côn cầu bên trên băng, Khúc côn cầu vào bên, Polo, Rugby bảy tín đồ, Bóng mềm, Cầu mây, Đua thuyền truyền thống, Bóng chuyền cùng Bóng chuyền bãi biển); Các môn thể dục thể thao đối kháng (Quyền Anh, Đấu kiếm, Juvị, Karatebởi vì, Muay, Pencak Silat, Taekwonvì, Vật, Wushu và những môn thể thao cá thể (Bắn cung, Cầu lông, Billiard, Bowling, Cờ vua, Đua xe đạp, Khiêu vũ thể dục thể thao, Hai môn thể dục thể thao kết hợp, Golf, Thể dục cách thức, Tđuổi băng nghệ thuật và thẩm mỹ, Năm môn thể thao phối kết hợp, Chèo thuyền, Đua thuyền khơi, Tđuổi ván vận tốc, Bắn súng, Quần vợt bóng mượt, Squash, Lướt sóng, Bóng bàn, Quần vợt, Ba môn thể thao phối kết hợp, Cử tạ cùng Lướt ván buồm).

Các môn thể dục truyền thống cuội nguồn và những môn thể dục bắt đầu gồm: Các môn thể dục anh em (E-sports, Floorball, Netball, Khúc côn cầu bên dưới nước); Các môn thể dục thể thao solo (Võ gậy - Arnis), Jujitsu, Kick-boxing, Kurash với Sambo) và những môn thể thao cá nhân (Cờ, Bóng cỏ, Bi sắt, Vượt chướng ngại vật trang bị với Wakeboarding).

Đoàn Thể thao đất nước hình chữ S đã đưa tới Philippines tổng số 856 member, tmê say gia trtuấn kiệt sống 43/56 môn; trong các số ấy, có không ít môn nuốm mạnh bạo như điền kinh, bắn súng, thể dục thể thao công cụ, đấu kiếm, đua thuyền, tập bơi, cờ vua, cử tạ... được kỳ vọng đang sở hữu vinch quang về mang đến Tổ quốc. Bộ Vnạp năng lượng hóa, Thể thao cùng Du kế hoạch cũng đã giao trách nhiệm mang lại đoàn Thể thao toàn nước, cố gắng giành trường đoản cú 65 - 70 HCV cùng hướng về mục tiêu xếp ít nhất tại vị trí trang bị 3 toàn đoàn.

Xem thêm:

SEA Games 30 đang diễn ra trong vòng nửa tháng, từ ngày 30-11 đến 11-12. Đây cũng chính là lần máy 4 Philippines nhận vinc dự tổ chức triển khai sự khiếu nại thể dục thể thao số một của khoanh vùng này, trước đó là những năm 1981, 1991 cùng 2005. Clark, Subic, vùng city Manila cùng BLT (Batangas, La Union với Tagaytay) là những nhiều điểm thi đấu của SEA Games 30.

Cụm tranh tài Clark sẽ là địa điểm tổ chức thiết yếu của SEA Games 2019, cùng với 21 cỗ môn thi đấu, tiếp chính là vùng thành phố Manila với 19 môn, cụm Subic đã tổ chức 14 môn cùng nhiều BLT tổ chức các môn còn lại. Theo thông tin trường đoản cú phía ban tổ chức triển khai chủ nhà Philippines, lễ knhì mạc đang diễn ra trên Philippines Arena sống Bulacan, còn lễ bế mạc sẽ được tổ chức triển khai tại TP New Clark.

Tại Cụm tranh tài Clark, những VĐV đã trtác dụng chủ yếu trên Khu liên hợp thể dục thể thao New Clark City, tất cả mức độ cất lên tới mức 20 ngàn số ghế, cùng rất sẽ là Trung tâm thể dục bên dưới nước nhị ngàn số ghế, đường đua thuyền 1,4 km với xóm VĐV. Sau Lúc SEA Games 30 khxay lại, quần thể phối hợp này sẽ tiến hành áp dụng cùng với mục tiêu biến địa điểm đào tạo dài hạn cho các VĐV đỉnh cao của Philippines, chuẩn bị đến Olympic Tokyo 2020 tại Japan.

*

Bể bơi lội 10 làn tiêu chuẩn chỉnh Olympic tại Trung trung khu thể dục thể thao dưới nước ở trong Khu phối hợp thể dục New Clark City.

Cũng y như các kỳ SEA Games giỏi đông đảo sự khiếu nại thể thao Khủng không giống, vai trò của những tự nguyện viên luôn luôn rất quan trọng trong sự thành công của giải đấu. Nước chủ nhà Philippines vẫn huy động được số lượng tình nguyện viên lên tới 12.000 bạn, những là phần lớn ứng viên đủ 18 tuổi trngơi nghỉ lên cùng có chức năng tiếp xúc đích thực giỏi bằng tiếng Anh. Đây đã là lực lượng cốt cán cung cấp mang lại ban tổ chức triển khai nhìn trong suốt quy trình chuẩn bị, tổ chức triển khai với vận hành đại hội trên những tiểu ban nhỏng hành thiết yếu, lễ tân khánh huyết, giao thông, y tế, trình độ nghệ thuật, tiếp thị, phục vụ hầu cần, đại lý vật dụng chất…

Tại SEA Games 30, câu khẩu hiệu chấp nhận cũng chính là chủ đề của đại hội được Philippines chọn là “Chúng ta thuộc chiến thắng” (We Win As One). Logo chấp thuận của đại hội được thiết kế theo phong cách tất cả mười một loại vòng tự hình ảnh sản phẩm của Liên đoàn Đại hội thể thao Đông - Nam Á, sắp xếp phương pháp điệu thành hình giang sơn Philippines với tư màu sắc sắc: đỏ, xanh dương, vàng cùng xanh lục.

*

Linh trang bị Pamày của SEA Games 30.

Linch thiết bị của kỳ đại hội lần máy 30 có tên Pami, là thay thế của sự việc liên hiệp, vui miệng với lắp bó. Không giống hệt như phần lớn linh vật của những kỳ SEA Games trước đây, thường xuyên đem cảm xúc tự rất nhiều con vật, thì Pamày chỉ dễ dàng và đơn giản là sự phối hợp của những kăn năn cầu những size. Cái thương hiệu Pamày xuất phát điểm từ chữ “Pamilya”, theo ngôn ngữ Tagalog (một giữa những ngôn từ chính của Philippines) Tức là “gia đình”.

Philippines là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu rét, ẩm cùng với cha mùa đặc trưng là mùa nóng khô; mùa mưa đương nhiên hầu hết cơn bão sức nóng đới; với mùa đuối khô. Tháng mát tuyệt nhất là mon 1 cùng tháng nóng tốt nhất là mon 5. Thời điểm được lựa chọn nhằm tổ chức triển khai SEA Games 30 (thời điểm cuối tháng 11, vào đầu tháng 12) cũng đó là khoảng tầm thời hạn đẹp tuyệt vời nhất của Philippines.