CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(PLVN) -Sáng 14.02, viên THADS tp hồ chí minh đã tổ chức triển khai ký kết giao mong thi đua toàn hệ thống Thi hành án dân sự và giao ban công tác THADS quận/huyện tháng 02/2022.

Bạn đang xem: Cục thi hành án dân sự thành phố hồ chí minhQuyền cục trưởng Nguyễn Văn Hòa nhà trì Hội nghị. Cùng tham tham dự các buổi tiệc nghị có ông Phạm Huy Hoàng, Phó viên trưởng; Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục; chi cục trưởng chi cục THADS quận, huyện, tp Thủ Đức.

Đoàn kết thi đua ngừng chỉ tiêu

Tại Hội nghị, lãnh đạo 28 đơn vị chức năng thuộc viên THADS tp gồm Trưởng các phòng trình độ thuộc viên và bỏ ra cục trưởng bỏ ra cục THADS những quận, huyện, tp Thủ Đức đã cùng ký giao mong thi đua năm 2022. Bài toán giao ước thực hiện các phong trào thi đua nhằm phát huy lòng tin chủ động, sáng tạo, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật trình độ của lực lượng cán bộ, công chức, tín đồ lao động trong những cơ quan tiền THADS trên địa bàn Thành phố hồ nước Chí Minh; phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả, kết thúc xuất sắc các nhiệm vụ bao gồm trị, tiêu chí kế hoạch công tác năm 2022.

Tăng cường sự liên minh giữa những tập thể, cá nhân trong các đơn vị; đúng lúc biểu dương, khen thưởng gần như tập thể, cá nhân có thành tựu tiêu biểu, xuất dung nhan trong trào lưu thi đua.

Xem thêm:

Thông qua trào lưu thi đua, kịp lúc biểu dương, khen thưởng phần lớn tập thể, cá nhân có thành tựu tiêu biểu, xuất sắc; phân phát hiện hồ hết tập thể, cá nhân điển hình, những phương pháp làm mới, công dụng để từ kia nhân rộng toàn cơ quan, đơn vị và toàn Thành phố. Tiếp tục củng cố, tăng tốc sự đoàn kết, phù hợp tác, phối hợp, trao đổi, học tập chia sẻ kinh nghiệm giữa những tập thể, cá nhân trong cơ quan, đơn vị chức năng và trong toàn khối hệ thống Thi hành án dân sự của Thành phố.

Vượt cả 2 chỉ tiêu về việc, về tiền

Tại câu chữ họp giao ban quận, huyện. Quyền viên trưởng Nguyễn Văn Hoà đã biểu dương các đơn vị THADS toàn thành phố đã tổ chức chăm sóc chu đáo, hỗ trợ về tinh thần, vật hóa học cho công chức, người lao cồn của đơn vị mình nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần. Giữa những tháng đầu năm mới 2022, tuy nhiên toàn tp vừa trải qua thời gian bị tác động nặng vật nài do bệnh dịch lây lan Covid-19, công tác làm việc Thi hành án dân sự hầu hết bị ngăn cách vì thực hiện quy định về giãn bí quyết xã hội, nhưng lại ngay sau khi thực hiện nay phương thức thao tác làm việc mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tác dụng dịch COVID-19”, lãnh đạo, công chức, tín đồ lao động các cơ quan lại THADS toàn thành phố đã kịp thời thích ứng và bắt tay vào tổ chức tiến hành kế hoạch vận động chuyên môn, tăng cường sự đoàn kết, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối kết hợp của những ngành; đồng thời đề cao ý thức nhiệm vụ trong công tác, chủ động đặt ra các chiến thuật và biện pháp tổ chức xử lý việc thực hiện án, nâng cấp kết trái thi hành án cùng kết THADS toàn thành phố đã được kết quả đáng khích lệ, nuốm thể:

Về việc: Tổng số xử lý là 61.954, trong đó: Số có điều kiện thi hành là 33.997 việc, chiếm 55,12% trong tổng số yêu cầu thi hành; số thi hành dứt là 10.311 việc, bớt 2.789 việc (giảm 21,29%) so với năm 2021.Vượt 3,16% đối với chỉ tiêu quy trình tiến độ 4 tháng năm 2022 (27,17%).

Như vậy, so với chỉ tiêu, tiến trình 4 mon thì tác dụng thi hành án vượt 3.16% về việc, 2.16% về tiền. Có 09/28 đơn vị chức năng đạt được 2 tiêu chuẩn về việc, về tiền; 03/28 đơn vị không đạt cả 2 chỉ tiêu, còn lại là các đơn vị có được 01 chỉ tiêu được giao

*

Quyền viên trưởng Nguyễn Văn Hòa yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì và phát huy các tác dụng đã đạt được, kịp thời tự khắc phục đa số tồn tại và có giải pháp, kế hoạch cụ thể đối với các đơn vị đạt 1 tiêu chí và chưa đạt cả 2 chỉ tiêu; tăng tốc công tác kiểm tra, đo lường và tính toán việc chọn lựa tổ chức thẩm định giá, cung cấp đấu giá gia tài ở cục và các Chi viên trực thuộc; cải thiện hơn nữa vai trò của tín đồ đứng đầu, gắn trọng trách với công tác làm việc chỉ đạo, quản lý và điều hành để tạo ra chuyển biến lành mạnh và tích cực trong công tác phối kết hợp trong nội bộ và với những cơ quan, cơ quan khác; bám quá sát Kế hoạch công tác làm việc của đơn vị để thực hiện nhiệm vụ; thường xuyên nghiêm kỷ cưng cửng kỷ khí cụ công vụ, không du xuân, khắc phục tồn trên hạn chế; nâng cấp việc ứng dụng technology thông tin trong tiến hành nhiệm vụ chăm môn, nhất là việc áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin, trục liên thông, chữ cam kết điện tử để bảo đảm an toàn tiến độ dứt nhiệm vụ việc đạt chất lượng, kết quả công việc./.