Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

biện pháp làm bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện thông thường cực dễ dàng và đơn giản với công thức làm bánh với thời gian, cách nướng bánh chuẩn chỉnh nhất đến mẻ bánh ngon, mềm mại và mượt mà như có tác dụng với lò nướng.

Bánh bông lan mềm mịn, thơm cùng ngọt dịu được không ít người yêu thương thích. Bánh bông lan thích hợp để ăn sáng, làm đồ ăn nhẹ, xuất hiện thêm trong các bữa tiệc, trong bên hàng… vừa ngọt ngào, êm ấm và định kỳ thiệp.

Bạn đang xem: Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan rất đơn giản và dễ dàng nhưng so với những người không tồn tại lò nướng thì rất có thể sử dụng nồi cơm điện thông thường để làm. Bếp cookiesinheaven.com hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon, mẻ bánh mượt mà mà lại cực 1-1 giản, vừa vặn vừa ngon như làm bằng lò nướng.

Nguyên liệu có tác dụng bánh bông lan cơ bản

- Trứng gà: 4 quả

- 30ml sữa tươi không đường

- 30ml dầu ăn

- 100g bột mì nhiều dụng

- 40g bột bắp

- 100g đường mèo trắng

- 20g bơ lạt

- một nửa quả chanh

- một nửa thìa cafe muối, 1 ống vani

Lưu ý: thực hiện trứng gà sẽ đến bánh thơm và ngậy hơn trứng vịt. Khi làm cho hãy tuân bằng tay thủ công thức, xác suất bột để sở hữu được mẻ bánh ngon nhất.

Cách làm cho bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đánh bông tròng trắng trứng

- bóc riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng kê để vào 2 bát khác nhau.

- sử dụng máy tiến công trứng hoặc cun cút lồng đánh bông phần lòng trắng trứng cho tới khi thấy bao gồm bọt khí xuất hiện thêm thì bỏ thêm một xíu muối cùng 1/4 quả chanh nỗ lực lấy nước vào với đánh mạnh. Đánh trứng cho tới khi thấy lớp bọt khí bé dại dần thì cho đường vào trường đoản cú từ, đánh cho đến khi lòng trắng bông lên, tất cả chóp mượt là được.*

Bước 3: Trộn tất cả hổn hợp bột bánh

- Múc từng thìa phần lòng trắng trứng bỏ vô hỗn thích hợp bột bánh cùng với lòng đỏ trứng gà, hòn đảo đều tay. Không nên cho hết tất cả hổn hợp lòng white vào đồng thời sẽ nặng nề trộn với trộn không được đều. Sau khi trộn hoàn thành 2 hỗn hợp sẽ thu được lếu hợp gồm màu tiến thưởng nhạt.

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá Đêm Nay Từ Chuyên Gia, Nhận Định Bóng Đá

Chú ý ko đảo lâu quá bánh sẽ bị chai cùng khô.

Bước 4: bí quyết nướng bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện bình thường

- Lót một tờ giấy làm cho bánh chuyên dụng vào lòng nồi để khi lấy bánh ra cho dễ.

- Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi cơm điện, có tác dụng phẳng bề mặt bánh và loại bỏ bọt khí bằng cách gõ dịu nồi xuống bàn.

- Bật chế độ cook nấu cho tới khi nồi cơm nhảy sang cơ chế Warm thì để bánh vào nồi khoảng tầm 20 - 25 phút. Cần sử dụng tăm kiểm soát bánh, giả dụ bánh chưa chín thì bật lại cơ chế Cook thêm một lần tiếp nữa là được.

Bánh bông lan nướng hoàn thành lấy ra và thưởng thức. Có tác dụng bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, bánh mượt mịn, có màu xoàn đẹp mắt, thơm ngon.