Chuyển App Sang Thẻ Nhớ Android Không Cần Root

Bài viết phía dẫn các bạn cách di chuyển ứng dụng sang trọng thẻ nhớ game android 9, 8, 7, 6, 5, 4 mới nhất 2019 nhằm giải phóng không gian bộ lưu trữ trong. Ngày nay, một trò chơi hay như là một ứng dụng trên smartphone thông minh apk có dung lượng lên mang lại hàng GB không thể là hiếm. Nếu bộ nhớ lưu trữ trong của điện thoại cảm ứng thông minh Android có dung lượng khiêm tốn thì việc setup một vài ứng dụng như thế này nó đã chiếm dung lượng rất phệ trên bộ nhớ. Để giải quyết và xử lý vấn đề này bạn có thể lắp thêm thẻ ghi nhớ SD với di chuyển ứng dụng lịch sự thẻ lưu giữ Android. Dưới đây là hướng dẫn đưa ra tiết, trả lời này thực hiện cho app android 7, app android 8 và cả cho apk 9 Pie mới nhất.Bạn đã xem: Chuyển phầm mềm sang thẻ nhớ game android không buộc phải root


*

Mục Lục

Lưu ý khi thực hiện thẻ microSD bên trên Android

Giống như bài viết hướng dẫn sử dụng thẻ ghi nhớ làm bộ lưu trữ trong trên game android thì ở bài viết này mình cũng xin lưu giữ ý chúng ta một số điểm như sau:

Thẻ nhớ thường có tốc độ chậm hơn bộ lưu trữ trong. Vày vậy, chúng ta có thể nhận thấy hiệu suất hoàn toàn có thể bị giảm so với các game , ứng dụng nặng khi dịch rời ứng dụng quý phái thẻ nhớ. Khi chọn thẻ, hãy dùng phần đông thẻ có vận tốc đọc ghi nhanh nhất mà smartphone của bạn cũng có thể hỗ trợ. Với hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của smartphone bạn để xem nó cân xứng với một số loại thẻ nhớ nào.

Bạn đang xem: Chuyển app sang thẻ nhớ android không cần root

Không thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ game android không đề xuất root đối với các vận dụng được thiết đặt sẵn và thậm chí một số trong những ứng dụng của mặt thứ ba cũng không cung ứng di chuyển. Quanh đó ra, trên những phiên phiên bản Android cũ hơn, chúng ta cũng có thể không sử dụng được các tiện ích được liên kết với những ứng dụng chúng ta đã gửi vào thẻ ghi nhớ của mình.

Với việc nắm rõ các xem xét này, bọn họ hãy bắt đầu di đưa ứng dụng, trò chơi sang thẻ lưu giữ SD.

Cách dịch chuyển ứng dụng quý phái thẻ nhớ trên apk 9 Pie

Nếu dế yêu Android 9 Pie của người sử dụng hỗ trợ dịch chuyển ứng dụng thanh lịch thẻ lưu giữ thì các bước thực hiện sẽ vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ dàng. Chỉ cần lưu ý rằng các bạn không thể triển khai việc này cho toàn bộ các vận dụng và hoàn toàn không cho những ứng dụng được setup sẵn.


*

Chuyển đến cài đặt đặt> Ứng dụng và thông báo> thông tin ứng dụng .Tìm ứng dụng bạn muốn di gửi trong danh sách và nhấp vào ứng dụng đó.Chọn bộ nhớ lưu trữ . Trường hợp ứng dụng cung ứng chuyển sang thẻ nhớ, các bạn sẽ thấy nút biến đổi . Nhấp vào đây.Chọn thẻ SD trong vỏ hộp thoại đổi khác bộ lưu giữ . Sau khoản thời gian nhấn thì sẽ lộ diện một màn hình hiển thị xác nhận. Dìm vào di chuyển để bắt đầu.

Để di chuyển ứng dụng trở lại bộ lưu trữ trong, hãy lặp lại công việc ở trên nhưng mà chọn Bộ ghi nhớ trong ở cách cuối cùng. Bạn nên tiến hành điều này trước khi bạn có nhu cầu thay thay đổi hoặc túa thẻ nhớ.

Cách dịch chuyển ứng dụng quý phái thẻ ghi nhớ trên android 8 Oreo

Quá trình di chuyển ứng dụng lịch sự thẻ nhớ game android 8 về cơ bạn dạng giống như đối với Android 9:

Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> thông tin ứng dụng .Cuộn xuống để tìm ứng dụng bạn có nhu cầu chuyển sang thẻ và nhấp vào ứng dụng đó.Chọn Bộ nhớ . Nếu ứng dụng cung cấp được chuyển sang thẻ, bạn sẽ thấy mục Bộ lưu giữ được sử dụng . Nhấn nút chũm đổi .Chọn thẻ nhớ bạn có nhu cầu chuyển áp dụng sang, sau đó di chuyển .

Di chuyển áp dụng sang thẻ nhớ game android 7 Nougat

Bạn có thể di chuyển ứng dụng sang thẻ lưu giữ trên game android 7 Nougat thông qua Cài đặt . Tuy nhiên, chúng ta không thể dịch chuyển tất cả những ứng dụng nếu chúng không được hỗ trợ. Bạn sẽ không thấy nút Thay đổi ở bước 3.


*

Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng .Tìm ứng dụng bạn muốn chuyển sang trọng thẻ microSD và nhấp vào ứng dụng đó.Chuyển đến Bộ nhớ> gắng đổi và chọn thẻ nhớ của doanh nghiệp từ hộp thoại mở ra.Nhấn vào Di chuyển để hoàn chỉnh quá trình.

Tùy nằm trong vào form size của ứng dụng, hoàn toàn có thể mất một chút thời gian để trả thành, đặc biệt quan trọng đối với việc di chuyển game vào thẻ lưu giữ Android. Bởi vậy đừng nên sử dụng điện thoại cho tới khi quá trình dịch chuyển hoàn tất. Để dịch chuyển ứng dụng trở lại, hãy lặp lại quá trình và chọn bộ lưu trữ trong trong bước 3.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ lưu giữ trên apk 6 Marshmallow

Chuyển vận dụng sang thẻ nhớ SD trên apk 6 Marshmallow thực hiện tương trường đoản cú như bên trên Nougat.

Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng rồi bấm vào ứng dụng các bạn đã chọn.Nhấn vào Bộ nhớ> cố đổi rồi lựa chọn thẻ nhớ khi được hỏi.Nhấn Di chuyển để hoàn toàn quy trình.

Cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ app android 5 Lollipop

Tùy nằm trong vào nhà phát triển của những ứng dụng mà chúng ta cũng có thể di chuyển áp dụng ra thẻ nhớ ngoại trừ hay không. Ngoài ra, ứng dụng cũng không được di chuyển ra thể nhớ hoàn toàn, chỉ một phần của nó nhưng thôi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem ứng dụng nào cài ném lên thẻ nhớ bằng phương pháp vuốt sang tab bên bắt buộc trong màn hình Ứng dụng , được đính nhãn Trên thẻ SD . Điều này giúp dễ dàng xác định ngẫu nhiên ứng dụng nào mà chúng ta cũng có thể di gửi vào bộ lưu trữ trong vào tương lai.


*

Để dịch chuyển ứng dụng:

Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và nhấn vào ứng dụng bạn có nhu cầu chuyển lịch sự thẻ SD của mình.Tiếp theo, trong phần Bộ nhớ , nhấn Di chuyển vào thẻ SD . Nút sẽ gửi sang màu sắc xám khi ứng dụng di chuyển, bởi vì vậy chớ can thiệp cho đến khi hoàn thành.Nếu không có tùy chọn Chuyển lịch sự thẻ SD , các bạn không thể dịch chuyển ứng dụng.

Sau khi hoàn tất, phần bộ nhớ sẽ update để hiển thị con số ứng dụng hiện nay được lưu trữ trên thẻ (và bao nhiêu vẫn tồn tại trong bộ nhớ trong). Nút dịch rời giờ vẫn thành di chuyển sang Điện thoại hoặc gửi sang bộ lưu trữ Thiết bị . Bấm vào tính năng này chất nhận được bạn xóa ứng dụng khỏi thẻ.

Di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên apk 4.x và 2.x

Trên các phiên bạn dạng Android 4 và các phiên phiên bản trước kia thì Google không cung cấp tính năng chuyển vận dụng sang thẻ nhớ mặt ngoài. Tuy nhiên, một trong những nhà cung ứng đã chọn đưa tác dụng vào những phiên bản hệ điều hành và quản lý của riêng biệt họ.

Nếu thiết bị của người sử dụng có hỗ trợ tính năng này thì dưới đó là cách thực hiện:

Chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng .Tiếp theo, xác xác định trí và nhấn vào ứng dụng bạn có nhu cầu chuyển lịch sự thẻ nhớ.Chọn Di chuyển sang thẻ SD . Nếu nút này sẽ không khả dụng, bạn không thể dịch chuyển ứng dụng (hoặc điện thoại của bạn không hỗ trợ thực hiện).

Điện thoại của công ty không cung cấp việc chuyển ứng dụng ra thẻ lưu giữ SD nhưng ai đang muốn tiến hành thì chúng ta cũng có thể xem xét đến sự việc sử dụng các ứng dụng từ mặt thứ ba.

App cung cấp di chuyển vận dụng sang thẻ lưu giữ Android

Có một vài app cung ứng di chuyển áp dụng vào thẻ nhớ android điển hình trong số đó là Link2SD. App này hoàn toàn có thể sử dụng trên các dòng điện thoại thông minh không hỗ trợ và có thể di chuyển áp dụng vào thẻ lưu giữ một cách hàng loạt.


*

Đầu tiên, các bạn hãy mở Link2SD, cấp quyền cho áp dụng nếu máy đang root trước đó. Sau đó nhấp vào ứng dụng bạn muốn di chuyển và lựa chọn một trong các tùy chọn:

Link lớn SD Card. Điều này yên cầu root cùng di chuyển toàn cục ứng dụng và tài liệu của nó vào thẻ nhớ của bạn.Move lớn SD Card. Điều này không yêu ước root với chỉ chuyển động nếu những ứng dụng cung ứng di chuyển. Nếu chúng ta root, bạn có thể ép buộc dịch rời các áp dụng không hỗ trợ.Link lớn SD card (Data and Cache). Di chuyển các file dữ liệu và yêu cầu root.

Để dịch chuyển nhiều ứng dụng cùng một lúc, hãy dìm vào nút menu ở góc trên cùng bên yêu cầu và lựa chọn Multi-select. Bây giờ đồng hồ hãy nhấn vào toàn bộ ứng dụng bạn có nhu cầu di chuyển, nhấn lại nút menu và chọn link to SD card hoặc Move khổng lồ SD card .

Link2SD gồm phiên bạn dạng miễn phí và trả phí, hoạt cồn trên apk 2.3 trở lên. Bạn đọc có thể tải ứng dụng này về điện thoại cảm ứng Android trên đây.