CHÓ NGAO TÂY TẠNG ĐÁNH NHAU VỚI SƯ TỬ

Giống chó nổi tiếng từ Tây Tạng (Trung Quốc) từng khiến cho cơn sốt giá trong giới bên giàu. Tuy nhiên, nhiều biến đổi khiến những con chó rơi vào tình thế cảnh khốn khổ, không khu vực nhận nuôi.

Bạn đang xem: Chó ngao tây tạng đánh nhau với sư tử


*

Chó nghêu Tây Tạng được xem như một "người đảm bảo trung thành" của dân phiên bản địa vùng núi Himalaya. Nhiều nghiên cứu xác minh loài này có xuất phát từ Tây Tạng, còn gọi là do-khyi. Giống chó nghêu này cũng mở ra ở phía bắc Nepal, Ấn Độ với Bhutan. Tuy nhiên, theo cộng đồng chó ngao Tây Tạng tại Mỹ, những bé thuần chủng hầu như đã hết xuất hiện nay ở Tây Tạng giỏi các quanh vùng khác thuộc hàng Himalaya. Ảnh: NYTimes.

*

Cho tới nay, rất nhiều ghi chép luân chuyển quanh xuất phát của chó nghêu Tây Tạng còn tương đối mập mờ. Một vài tin rằng chó ngao Tây Tạng là tiền thân của đa số giống chó to được cách tân và phát triển sau này. Giới nghiên cứu tìm được những tài liệu lịch sử cho biết một con chó phệ đã xuất hiện thêm ở Trung Quốc từ năm 1100 TCN. Đây rất có thể là một trong những con chó nghêu Tây Tạng đầu tiên trên cố gắng giới. Từ bỏ sau năm 1800, chó nghêu Tây Tạng bắt đầu được đem về châu Âu, Mỹ theo khá nhiều con đường khác nhau như tặng, nhập khẩu cùng trở nên phổ cập hơn. Ảnh: iStock.

*

Ngao Tây Tạng có form size khổng lồ. Một con chó đực vừa phải nặng từ bỏ 55-90 kg, có bộ lông dày 2 lớp, color nâu, black với chức năng giữ ấm rất cao. Lông những con chó này còn cài chất dầu đặc biệt giúp bọn chúng làm không bẩn mùi hôi. Theo CGTN, chúng có công dụng chịu được cái không khí lạnh thấu xương trên cao nguyên trung bộ Thanh Tạng vì tổ tiên chủng loại này từng được mang lại phối như thể với sói Tây Tạng. Ảnh: iStock.

*

Giống chó này sở hữu sức khỏe thể hóa học phi thường. Trên mạng, đa số người còn đặt thắc mắc về vấn đề liệu nghêu Tây Tạng bao gồm đủ mức độ giết bị tiêu diệt một bé sói hay thậm chí là sư tử không? câu hỏi một bé chó đánh bại sư tử trong điều kiện tự nhiên thực sự bất khả thi. Mặc dù nhiên, lượng lớn ý kiến tin rằng sức mạnh của nghêu Tây Tạng đầy đủ giúp chúng sống sót, thậm chí thắng lợi trong cuộc chiến với chó sói. CGTN cho biết có tài năng liệu nói ngao Tây Tạng còn giết mổ được hổ. Bên dưới thời đơn vị Nguyên, bọn chúng được quân đội huấn luyện và sử dụng. Ảnh: Đào Việt Đức.

*
sức mạnh thể chất vượt trội góp những bé chó ngao Tây Tạng mang danh "kẻ canh phòng cao nguyên". Theo CGTN, bọn chúng thường ngủ vào ban ngày và thức dậy lúc trời về tối để "đi tuần". Nghêu Tây Tạng rất có thể nhớ mặt toàn bộ con gia súc trong đàn mà nhà đã giao cho nó bảo vệ. Nhiệm vụ của chó ngao là đảm bảo bình an cho bầy gia súc trước sói, báo cùng gấu. Ảnh: iStock.
*

So với nhiệm vụ đảm bảo an toàn gia súc ban đầu, chó ngao Tây Tạng ngày càng có giá trị hơn. Vào trong thời hạn 1990, cơn bão chó ngao Tây Tạng mở rộng khắp Trung Quốc. Thời điểm đó, chỉ có các nhà sư với giới nhà giàu mới rất có thể sở hữu chúng. Chó ngao Tây Tạng trở thành biểu tượng của quyền lực tối cao và phú quý. Cho tới năm 2014, một nhỏ chó như thể này đang được bán ra với giá 1,9 triệu USD trên Trung Quốc. Ảnh: International Business Times.

Xem thêm:

*

Cơn sốt chó ngao khiến cho những tay nhân kiểu như chó sinh sống tỉnh Thanh Hải (Trung Quốc) và khu từ trị Tây Tạng mơ về khoản lãi khổng lồ. Tác dụng là lượng khủng chó ngao ra đời, vượt vượt sức đưa ra của thị trường. Ảnh: The Star.

*

Khi cung quá nhiều nhưng ước chẳng bao nhiêu, chuyện những cơ sở nhân như thể chó phải tạm dừng hoạt động là điều sớm muộn. Theo CGTN, trong những năm 2015, 2/3 số trung vai trung phong nhân giống nghêu Tây Tạng (khoảng 2 nghìn cơ sở) tại quần thể tự trị Tây Tạng sẽ tuyên bố dừng hoạt động. Giá bán chó giảm từ ngay sát 2 triệu USD xuống chỉ còn 1.500 USD. Ảnh: Dokhy.

*

Chủ chó quăng quật rơi những con bị nhận xét không đạt chất lượng. Số này lang thang bên phía ngoài và tạo nên nhiều chó nhỏ mới. Chó hoang với phiên bản tính hung dữ làm ảnh hưởng cuộc sống người dân. Chúng tấn công gia súc - những loài vật mà tiên tổ chó ngao Tây Tạng vẫn bảo vệ. Một số đoạn phim còn khắc ghi cảnh chó ngao Tây Tạng "đánh hội đồng" gấu, chó sói và báo tuyết hoang dã. Ảnh: DogWellNet.

*

Để giải quyết và xử lý vấn đề này, một vài cơ sở được tài trợ bởi cơ quan ban ngành địa phương đã đón nhận những bé chó nghêu Tây Tạng bị bỏ rơi. Tại một các đại lý ở thức giấc Thanh Hải, ít nhất 600 nhỏ chó nghêu đã được trao nuôi. Dù vậy, sức nạp năng lượng của giống như chó này tạo nên một sự việc lớn. Chúng tiêu thụ khoảng 400 kg món ăn hàng ngày. Trung bình, một cửa hàng tốn khoảng chừng 3.000 USD/tháng chỉ để sở hữ thực phẩm cho chó. Ảnh: CGTN.

*

CGTN cho thấy thêm các đại lý khác cũng lên tiếng về những khó khăn trong việc quan tâm số chó bỏ hoang này. Nghêu Tây Tạng thực chất là một tương đương chó quý với rất nhiều truyền thuyết từ xa xưa. Mặc dù nhiên, cơn bão chó năm nào đã khiến cho chúng đổi thay những món đồ không người nào muốn nhận. Ảnh: CGTN.


Gấu trúc nâu nuôi nhốt duy nhất giận dữ vì không có bạn tình cá thể gấu trúc nâu đực hiếm hoi còn còn lại trên thế giới tỏ ra hơi bức bối vày đến mùa chế tạo ra nhưng không có bạn tình.

Phú Yên xuất hiện đón khách du lịch trở lại

Các điểm du lịch nổi tiếng nghỉ ngơi tỉnh Phú yên như gành Đá Đĩa, Mũi Điện... đã sẵn sàng đón khách quay trở lại sau thời gian cách ly buôn bản hội.


Xe cổ quăng quật trong rừng bị mẹ thiên nhiên nuốt trọn

Tại Mỹ và những nước châu Âu, người dân chọn lựa cách vứt quăng quật xe cũ vào rừng. Qua thời gian, các chiếc xe ngoài ra đã hòa có tác dụng một với thiên nhiên khi bị cỏ cây nuốt trọn.


chó nghêu tây tạng ngao chó ngao giá chó nghêu chó ngao tây tạng bao nhiêu tiền tải chó nghêu tây tạng