Cây phong có trồng được ở việt nam không

TTO - Dù sẽ trong mùa sinh trưởng giỏi của cây phong lá đỏ, dẫu vậy tại tuyến phố Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh, cây vẫn khẳng khiu, trơ trụi lá...

Bạn đang xem: Cây phong có trồng được ở việt nam không


*

Ghi dấn của Tuổi con trẻ Online trong sạch 6-4, hàng phong lá đỏ được trồng trên đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh gồm262 cây gần như trơ trọi lá, không có sức sống, nhiều cây khẳng kheo như cành củi khô, trong đó có nhiều cây đã chết.

Theo báo cáo của Sở kiến thiết Hà Nội, trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trồng 119 cây, đường Trần Duy Hưng trồng 143 cây. Những bước đầu tiên đơn vị này đánh giá cây phong chưa thích nghi với điều kiện khí hậu của Hà Nội. Trong đó, 45 cây vẫn chết.

Trong số 217 cây sống, thực trạng các cây sinh trưởng, cải tiến và phát triển kém. Sau 1 thời gian, lá bị héo; cành, nhánh bị khô và tốt bị sâu bệnh.

Trước thực tế đó, Sở Xây dựng khuyến nghị thay thế toàn thể hàng cây phong lá đỏ trên tuyến phố trên với đã được ủy ban nhân dân TP thủ đô chấp thuận.

Xem thêm:


*

Phần ngọn của mặt hàng phong lá đỏ được trồng tại đây khẳng khiu như cành củi khô


Trao đổi với Tuổi trẻ Online,ông è Ngọc chính - quản trị Hội công viên xây xanh nước ta - mang đến biếtphong lá đỏ là một loại cây ôn đới, quen sống trong khí hậu lạnh, không thể thích nghi với môi trường xung quanh đô thị nhiệt đới nắng nóng, mưa nhiều.

"Trước lúc trồng cây phong lá đỏ, đơn vị trồng đang không phân tích kỹ thổ nhưỡng, khí hậu tại tp. Hà nội nên cây bị tiêu diệt là tất yếu", ông chính nói.

Theo ông Chính, khi fan Pháp trồng cây cỏ tại Hà Nội, họ đã nghiên cứu rất cụ thể khu vực nào, tuyến đường nào trồng các loại cây gì, tán cây cao xuất xắc thấp, mặt đường rộng, mặt đường hẹp cần trồng các loại cây không giống nhau cho phù hợp.

Còn theo GS.TS Lê Đình Khả - nguyên người có quyền lực cao Viện phân tích giống và công nghệ sinh học lâm nghiệp, việc sửa chữa cây phong lá đỏ tại hai tuyến đường trên xứng đáng lẽ phải triển khai từ lâu, đến nay cây bị tiêu diệt khô mới thay là vượt muộn, ảnh hưởng tới mỹ quan tiền thành phố.

"Sai lầm lớn số 1 của hà nội là lựa chọn cây mà lại không trồng demo đã chuyển vào trồng với con số lớn dù chưa hiểu biết được những điều gì về chủng loại phong lá đỏ. Nguyên tắc lớn nhất của một loài cây khi đưa vào trồng là nên trồng demo trong 3-4 năm xem nó phát triển như thế nào. Mua cây giống như thì đắt tiền, công quan tâm lớn, hiện giờ thay thế, quá lãng phí", ông Khả mang đến hay.