CÁCH GIẢM ĐAU LƯNG TRONG THỜI KỲ KINH NGUYỆT

Rất nhiều thiếu nữ bị nhức vùng thắt lưng mỗi lúc tới kỳ khiếp nguyệt. Đây hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là hội bệnh tiền khiếp nguyệt (PMS) hoặc do những vấn đề mức độ khoẻ tiềm ẩn.

Bạn đang xem: Cách giảm đau lưng trong thời kỳ kinh nguyệt

*

Nguyên nhân kỳ gớm nguyệt gây nhức lưng

Đau nhức cơ thể, bao gồm đau sống lưng xảy ra trong tiến trình trước, trong kỳ kinh nguyệt có không ít nguyên nhân.

Hơn một nửa thiếu nữ được khảo sát đều chứng thực họ bị đau lưng ít duy nhất một hoặc nhị ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Khoa học phân ra làm hai một số loại đau vào kỳ kinh nguyệt: Đau bụng ghê nguyên phát và đau bụng kinh sản phẩm công nghệ phát.

Đau bụng kinh nguyên phát

Đau bụng, đau lưng nguyên vạc có nguyên nhân do con chuột rút. Loài chuột rút ở đây là tình trạng co cứng cơ từ bỏ vùng bụng, sườn lưng xuống mang đến chân diễn ra trong thời kỳ kinh nguyệt.

Trong tiến độ “rụng dâu", tử cung sẽ co bóp nhằm tách tách các mô làm cho dày tử cung cho trứng được thụ tinh làm tổ. Khi không có trứng làm cho tổ, các lớp này cần phải bong ra và chế tạo ra thành hiện tượng chảy máu.

*

Cơ thể chúng ta tiết ra prostaglandins, một hormone khiến cho tử cung teo bóp các và to gan hơn. Sự ngày càng tăng hàm lượng prostaglandins trong khung người khiến chúng ta bị đau những hơn. Gây nên hiện tượng chuột rút, nhức bụng, sườn lưng và chân.

Đau bụng kinh trang bị phát

Đau bụng kinh sản phẩm phát diễn ra muộn rộng trong đời. Cơn đau này có lý do do những mô, tế bào trong khung hình hơn là vì chuột rút.

Tuy prostaglandins vẫn đóng góp phần khiến chúng ta bị đau sống lưng do sôi bụng kinh lắp thêm phát, các vì sao khác có thể bao gồm: lạc nội mạc tử cung hoặc những vấn đề tiềm tàng khác:

viêm nhiễm

u xơ tử cung

các bệnh dịch phụ khoa khác

Nếu vùng thắt sống lưng bạn bị đau vô số do khiếp nguyệt, hãy nhận support từ chưng sĩ và để được chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Các triệu chứng khác vào kỳ khiếp nguyệt

Nếu bạn bị đau sườn lưng do khiếp nguyệt, rất rất có thể bạn cũng mắc những triệu chứng sau:

đau bụng

mệt mỏi

tiêu chảy, bi hùng nôn, nôn ói

đau chân

đau đầu

đau đến chết giả xỉu

Lạc nội mạc tử cung là vì sao phổ trở thành gây đau lưng trong kỳ ghê nguyệt. Sát bên đau lưng, những triệu hội chứng khác bao gồm:

rất đau nhức trong kỳ kinh nguyệt

đau khi quan hệ giới tính tình dục

chảy nhiều máu trong kỳ kinh nguyệt

vô sinh

ngất xỉu

khó đi nặng

Bạn cần để ý rằng nhiều khi lạc nội mạc tử cung không tồn tại hoặc hết sức ít triệu chứng có thể phát hiện được.

Bệnh viêm vùng chậu (PID) cũng là lý do gây nhức lưng. Những dấu hiệu khác của bệnh viêm vùng chậu gồm:

sốt

đau đớn khi quan hệ giới tính tình dục hoặc di chuyển tiểu

chảy máu cửa mình bất thường

dịch âm đạo có mùi khó chịu hoặc tiết ra nhiều

mệt mỏi

nôn mửa

ngất xỉu

Bệnh viêm vùng chậu mở ra do những viêm truyền nhiễm qua đường tình dục (STI) như lậu xuất xắc chlamydia. Vi trùng từ dấu viêm nhiễm sẽ lan đến những cơ quan sinh dục của phụ nữ.

Ngoài ra, có một vài người mắc vị dùng tampon. Nếu như bạn nghi ngờ mình mắc STI giỏi viêm vùng chậu, hãy đi khám ngay tại căn bệnh viện.

Chữa đau sườn lưng do kinh nguyệt trên nhà

Đau sống lưng trong kỳ gớm nguyệt cùng với đau bụng, con chuột rút khiến cho phụ nữ rất là mệt mỏi và sợ hãi. Mặc dù nhiên, một số cách chúng ta cũng có thể làm tại nhà để bớt đau đớn:

Nhiệt, sử dụng miếng dán sức nóng hay chai nước uống nóng có thể giúp chúng ta xoa dịu cơn đau. Vệ sinh nước rét cũng có tác dụng tương tự.

Massage lưng, ấn với nắn bóp vùng lưng bị nhức cũng giúp bạn thoải mái.

Xem thêm:

Vận động, bằng hữu dục gồm các bài giãn cơ, khớp nhẹ nhàng, quốc bộ hoặc tập yoga.

Ngủ, ngủ ngơi nhiều hơn thế và nằm tại tư thế bạn cảm thấy không nhiều bị đau lưng nhất.

Châm cứu giúp được các bác sĩ cùng nhà khoa học công nhận tính năng làm giảm những cơn đau thắt lưng.

Hạn chế sử dụng cồn, caffeine và hút thuốc vì chưng những thói quen này khiến bạn bị đau nhức nhiều hơn.


*

Xoa bóp giúp bớt đau sườn lưng do gớm nguyệt


Điều trị đau sườn lưng do kinh nguyệt

Tuỳ nằm trong vào nguyên nhân đúng chuẩn của đau thắt lưng mà chưng sĩ đang kê đơn cho chính mình phù hợp. Những loại thuốc Tây có thể bao gồm:

Thuốc cất progesterone để sút đau.

Các loại thuốc chống viêm không đựng steroids như ibuprofen, aspirin. Hai loại thuốc này đang xoa dịu cơn đau nhờ năng lực làm bớt hormone prostaglandins trong cơ thể.

Nếu đau lưng trong kỳ tởm nguyệt có lý do bởi lạc nội mạc tử cung, uống thuốc là một trong những cách hiệu quả. Xung quanh ra, có một trong những thủ thuật y tế được chưng sĩ thực hiện để bớt cơn đau mang đến phụ nữ:

Cắt bỏ nội mạc tử cung: là quy trình bóc tách tách lớp niêm mạc tử cung.

Nội soi ổ bụng: Giúp các bác sĩ nhìn thấy và vứt bỏ lớp niêm mạc tử cung.

Cắt bỏ tử cung: là phẫu thuật loại trừ tử cung..

Khi nào bạn cần đến chạm chán bác sĩ

Nếu hầu hết cơn đau thắt sống lưng do ghê nguyệt ảnh hưởng lớn đến quality cuộc sống, bạn cần chạm mặt bác sĩ nhanh nhất có thể có thể. Đặc biệt là khi chúng ta nghi ngờ bản thân bị lạc nội mạc tử cung, dịch viêm vùng chậu, hay căn bệnh lậu.

Ngoài bị nhức thắt sống lưng trong kỳ kinh nguyệt, nếu khách hàng còn bị những triệu chứng khó chịu khác, đó có thể là tín hiệu của một vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Kết

Kinh nguyệt có thể gây nhức thắt sống lưng vô cùng khó chịu. Trình trạng đau thắt lưng trong kỳ khiếp nguyệt đã còn tệ hơn khi chúng ta mắc dịch như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, xuất xắc u xơ tử cung.

Nếu những triệu chứng ngày càng nghiêm trọng, hãy tìm tới bác sĩ siêng khoa sẽ được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nhận support miễn chi phí với chưng sĩ chăm khoa uy tín trên vận dụng Doctor Anywhere 24/7 với mã XINCHAO ngay hôm nay.