Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

1. Thông tin chung-Tên Trường:Trường Đại học kỹ thuật Tự nhiên, Đại học non sông Hà Nội

- Mã trường:QHT

hus.edu.vn

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

- thí sinh đã giỏi nghiệp chương trình thpt của việt nam (theo vẻ ngoài giáo dục chính quy hoặc giáo dục đào tạo thường xuyên) hoặc đã xuất sắc nghiệp trình độ trung cấp cho (trong đó, người giỏi nghiệp trình độ trung cấp cho nhưng chưa xuất hiện ằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học với thi đạt yêu mong đủ cân nặng kiến thức văn hóa THPT theo luật pháp của Luật giáo dục và đào tạo và các văn bảnhướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông của quốc tế (đã được nước sở tại có thể chấp nhận được thực hiện, đạt chuyên môn tương đương trình độ chuyên môn THPT của Việt Nam) ở quốc tế hoặc ở vn (sau đây gọi tầm thường là xuất sắc nghiệp THPT).

Bạn đang xem: Các ngành của trường đại học khoa học tự nhiên

- bao gồm đủ mức độ khoẻ để học tập theo chính sách hiện hành. Đối với những người khuyết tật được cấp tất cả thẩm quyền công nhận bị dị ạng, dị tật, suy giảm kỹ năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, ra quyết định cho dự tuyển chọn vào các ngành học tương xứng với chứng trạng sức khoẻ.

Trường ĐHKHTN chưa có CTĐT dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

3. Phạm vi tuyển chọn sinh

Tuyển sinh trong toàn quốc và quốc tế.

4. Cách thức tuyển sinh

4.1. Xét tuyển chọn Đợt 1:

(1) Xét tuyển chọn thẳng, ưu tiên xét tuyển:Theo khí cụ của Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo nên (GDĐT) và luật đặc thù, hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN;

(2) Xét tuyển kết quả thi giỏi nghiệp thpt năm 2021theo tổ hợp những môn thi/bài thi tương xứng được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh của phòng trường;

(3) Xét tuyển chọn theo các phương thức khác:

- Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi reviews năng lực (ĐGNL) vì chưng ĐHQGHN tổ chức triển khai năm 2021 và các chứng chỉ nước ngoài (SAT, A-Level, ACT, IELTS và bệnh chỉ quốc tế tương đương – gồm trong danh mục quy định của ĐHQGHN);

- Xét hồ sơ năng lực(kết quả tiếp thu kiến thức bậc THPT, phỏng vấn, điểm thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2021 hoặc sỹ tử có bởi tú tài quốc tế)đối với một số đơn vị huấn luyện có hợp tác quốc tế và chương trình dạy bởi tiếng Anh;

- Xét tuyển thí sinh là bạn nước ngoài đáp ứng các yêu mong theo cách thức của

4.2. Xét tuyển chọn đợt bổ sung cập nhật (nếu và chỉ tiêu)

Xét tuyển chọn như Đợt 1, quy định ví dụ xét tuyển của từng ngành học tương ứngđược ra mắt trên Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN cùng Trường ĐH khoa học tự nhiên(nếu có).

- Đối với những chương trình giảng dạy (CTĐT) tài năng, chuẩn quốc tế, quality cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông năm 2021 hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng CTĐT; ngay trong khi thí sinh trúng tuyển nhập học, ngôi trường ĐHKHTN sẽ ra mắt điều kiện đk học các CTĐT tài năng, chuẩn chỉnh quốc tế, chất lượng cao;

Thí sinh trúng tuyển chọn vào ngôi trường ĐHKHTN có nguyện vọng theo học các CTĐT tài năng, chuẩn chỉnh quốc tế, rất tốt phải được điểm trúng tuyển vào CTĐT tương xứng kể trên theo tổ hợp xét tuyển chọn tương ứng. Điểm đk dự tuyển vào những CTĐT tài năng, chuẩn chỉnh quốc tế, chất lượng cao do HĐTS điều khoản nhưng về tối thiểu bằng hoặc cao hơn nữa điểm trúng tuyển vào CTĐT chuẩn chỉnh tương ứng kể trên.

- sỹ tử là bạn nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường ĐHKHTN buộc phải gửi đến Nhà trường hồ sơ xin học bao hàm đơn xin học, học tập bạ trung học tập phổ thông, bằng tốt nghiệpbhoặc giấy hội chứng nhận tốt nghiệp THPT trong thời điểm tạm thời và các kết quả kiểm tra kỹ năng và kiến thức và chuyên môn ngoại ngữ:

+ nếu như vào học các chương trình đào tạo mà ngôn ngữ đào tạo và huấn luyện bằng tiếng Việt,thí sinh nên có công dụng kiểm tra kiến thức và kỹ năng và trình độ chuyên môn tiếng Việt. địa thế căn cứ vào làm hồ sơ xin học và yêu ước của ngành đào tạo, Hiệu trưởng đã xem xét, quyết định cho vào học.+ nếu vào học những chương trình đào tạo và giảng dạy mà ngôn ngữ huấn luyện và đào tạo bằng giờ đồng hồ Anh(các chương trình huấn luyện tiên tiến, chuẩn quốc tế), thí sinh buộc phải có công dụng kiểm tra kỹ năng và chuyên môn tiếng Anh. địa thế căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng đang xem xét, ra quyết định cho vào học.

5. Thông tin về ngành/chương trình đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển

*


Mã tổng hợp xét tuyển chọn vào ngôi trường ĐHKHTN, năm 2021

- A00: Toán, trang bị lý, Hóa học

- C01: Ngữ văn, Toán, thiết bị lý

- A01: Toán, đồ gia dụng lý, tiếng Anh

- D07: Toán, Hóa học, giờ đồng hồ Anh

- A02: Toán, trang bị lý, Sinh học

- D08: Toán, Sinh học, giờ đồng hồ Anh

- B00: Toán, Hóa học, Sinh học

- D10: Toán, Địa lý, giờ Anh


Ghi chú:

(-) * Chương trình đào tạo thí điểm.

(-) ** công tác đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến theo đề án. Thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều khiếu nại về chuyên môn Tiếng Anh: điểm thi môn giờ Anh kỳ thi trung học phổ thông năm 2020 đạt trường đoản cú 4,0 trở lên trên (theo thang điểm 10) hoặc những chứng chỉ Tiếng nước anh tế tương đương;

(-) Chênh lệch điểm xét tuyển chọn giữa những tổ thích hợp của một ngành/nhóm ngành hoặc công tác đào tạo: đều nhau cho toàn bộ các tổng hợp môn xét tuyển. Cho nên vì vậy thí sinh chỉ cần đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có hiệu quả thi cao nhất.

(-) tiêu chí phụ khi xét tuyển theo công dụng của kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 của từng công tác đào tạo: vào trường hòa hợp số sỹ tử đạt ngưỡng điểm trúng tuyển thừa quá chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành và chương trình đào tạo, những thí sinh bằng điểm xét tuyển nghỉ ngơi cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển chọn theo điều kiện phụ: tổng điểm bố môn thuộc tổng hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số và không làm tròn); nếu vẫn tồn tại vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh gồm nguyện vọng cao hơn.

6. Ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu vào, điều kiện nhận làm hồ sơ ĐKXT

6.1.Thí sinh thuộc đối tượng người tiêu dùng xét tuyển chọn thẳng, ưu tiên xét tuyển cùng dự bị đại học (Theo quy chế của cỗ GD&ĐT và gợi ý của ĐHQGHN).

Xem thêm:

6.2.Thí sinh sử dụng tác dụng kỳ thi trung học phổ quát năm 2021 đạt ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào do ĐHQGHN hình thức và ngưỡng yêu ước của trường theo từng ngành (sẽ được thông báo chi tiết sau).

Riêng so với các chương trình đào tạo rất tốt theo đề án với chi phí khóa học tương ứng với chất lượng đào tạo hoặc chương trình huấn luyện và giảng dạy tiên tiến, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện về chuyên môn Tiếng Anh: bao gồm điểm thi môn giờ đồng hồ Anh kỳ thi thpt năm 2021 đạt tự 4,0 trở lên trên (theo thang điểm 10) hoặc một trong các chứng chỉ Tiếng nước anh tế được thừa nhận qui thay đổi theo quy chế xét tuyển.

6.3.Thí sinh có chứng từ quốc tế của Trung trung khu Khảo thí Đại học tập Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng từ A-Level): thí sinh sử dụng chứng từ A-Level có tác dụng 3 môn thi trong số ấy bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữvăn theo những tổ hợp hình thức của ngành giảng dạy tương ứng bảo vệ mức điểm mỗi môn thi đạt trường đoản cú 60/100 điểm trở lên trên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60), (chứng chỉ còn hạn thực hiện trong khoảng thời hạn 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ đk đăng ký để xét tuyển.

6.4.Thí sinh có tác dụng trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) lấy điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn thực hiện trong khoảng thời hạn 02 năm tính từ lúc ngày dự thi). Mã đk của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Boar ) là7853-Vietnam National University-Hanoi(thí sinh đề xuất khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

6.5.Thí sinh có hiệu quả trong kỳ thi chuẩn chỉnh hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong những số đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 với môn kỹ thuật (Science) ≥ 22/40 (chứng chỉ với hạn thực hiện trong khoảng thời hạn 02 năm tính từ lúc ngày dự thi).

6.6.Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ bỏ 5.5 trở lên trên hoặc các chứng chỉ tiếng nước anh tế tương đương còn hạn sử ụng vào khoảng thời hạn 02 năm kể từ ngày ự thi và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổng hợp xét tuyển chọn đạt buổi tối thiểu 12 điểm vào kỳ thi thpt năm 2020(trong đó bắt buộc phải có môn Toán).

7. Tổ chức tuyển sinh

7.1. Thời gian thi giỏi nghiệp THPT: Theo kế hoạch thi trung học phổ thông năm 2021.

7.2. Vẻ ngoài nhận ĐKXT: Theo qui định của bộ GD&ĐT cùng của ĐHQGHN.

7.3. Tổ chức triển khai xét tuyển: theo hướng dẫn của bộ GD&ĐT cùng của ĐHQGHN.

- địa thế căn cứ tiêu chí, ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào do ĐHQGHN hiện tượng và tiêu chí tuyển sinh, trường ĐHKHTN xây ựng điểm trúng tuyển theo phương pháp tuyển sinh của Trường.

- thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển chọn phải xuất sắc nghiệp trung học phổ thông theo quy định của cục GD&ĐT trước lúc nhập học.