Đến Cá Mập Trắng Còn Phải Sợ Cá Voi Sát Thủ, Vậy Cá Voi Sát Thủ Có Biết Sợ Loài Nào Khác Không?

Chúng ta biết cá voi trinh sát là một loại động vật hoang dã ăn giết thịt đầu bảng. Tức là chúng ăn uống thịt toàn bộ những loài sinc vật dụng không giống trong biển lớn cơ mà không có kẻ thù làm sao rất có thể đe dọa với ăn làm thịt bọn chúng.

Bạn đang xem: Đến cá mập trắng còn phải sợ cá voi sát thủ, vậy cá voi sát thủ có biết sợ loài nào khác không?

Bản thân cái tên cá voi sát thủ mang đến từ những việc bọn chúng săn với ăn uống giết thịt cá voi (còn cá voi trinh sát thực chất thuộc chúng ta cá heo). Trong khi, cá voi trinh sát còn nạp năng lượng thịt cả cá Khủng, bao hàm cá to trắng mập mạp.

Chỉ buộc phải phát hiện ra một con cá voi trinh sát trong Quanh Vùng sinh sinh sống của chính bản thân mình, qua giờ đồng hồ kêu hoặc việc ngửi hương thơm long diên hương của bọn chúng, cá béo Trắng lớn tưởng chuẩn bị sẵn sàng rủ cả lũ trốn sang trọng vùng biển không giống, nhịn nhường lại khu vực đánh bắt dồi dào đến hầu như vua thực thụ của biển lớn cả.Đến cá bự white còn đề nghị sợ hãi cá voi sát thủ, vậy cá voi trinh sát bao gồm hại con cá như thế nào không?


Thế cơ mà, cá voi sát thủ chắc là vẫn phải hại một loài khác: cá voi hoa tiêu. khi nghe thấy giờ huýt sáo của chúng, đông đảo con cá voi sát thủ tức khắc lẳng im quay đầu bơi lội đi. Một số nhà sinh đồ gia dụng biển cả trước đây còn phát hiện bầy cá voi hoa tiêu đuổi tấn công cá voi sát thủ.

Anna Selbmann, phân tích sinh tiến sĩ tới từ Đại học Icelvà mang đến biết: "Như vậy khá phi lý vì cá voi trinh sát vốn là loài snạp năng lượng mồi đầu bảng. Thật kỳ lạ thấy lúc chúng bắt buộc sợ hãi một loại sinch vật dụng làm sao khác".

Cá voi hoa tiêu có thể đuổi cá voi gần kề thủ

Mọi cthị xã ban đầu vào thời điểm năm năm ngoái, Khi Selbmann cùng giáo sư lí giải của bản thân Filipage authority Samara tsay đắm gia vào Dự án Nghiên cứu giúp cá voi trinh sát ngơi nghỉ Icelvà. Họ đã theo dõi và quan sát một bọn cá voi trinh sát ngơi nghỉ xa khơi nước này nhìn trong suốt một thời hạn dài.

Có một đợt lúc Samara đang nghe tiếng kêu xuất phát điểm từ 1 lũ cá voi trinh sát Khi chúng đang bơi lội thì bỗng nhiên có một tiếng huýt sáo the thé chen vào giữa. "Sau đó phần đông nhỏ cá voi sát thủ im bặt. Khi giờ huýt sáo to hơn, một bọn cá voi hoa tiêu xuất hiện thêm còn mọi nhỏ cá voi trinh sát thì quay đầu tập bơi đi", cô nói.

Kể từ đó đến nay, Samara vẫn chú ý quan gần kề cùng ghi nhận thấy cho tới đôi mươi sự kiện cá voi trinh sát va độ cá voi hoa tiêu. Trong phần lớn những ngôi trường thích hợp ấy, cá voi sát thủ hồ hết tránh va độ với loài hàng xóm của bản thân.

Nhưng một Lúc cuộc đụng độ cần phải diễn ra, Samara đã thấy lũ cá voi hoa tiêu xua đầy đủ bé cá voi trinh sát chạy với vận tốc cao. Cả hai loài đa số ngoi lên ngoài mặt nước khiến mục đích của chúng vào cuộc đuổi xua đuổi trở phải rất rõ ràng. Chỉ gồm cá voi hoa tiêu xua đuổi, còn cá voi trinh sát chạy.


*

Như vậy khôn cùng kỳ quái vì cá voi hoa tiêu vốn nhỏ tuổi hơn cá voi sát thủ. Chúng chỉ nhiều năm được tới 6 m, nặng rộng 3 tấn, so với 9 m và trọng lượng 6 tấn của cá voi trinh sát. Bên cạnh đó, cá voi trinh sát nổi tiếng là 1 trong những loại săn mồi ác loạn, bọn chúng ăn cả các loài cá voi bé dại hơn như là cá voi minke, cá voi white belugas, kỳ lạm biển khơi cho tới các loài bự hơn như cá voi sừng tấm.

Bản thân cá voi hoa tiêu cũng có thể đổi thay bé mồi của cá voi trinh sát. Các đơn vị khoa học từng tìm kiếm thấy dạ dày của cá voi sát thủ cất thịt của cá voi hoa tiêu. Vậy tại vì sao bầy cá voi hoa tiêu sống Icelvà lại xua đuổi được cá voi sát thủ?

Các mang thuyết được đưa ra

Trong một phân tích ra mắt trên tạp chí Scientific Report hồi tháng 3, những nhà công nghệ tại Đại học tập Curtin, nước Australia cho biết thêm cá voi hoa tiêu làm việc xa bờ nước này rất có thể nhại lại giờ kêu của cá voi sát thủ.

"lúc sinh hoạt bên dưới môi trường thiên nhiên nước, ánh nắng truyền tới đó hết sức yếu đuối. Vì vậy, những loài cá voi bắt buộc phụ thuộc vào âm tkhô hanh nhằm phát hiện ra con mồi xuất xắc động vật nạp năng lượng giết mổ chúng để điều hướng di chuyển", Christine Erbe, giám đốc Trung chổ chính giữa Khoa học và Công nghệ Biển trên Đại học Curtin nói.

Xem thêm:

Những bé cá voi hoa tiêu hình như sẽ học được giờ đồng hồ của cá voi sát thủ, trường đoản cú kia gạt gẫm chúng rằng Quanh Vùng này sẽ tất cả một bầy cá voi sát thủ không giống. Vì vậy, đa số nhỏ cá voi sát thủ mới cho tới đã buộc phải tránh đi.

"Một giả tngày tiết nữa là lúc chúng sử dụng mọi âm tkhô nóng tương tự như này, cá voi trinh sát sẽ không còn phân biệt chúng là con mồi", Erbe nói.


*

Tuy nhiên, Selbmann và Samarra cho thấy thêm điều đó bất ổn với phần đa bé cá voi hoa tiêu sinh sống vùng hải dương Icel&. Theo kia, cặp đôi sẽ thu âm phần đa giờ đồng hồ cá voi hoa tiêu và tái phát chúng qua chuyện trên thuyền. Họ khẳng định kia đó là giờ kêu của cá voi hoa tiêu chứ chưa hẳn tiếng bắt chước cá voi trinh sát.

khi giờ kêu được tái phát, hầu như bé cá voi hoa tiêu sẽ tập bơi tiến lại sát thuyền vì chưng nghĩ về chính là tiếng Call của đồng một số loại. Trong khi, phần nhiều bé cá voi trinh sát nghe thấy giờ kêu này vẫn lẳng lặng bơi tách đi.

Vì vậy điều đó đưa chúng ta tới đưa tmáu trang bị nhị nhận định rằng cá voi hoa tiêu có thể sẽ tranh nhau nhỏ mồi với cá voi sát thủ. Tuy nhiên, Selbman cho rằng vấn đề đó cũng bất ổn. Bởi cá voi hoa tiêu sinh sống Iceland đa phần ăn uống mực, còn cá voi trinh sát sinh sống vùng này thường xuyên ăn cá trích.

"Một đưa ttiết không giống nhận định rằng đó là hành động tiến công hội đồng kẻ snạp năng lượng mồi", Selbman nói. "Rất các loài động vật hoang dã thường xuyên tấn công hội đồng kẻ đi săn uống bọn chúng để gây ra nhân tố bất ngờ".

Hành vi này đã làm được quan tiền cạnh bên thấy bên trên các loại động vật bên trên cạn như sóc khu đất Lúc chúng nỉm mèo vào rắn đuôi chuông, chyên ổn kiskadee vờn diều hâu, phần lớn bé quạ hợp lực tiến công lại đại bàng hói cùng kê tây tấn công xua cáo.

Nếu một loài sinh đồ tấn công kẻ snạp năng lượng mồi của chúng, những năng lực là bọn chúng có tác dụng vậy để bảo vệ bé non của chính bản thân mình trong lũ. Cá voi hoa tiêu lừng danh là một trong những loài di chuyển theo lũ lớn, hoàn toàn có thể lên đến mức hàng ngàn con bao hàm bé non, một đối tượng người sử dụng hoàn toàn có thể dễ bị cá voi sát thủ tiến công.

Vì vậy, đây có vẻ là giả ttiết khả thi tốt nhất. Những lũ cá voi hoa tiêu lớn rất có thể dọa được cá voi trinh sát, thường xuyên chỉ đi snạp năng lượng theo team nhỏ tuổi bên dưới 12 nhỏ.Steve Ferguson, bên sinh thái xanh học tập hải dương động vật có vú tại Đại học tập Manitocha cho biết thêm mặc dù cá voi trinh sát là loài snạp năng lượng mồi đầu bảng và các loại cá voi nhỏ hơn thường sẽ có Xu thế rời chúng. Tuy nhiên, đã có một vài báo cáo cho thấy thêm nhỏ mồi bé dại hơn tấn công trở về cá voi sát thủ. Và một con cá voi đẩy đà là cá voi sườn lưng gù cũng có thể tấn công cá voi sát thủ nhằm bảo đảm an toàn một con cá voi không giống.

Dù điều gì xẩy ra đi chăng nữa, những quan liêu gần kề new hiện thời cho biết nsợi quà của cá voi sát thủ có thể không vững chắc nlỗi chúng ta tưởng. "Có thể tất cả điều nào đấy đã thay đổi vào hệ sinh thái này", Samarra nói. Cô cùng các người cùng cơ quan của chính mình vẫn tiến hành những nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nhằm tìm hiểu điều đó, về ngôi trường hợp của những con cá voi trinh sát hại cá voi hoa tiêu.

Tđam mê khảoAtlantic,Scientificamerican


Loài đồ khiến cho cá bự white sợ hãi, hễ thấy được là chúng trốn ngay sang vùng biển khác