18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tháng 7 âm

tiêu dùng + Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là mon cô hồn, ngày ác quỷ được tự do thoải mái về dương thế. Bởi vì vậy, bạn cần phải biết những né kỵ và các điều nên làm trong thời điểm tháng cô hồn.


*

Dân gian quan niệm rằng vào thời điểm tháng cô hồn quỷ đói hết sức nhiều. Chúng đều không được đầy đủ mọi sản phẩm công nghệ nên lang thang khắp nơi.

Bạn đang xem: 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tháng 7 âm

Nếu các bạn tùy luôn thể đốt quà mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu xung quanh lại bạn nhiều hơn thế gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

3. Không ăn vụng vật khi cúng cô hồn

Đến rằm mon 7 phần đông nhà nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn nhằm ban phát đồ dùng ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói.

Theo quan niệm dân gian, sẽ là đồ của tín đồ âm nếu không cúng cơ mà đã ăn hoặc không xin phép đã đưa sẽ rước phải tai ương vào thân.

4. Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu "quỷ nơi bắt đầu đa, ma nơi bắt đầu đề" ý mong mỏi nói vào ban đêm dưới cội cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Tốt nhất là hồi tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm xuất xắc trốn ở đó nhằm tránh bị "ma trêu quỷ hờn". 

5. Ko treo chuông gió sống đầu giường

*

Một trong 18 điều cấm kỵ vào thời điểm tháng cô hồn tuyệt vời nhất nên tránh đó là không phơi xống áo vào đêm hôm bởi đây là khoảng thời hạn quỷ đói, hồn ma long dong nhiều nhất.

Nếu phơi áo xống vào ban đêm, ác quỷ nếu thấy đang “mượn tạm” và giữ lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy gây ảnh hưởng đến mức độ khỏe, tư tưởng của fan trên dương thế.

8. Kiêng điện thoại tư vấn tên nhau khi đi chơi đêm

Trong mon cô hồn, nếu đi chơi đêm cần tuyệt vời nhất tránh điện thoại tư vấn tên nhau. Nếu như không ma quỷ vẫn ghi lưu giữ tên người được gọi, theo dân gian đó là điềm xấu sẽ đem đến nhiều xui xẻo.

9. Không bơi lội vào tháng cô hồn


Ma quỷ long dong khắp nơi trong thời điểm tháng cô hồn, tuyệt nhất là phần lớn nơi bao gồm nước như sông suối, ao hồ... Vày vậy, theo dân gian buộc phải kiêng lượn lờ bơi lội trong thời gian này, nếu không cảnh giác dễ bị trặc chân thậm chí hoàn toàn có thể bị "ma rủ".

10. Ko được hù dọa người khác

Một trong số những điều tránh kỵ vào thời điểm tháng cô hồn chính là không được hù dọa bạn khác. Điều này khiến người không giống bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập thời điểm nào không hay.

11. Đến chỗ vắng vẻ tuyệt vời không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc tới những nơi vắng ngắt vẻ, nếu tất cả cảm giác trong khi có fan đang đi theo hoặc hotline tên mình, bạn cũng hoàn hảo không được quay đầu lại. Đây rất có thể do ác quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị "rủ" về cõi âm.

12. Né thức quá khuya


Không chỉ ảnh hưởng đến mức độ khỏe, vấn đề thức vượt khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí", thậm chí là dễ bị ngũ quỷ nhập vì đêm tối là lúc ngũ quỷ hoành hành.

13. Ko nhặt tiền rơi vào tháng cô hồn


Trong tháng cô hồn tuyệt vời không phải nhặt tiền rơi

Trong mon cô hồn, tuyệt đối hoàn hảo bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì hoàn toàn có thể đó là tiền tín đồ ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu khía cạnh ngựa. Trường hợp nhặt yêu cầu tiền đó thì bạn dạng thân bạn nhặt sẽ hứng chịu những tai ương thay cho những người rải tiền.

14. Không đến gần góc tường

Theo ý niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi mờ ám nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ. Chúng nghỉ ngơi ở đó vày vậy tuyệt đối không bắt buộc đến gần số đông chỗ đó.

15. Ko chụp hình ảnh ban đêm trong tháng cô hồn 

Trong mon cô hồn, rất tốt không cần chụp ảnh vào ban đêm. Bây giờ ma quỷ lảng vảng vô cùng nhiều, rất rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp ảnh cùng bạn.

Khi vắt đèn pin đi dạo khuya cũng không nên chiếu nhăng nhít lên cây, điều này hoàn toàn có thể làm tởm động đến các linh hồn trên ngọn cây.

Một vào 18 điều cấm kỵ trong thời điểm tháng cô hồn kia là tuyệt vời chụp hình ảnh qua gương. Theo ý niệm dân gian, tấm gương trực thuộc về âm tính, dễ ợt chiêu mời âm khí từ những linh hồn ma quỷ.

Nếu không chú ý, bao gồm thể bạn sẽ phải tận mắt chứng kiến những đồ vật không muốn muốn.

Xem thêm:

16. Không nhằm mũi dép nhắm đến phía nệm khi ngủ

Nên kiêng nhằm mũi dép hướng về phía giường khi ngủ. Điều này để giúp ma quỷ biết rằng có tín đồ sống vẫn nằm bên trên giường, rất có thể chúng sẽ lên quấy phá hoặc ngủ bình thường với bạn.

17. Không cắm đũa giữa chén cơm

Trong tháng cô hồn, khi nạp năng lượng cơm tuyệt đối hoàn hảo kiêng kỵ việc cắm đúa giữa chén cơm vì đây giống như việc dâng hương cúng fan mất. Điều này dễ dụ ác quỷ đến nhà ăn chung.

18. Né ở nhà một mình trong phòng 

Trong "tháng của bạn âm" này, nên hạn chế việc sinh hoạt nhà 1 mình trong phòng. Điều này dễ bị ngũ quỷ dẫn dắt hoặc vào trong nhà quấy phá.

Một số điều bắt buộc kiêng kỵ khác trong mon cô hồn 

- tuyệt vời nhất không đề xuất thề thốt hay nói bậy trong bất kể giây phút nào. Nguy nan nhất là nói bậy hoặc thề thốt trường đoản cú 11 giờ cho 12 giờ 45 phút hoặc tự 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

- buộc phải kiêng kỵ việc mài dao kéo hồi tháng cô hồn.

- tuyệt vời nhất không trú núp dưới nơi bắt đầu cây vào ban đêm.

- rủi ro quần áo trắng vào thời điểm tháng này.

- Nên chăm chú kiêng kỵ việc chọn mua xe vào phần đa ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa bỏ ra tương khắc. Nếu cần thiết phải download nên tham khảo thầy phong thủy.

- tinh giảm ký kết hợp đồng vào tháng cô hồn, nếu phải cho việc đại sự thì nên cần xem ngày cho kỹ.

- Nếu phía bên trong phòng cơ sở y tế khi ngủ tránh việc tắt đèn.

- không mặc quần áo hiện đang có in hình thù quỷ quái kinh sợ dễ dàng "dụ" ma quỷ.

- ko tụ tập lượn lách đua xe vào buổi tối.

- phải kiêng chở đồ cồng kềnh và chở không ít người dân trên một xe.

- tuyệt vời kiêng kỵ câu hỏi động thổ, nhập trạch trong tháng cô hồn. Nếu như làm yêu cầu mời thầy chú ý rõ.

- không nên tự ý chặt cây có gốc to.

- lúc cúng cô hồn, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được cúng món ăn mặn. Ví như cúng mặn tức là khơi dậy “tham, sân, si” hoàn toàn có thể khiến âm phần trở buộc phải dữ tợn hơn.