10 MỸ NHÂN ĐẸP NHẤT TRUNG QUỐC THỜI XƯA

Lịch sử nước trung hoa truyền tụng tất cả 4 hotgirl sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” làm cho khuynh đảo chính trị, khiến nhiều vị hoàng đế mê mệt thậm chí còn còn biến đổi cả một triều đại to mạnh.Bạn sẽ xem: đứng top 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưaMục Lục

Sắc đẹp của tứ đại người đẹp được diễn tả qua 4 thành ngữ nổi tiếng theo thứ tự thời hạn như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa

Nàng Tây Thi


*

Nàng Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử là một trong những đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô nàng nước Việt làm cho nghề dệt vải sống núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía nam giới Chư Kỵ, tỉnh chiết Giang Trung Quốc).

Bạn đang xem: 10 mỹ nhân đẹp nhất trung quốc thời xưa

Nổi giờ xinh đẹp, đến mức “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và yêu quý Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương vãi là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi cùng những thôn nàng đến giặt giũ bên sông. Khi nữ Tây Thi giặt, bóng bạn nữ soi xuống mặt nước sông trong suốt vô cùng xinh đẹp. Trông thấy cô gái cá mải chú ý say mê cơ mà quên cả bơi dần dần lặn dưới mặt đáy sông. Từ đó, bạn trong làng mạc gọi cô gái là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô đánh bại, Việt vương đã cần sử dụng “kế mỹ nhân” dâng chị em cho Phù không đúng (là ngô Vương). Sau khoản thời gian quay về, Câu Tiễn đã xây dựng binh lực, vượt qua Phù không đúng Ngô vương vãi và biến giai thoại lịch sử dân tộc nổi tiếng làm việc thời Xuân Thu.

Vương Chiêu Quân


*

Vương Chiêu Quân, họ Vương tự Chiêu Quân mang tên thật là vương vãi Tường. Chị em vốn là một trong cung nàng dưới thời nhà Tây Hán.

Sắc đẹp nhất của chị em được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp nhất đó khiến cho chim nhạn đang bay trên trời cũng đề xuất thẩn thơ mà lại sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được hiện ra trong một mái ấm gia đình dưới thời đơn vị Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú nàng được tuyển lựa chọn trong cung nhưng không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết nhắc rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn bà xã theo các bức chân dung các cung nữ. Lúc bấy giờ, Mao Diên lâu chỉ vẽ đa số bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô gái nào hối hận lộ.

Vương Chiêu Quân cố định không ân hận lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của bạn nữ được vẻ rất là xấu xí. Kể từ đó nữ phải chịu cuộc sống thường ngày cơ rất khốn khó nhiều năm vào cung, ko có ngẫu nhiên một thời cơ nào để được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Xem thêm:

Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như một mỹ nhân chủ quyền với khôn xiết nhiều cống hiến cho an toàn quốc gia với quan hệ tự do giữa 2 dân tộc. Vẻ đẹp của chị em được đóng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm thân Hung Nô cùng nhà Hán.

Điêu Thuyền


*

Điêu Thuyền là 1 trong những đại mỹ nhân xinh đẹp lộ diện từ thần thoại dân gian Trung Hoa. Nàng bước đầu được biết đến rộng thoải mái từ cỗ tiểu thuyết truyền thống “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Vẻ đẹp của con gái được ví như “Bế nguyệt” tức mặt Trăng yêu cầu giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong trắng của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là 1 trong những kỹ cô gái trong bao phủ quan tứ đồ vương vãi Doãn. Đây là 1 chức quan quản lý nhân khẩu với ruộng đất trong nước.

Nhờ sắc đẹp và sự khéo léo tài tình của bản thân mình Điều Thuyên đã dùng kế liên hoàn ly gián quan hệ tình dục Đổng Trác cùng đại tướng tá Lã cha (là nhỏ nuôi). Sau cuối đã dựa vào được tay Lã ba giết chết Đổng Trác.

Dù được nghe biết là nhân thứ hư cấu, mà lại Điêu Thuyên vẫn được giữ giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa Trung Hoa qua những tác phẩm tương quan đến Đổng Trác giỏi hí kịch Phụng Nghi Đình.

Dương Ngọc Hoàn


*

Dương Ngọc trả là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử vẻ vang Trung Hoa, vẻ đẹp của bạn nữ được ví như bốn hoa, khiến hoa yêu cầu thu mình lại vì hổ thẹn.

Nhắc đến Dương Ngọc Hoàn, kia là mẩu truyện tình duyên giữa nữ giới và Đường Huyền Tông trong quang cảnh xa hoa, mong lệ đơn vị Đường vẫn thịnh thế.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết vày An Lộc đánh dấy binh nổi loạn với danh nghĩa khử trừ. Sau khoản thời gian bị giết, Dương Quý Phi cũng trở nên treo cổ.